Hội chợ “Chất lượng vệ sinh an toàn lương thực, thực phẩm”
(Dân trí) - Từ ngày 31/12 đến 05/01/2006, tại Công viên Văn hoá Đầm Sen, TPHCM, Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Tổ chức Hội chợ triển lãm Sài Gòn ALFA sẽ tổ chức hội chợ “Chất lượng vệ sinh an toàn lương thực, thực phẩm”.
Hội chợ được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và UBND TPHCM.
Hội chợ được tổ chức sẽ là dịp để các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ thuộc lĩnh vực nông sản, thực phẩm cả nước quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm bạn hàng.
Theo GS. TSKH Lê Doãn Diên – Phó Chủ tịch thường trực kiểm Tổng Thư ký Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ cho biết, nhân dịp Hội chợ lần này, một cuộc Hội thảo khoa học: “Chất lượng vệ sinh an toàn nông sản, thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng” cũng sẽ được tổ chức với sự tham gia của các nhà khoa học, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và người tiêu dùng.
Tại Hội chợ, Ban tổ chức sẽ xét tặng giải thưởng Cúp vàng cho các doang nghiệp tiêu biểu có nhiều thành tích sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Huy chương vàng cho các sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vì sức khoẻ cộng đồng.
M.Hùng