Thứ ba, 06/09/2016 - 05:00

Hội nghị hợp tác các địa phương Việt - Pháp sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Dân trí

Chiều ngày 5/9 UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 10 sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 14 đến 16/9/2016. Chủ đề hội nghị "Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững".


Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì buổi họp báo

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì buổi họp báo

Dự kiến sẽ có hơn 800 đại biểu với 40 địa phương của Việt Nam và 13 vùng, hơn 40 doanh nghiệp, tổ chức của Pháp đăng ký tham gia hội nghị này. Ngoài hai phiên khai mạc và bế mạc, hội nghị sẽ diễn ra 5 hội thảo do các địa phương của Pháp và Việt Nam chủ trì với các chuyên đề: Hợp tác kinh tế và du lịch; Giáo dục – Y tế; Môi trường; Biến đổi khí hậu và Nông nghiệp/Ngư nghiệp; phát triển đô thị; văn hóa – Di sản.

Ban tổ chức cũng cho biết sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn tại hội nghị lần này như chiếu phim, triển lãm sách, trình diễn nghệ thuật thư pháp, giao lưu ẩm thực Việt Nam-Pháp. Trong chương trình ẩm thực, đáng chú ý có cuộc thi chế biến các món ăn từ cá tra - Mekong Chef; cuộc thi làm bánh mì Pháp (từ ngày 15 đến 17/9) với nhiều hoạt động hấp dẫn như thợ làm bánh mì giỏi nhất miền Tây, thợ làm bánh ngọt giỏi nhất miền Tây… Khách tham quan sẽ được tặng bánh miễn phí.

Mục đích của Hội nghị nhằm triển khai nội hàm hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp; góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, toàn diện và lâu dài giữa các địa phương hai nước nói riêng, giữa Việt Nam và Pháp nói chung. Tổng kết đánh giá hiệu quả hợp tác trao đổi khó khăn thách thức, đưa ra những khó khăn thách thức nhằm tăng cường nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp 2 nước.

Bà Hồ Thị Thanh Bạch, Phó giám đốc Sở Ngoại Vụ nói: Điểm nhấn, hội nghị lần này không chỉ đưa ra các vấn đề thực trạng chung chung mà làm như thế nào có mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với Pháp, các tổ chức doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp Pháp để tạo điều kiện 2 bên chia sẻ kinh nghiệm nhằm hướng tới mục tiêu tăng cường mở rộng hợp tác bền vững lâu dài.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Đây là hoạt động về hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Pháp. Hội nghị này được tổ chức luân phiên đều đặn từ 2-3 năm/lần giữa các tỉnh, thành của Việt Nam và Pháp để đánh giá, tổng kết theo định kỳ hiệu quả hợp tác giữa các địa phương giữa 2 nước và đề ra phương hướng hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.

Phạm Tâm

Đáng quan tâm
Mới nhất