Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành

Dân trí Từ ngàn xưa đối với chăm sóc sức khoẻ, Đông y luôn coi Dưỡng Sinh là bộ phận trọng yếu trong phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe, kiềm chế lão hoá và kéo dài tuổi thọ.

Danh y Tôn Tư Mạc (581-682), thọ trên 100 tuổi, vẫn khỏe mạnh sáng suốt, tiếp tục chữa bệnh cứu người, nghiên cứu y thuật và viết sách, suốt cả cuộc đời đã kiên trì tu thân , rèn luyện dưỡng sinh , ông nhận định: “Dưỡng sinh là bồi dưỡng cho mình cái tính thiện, bệnh tật từ trong hay từ ngoài đều khó sinh ra".

Một vị bác sĩ Đông y khác, thọ tới 112 tuổi tại Trung Quốc, cũng đã tổng kết kinh nghiệm của mình về vấn đề Dưỡng Sinh, trong đó đặc biệt chú trọng vào Dưỡng Tâm. Trong quyển sách “100 điều gửi tặng trước khi ra đi của lão thầy thuốc Đông y”, vị bác sĩ già này đã viết: "Đối với việc dưỡng sinh: Thấp là dưỡng thân, trung là dưỡng khí, cảnh giới cao nhất chính là Dưỡng Tâm". Đông y cho rằng ba thành phần quan trọng nhất trong sinh mệnh chính là: tinh, khí và thần, hay còn gọi là “sinh mệnh tam bảo”. 

Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành - 1

Gần đây, vị Tỷ phú nổi tiếng của xứ Cảng Thơm là Lý Gia Thành đã 83 tuổi mà vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn, cũng có buổi nói chuyện về sức khoẻ với công chúng. Ông cũng nhấn mạnh quan niệm rằng :"Dưỡng sinh tốt nhất chính là Dưỡng Tâm". Và ngày nay trong cuộc sống bận rộn, chúng ta áp lực với nhu cầu luôn gia tăng ,với mong muốn chinh phục nhiều hơn về vật chất cũng như hưởng thụ cuộc sống, thì việc rèn luyện , chăm sóc sức khoẻ chủ động càng trở nên cần thiết. Bởi vì thật khó để có thể có thể có một trí óc, trí tuệ thông thái , khoẻ mạnh trên một cơ thể luôn mệt mỏi , yếu kém , uể oải.

Dưỡng sinh chính là một phương thức tuyệt vời để trở nên mạnh khoẻ. Do vậy, theo thống kê, ngày càng nhiều người tìm đến các phương pháp trị liệu dưỡng sinh , chăm sóc chủ động từ gốc để trở nên khoẻ đẹp thay vì chỉ là tập trung vào chữa trị khi vấn đề sức khoẻ đã trở nên tồi tệ. 

Bùng nổ cùng xu thế, sự quan tâm đó , thì những mô hình Viện trị liệu dưỡng sinh , trung tâm dưỡng sinh, Spa dưỡng sinh cũng đã liên tục phát triển trong những năm qua tại các nước trên thế giới, đặc biệt bùng nổ mạnh mẽ ngay tại cái nôi của nền Đông Y là Trung Quốc. Thống kê cho thấy,thì hầu như các Spa dưỡng sinh tại các thành phố lớn ở Trung Quốc, Singapore , Malaysia đều luôn đông đúc khách hàng đến chăm sóc hàng ngày.

Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành - 2

Trò chuyện về vấn đề này, Anh Trần Quang Xuyên - CEO & Founder của Hệ thống SPA DƯỠNG TÂM MV BEAUTY, chuyên làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ dưỡng sinh chuyên sâu, với gần 50 cơ sở tại Việt Nam, anh cũng là người Việt đầu tiên trăn trở muốn đưa tinh hoa của nghành khoa học dưỡng sinh đông y trên thế giới về lan toả, phát triển sâu rộng tại Việt Nam, cho biết : "Như chúng ta thấy , các danh y cao tuổi, các chính trị gia nổi tiếng, các doanh nhân giàu có, tỷ phú thế giới đều rất chú trọng đến việc chủ động chăm sóc sức khoẻ , các phương pháp để phục hồi trí lưc, thể lực một cách tự nhiên. Gần đây tôi có đọc câu chuyện một anh triệu phú phải bán 2 căn nhà, rồi nhiều tài sản để chữa bệnh, và anh nhận ra, theo gía trị tiền bạc của các bộ phận trên cơ thể con người nếu phải mua để thay thế khi bệnh thì là quá lớn, và nếu không ốm đau bệnh tật, thì bản thân mỗi chúng ta đã là một triệu phú rồi."

Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành - 3

Là một doanh nhân trẻ, tự thân lập nghiệp, và đang gặt hái được nhiều thành công với mô hình chuỗi SPA DƯỠNG TÂM, với chi phí đầu tư nhỏ, nhưng hiệu quả mang lại giá trị lớn, CEO Trần Quang Xuyên đang là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp.

Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành - 4

Anh chia sẻ thêm: " Xuất thân từ người học về kỹ thuật điện tử , sau đó đi làm bán hàng , kinh doanh hàng tiêu dùng , tôi chưa bao giờ quan tâm quá nhiều về vấn đề sức khoẻ , đông y. Nhưng biến cố trong cuộc sống xảy đến, tôi mất đi một người thân trong gia đình , khiến tôi nhận ra rằng, lãi lớn nhất trong cuộc đời, trong kinh doanh chính là cuộc sống tốt lên và vui vẻ hàng ngày, được sống thêm một ngày là lãi một ngày rồi. Nên sau đó tôi dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu về vấn đề này. Năm 2011, cái duyên lớn đến với tôi, khi trong công việc được tiếp xúc với Dưỡng Sinh Đông Y, và được trực tiếp học hỏi từ chuyên gia dưỡng sinh hàng đầu tại Trung Quốc trong nhiêù năm liền. Càng sử dụng, tìm hiểu, phát triển , nghe những lời cảm ơn của khách hàng, nhìn họ đẹp hơn, khoẻ mạnh hơn khi chăm sóc dưỡng sinh, tôi càng cảm thấy thôi thúc muốn đưa những tinh hoa dưỡng sinh đó lan rộng tại Việt Nam. Sau đó tôi cùng các cộng sự đi nhiều nơi trên thế giới như Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hồ Nam, Quảng Đông , Bắc Kinh ,Vũ Hán,... để học hỏi, tiếp thu và đào sâu hơn về nó.

Đến nay thì như chúng ta thấy đó, chúng tôi đã phần nào hiện thực hoá được mong muốn đó với mấy chục SPA về dưỡng sinh đang phục vụ tại Việt Nam. Tại đó chúng tôi chú trọng dưỡng sinh vùng đầu, dưỡng sinh thân, dưỡng sinh bên trong để làm đẹp bên ngoài…. Chúng tôi mong muốn khách hàng được trải nghiệm dưỡng sinh với cội nguồn tốt nhất tại DƯỠNG TÂM".

Hệ thống SPA vận dụng thành công quan niệm của Tỷ Phú Lý Gia Thành - 5

Vị thầy thuốc cao tuổi dặn "Trên thực tế, dưỡng thân, dưỡng khí và dưỡng tâm không hề tách rời mà gắn liền với nhau. Con người cầu trường thọ, trước tiên phải xua đuổi bệnh tật. Muốn chữa bệnh thì phải dùng khí. Muốn dùng khí một cách đúng đắn thì phải dưỡng tâm dưỡng tính trước. Đó cũng là lý do tại sao trong Đông y coi cảnh giới cao nhất của dưỡng sinh chính là dưỡng tâm."

MỚI NHẤT
Sự thật về thu nhập "khủng" của bà Tân Vlog
Sự thật về thu nhập "khủng" của bà Tân Vlog

Lọt vào top 3 kênh YouTube đạt nút vàng nhanh nhất thế giới, kênh Bà Tân Vlog khiến nhiều người đồn đoán về mức thu nhập 'khủng'.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:45

Chỉ trồng chanh không hạt, người đàn ông miền Tây mỗi năm thu trăm tỷ
Chỉ trồng chanh không hạt, người đàn ông miền Tây mỗi năm thu trăm tỷ

(Dân trí) - Trang trại chanh không hạt rộng hơn 100 ha giúp người đàn ông miền Tây thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 02:00

Các gương mặt 30-under-30 và câu chuyện chủ động đón đầu cơ hội
Các gương mặt 30-under-30 và câu chuyện chủ động đón đầu cơ hội

(Dân trí) - “Tinh thần khởi nghiệp” – Sức mạnh đã làm nên một đế chế facebook hùng mạnh cho Mark Zuckerberg và sự thành công cho những 30-under-30 khác, như Lê Hoàng Uyên Vy, nguyên TGĐ Adayroi với lời chúc từ cựu tổng thống Obama “Dream big dreams”, như Thủy muối – “Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam”, và rất nhiều tấm gương người trẻ thành đạt khác.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:30

Độc nhất miền Tây:  Vườn cam ruột đỏ au, không hề có hạt
Độc nhất miền Tây: Vườn cam ruột đỏ au, không hề có hạt

Trong vườn của một anh nông dân ở Đồng Tháp trồng giống cam có ruột đỏ au nhìn rất đẹp mắt, vị ngọt dịu đặc biệt kèm chua nhẹ. Đặc biệt, loại cam này không có hạt, dễ bóc, dễ ăn nên gây mê cho nhiều người.

Thứ hai, 17/06/2019 - 09:05

Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu
Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu

Nuôi thứ nước xanh lè mà thu lãi trăm triệu - đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:29

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp "đàn anh" nâng đỡ Startup Việt
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp "đàn anh" nâng đỡ Startup Việt

(Dân trí) - "Các startup Việt rất cần sự nâng đỡ của doanh nghiệp "đàn anh" - doanh nghiệp lớn, toàn xã hội, cổ vũ cho sự cộng đồng khởi nghiệp, sáng tạo. Chúng ta đừng trong khuôn phép như này mới đúng, như thế kia là không đúng; có nhiều cái được xem là điên rồ, nhưng hãy bình tĩnh để cổ vũ cho sáng tạo, cổ vũ cho tấm gương thành công và cả những người từng thất bại, dám đứng lên..."

Thứ hai, 10/06/2019 - 03:00

Bộ Kế hoạch: Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 cao gấp 3 lần năm 2017
Bộ Kế hoạch: Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 cao gấp 3 lần năm 2017

(Dân trí) - Dẫn số liệu của TOPICA, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2018, các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đạt 889 triệu USD, cao gấp 3 lần so với năm 2017, khoảng 291 triệu USD.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:45

Hai vợ chồng “chân đất” thu tiền triệu mỗi ngày từ “cây lạ”
Hai vợ chồng “chân đất” thu tiền triệu mỗi ngày từ “cây lạ”

(Dân trí) - Thay vì làm trụ tiêu bằng xi măng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đức ( SN 1971, trú tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai) lại chọn cây mủ trôm để làm trụ cho tiêu. Tiêu phát triển được hai năm bỗng nhiên chết trắng hết 2.000 trụ. Tuy tiêu chết trắng, nhưng gia đình ông Đức vẫn thu tiền triệu mỗi ngày từ cây mủ trôm.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 01:00

Dứt giấc mơ “ông chủ thầu” về quê nuôi lợn, người đàn ông tuổi 40 sở hữu HTX doanh thu triệu đô
Dứt giấc mơ “ông chủ thầu” về quê nuôi lợn, người đàn ông tuổi 40 sở hữu HTX doanh thu triệu đô

(Dân trí) - Bao năm đeo đuổi nghề thầu khoán nhưng chỉ có nợ và nợ, người đàn ông chân chất quyết định chấm dứt giấc mơ làm ông chủ thầu, rẽ hướng sang nghề nuôi lợn. Ai cũng bảo ông gàn, nhưng rồi sự chịu khó, dám nghĩ, dám làm, người đàn ông ấy giờ đã sở hữu HTX doanh thu cả triệu đô.

Thứ năm, 23/05/2019 - 05:40

Khuyết tật từ nhỏ, “Vua gà" lấy 2 bằng đại học và sáng tạo mô hình gà dược liệu
Khuyết tật từ nhỏ, “Vua gà" lấy 2 bằng đại học và sáng tạo mô hình gà dược liệu

(Dân trí) - Bị liệt một chân từ nhỏ, tuy nhiên anh Huỳnh Thanh Tú (44 tuổi, xã Hòa Bình, Kon Tum) vẫn không nản chí mà nỗ lực học được 2 bằng đại học. Không những thế, chàng trai vùng “đất đỏ” còn nghiên cứu ra loại gà sạch nuôi bằng dược liệu, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.

Thứ tư, 22/05/2019 - 06:15

Gặp gỡ diễn giả Đào Minh Châu - Người của những chiến binh bán hàng
Gặp gỡ diễn giả Đào Minh Châu - Người của những chiến binh bán hàng

(Dân trí) - Mang trong mình sứ mệnh “đánh thức linh hồn" của những chiến binh, nữ diễn giả trẻ Đào Minh Châu ngày càng khẳng định được bản lĩnh, vai trò của mình. Phóng viên chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với chủ nhân của chương trình “Tin để thành công” và lắng nghe những chia sẻ thú vị về giá trị chương trình mang lại cho cộng đồng.

Thứ ba, 21/05/2019 - 11:00

Nha đam được mùa lại được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi
Nha đam được mùa lại được giá, nông dân Ninh Thuận phấn khởi

(Dân trí) - Chỉ với 8 sào (8.000m2) nha đam, đợt thu hoạch vừa rồi ông Dũng lời đến 80 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí. Với giống nha đam, 1 năm ông Dũng có thể thu hoạch 10 - 11 đợt như vậy.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thống
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thống

(Dân trí) - Với mong muốn giữ vững nghề làm bánh gia truyền qua bốn thế hệ, cử nhân trẻ Phan Thị Ly (SN 1990, thôn Triêm Đông, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã từ bỏ ngành du lịch, lựa chọn khởi nghiệp với nghề làm “bánh bảy lửa”, hay còn gọi là bánh khô mè.

Thứ hai, 29/04/2019 - 07:00

Gốm Hương Sa kết tinh văn hóa Hà Nội – Huế ra mắt công chúng tại Festival
Gốm Hương Sa kết tinh văn hóa Hà Nội – Huế ra mắt công chúng tại Festival

(Dân trí) - Chiều tối ngày 27/4, thương hiệu Gốm Hương Sa được ra mắt công chúng trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019 tại số 1 Phạm Hồng Thái, TP Huế.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 10:00

Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi năm
Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi năm

(Dân trí) - Đang làm giám đốc khu vực miền Trung cho một công ty sơn với mức lương khá cao, anh Phan Công Thuấn (sinh 1977, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bỏ ngang về buôn cây cảnh thu 2 tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:00

Sau Shark Tank, Soya Garden tiếp tục được rót vốn “khủng” từ Shark Thủy
Sau Shark Tank, Soya Garden tiếp tục được rót vốn “khủng” từ Shark Thủy

(Dân trí) - Mốc tăng trưởng gần 2.000% chỉ sau một năm nhận đầu tư từ tập đoàn Egroup, vốn đầu tư kỷ lục 100 tỷ đồng từ Shark Thủy là những thông tin khiến cái tên Soya Garden trở nên “nóng” hơn bao giờ hết trên thị trường F&B thời gian gần đây.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:39

Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp
Câu chuyện của ông chủ Luxury VIP và hành trình nuôi dưỡng ước mơ chỉ với 1,5 triệu đồng khởi nghiệp

(Dân trí) - Bằng niềm đam mê, óc quyết đoán và sự nhanh nhạy của mình, chàng thiếu niên 16 tuổi tập tành khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 1,5 triệu đồng năm nào giờ đã trở thành doanh nhân Phạm Quang Tùng – ông chủ của chuỗi cửa hàng kinh doanh đồng hồ và điện thoại cao cấp Luxury VIP. Giờ đây, khi đã đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, anh vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê đặc biệt với điện thoại công nghệ.

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:42

Thanh niên 9X trồng hoa hồng xứ Bắc trên phố núi, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm
Thanh niên 9X trồng hoa hồng xứ Bắc trên phố núi, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

(Dân trí) - Xuất phát từ làng hoa hồng Hà Nội, anh Đặng Quang Quyết (28 tuổi, TP.Pleiku, Gia Lai) đã nuôi chí lớn bằng việc thuần hồng trên mảnh đất Cao Nguyên. Sau 10 năm, nghiên cứu, giờ đây anh Quyết đã có vườn hồng rộng hơn 1ha, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 15/04/2019 - 01:48

1m2 thu ròng 3 triệu đồng: Bộ trưởng Nông nghiệp hiến kế làm giàu cho dân
1m2 thu ròng 3 triệu đồng: Bộ trưởng Nông nghiệp hiến kế làm giàu cho dân

Ở Lâm Đồng có mô hình trồng nấm rơm, cứ 1m2 nấm rơm bằng công nghệ của Nhật Bản cho 20 kg nấm mà 1kg nấm bây giờ bán 150.000 đồng (3 triệu đồng/m2).

Thứ bảy, 13/04/2019 - 02:00

4 yếu tố quyết định để tổ chức hội thảo du học và đào tạo thành công
4 yếu tố quyết định để tổ chức hội thảo du học và đào tạo thành công

(Dân trí) - Tổ chức hội thảo du học và đào tạo thành công sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với những người tham dự và tạo nên hình ảnh đẹp cho đơn vị tổ chức. Để làm nên thành công đó chắc chắn không thể thiếu 4 yếu tố quan trọng dưới đây.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:00

"Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết
"Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết

Đó là ông Đào Văn Viền ở huyện Ninh Giang (Hải Dương), người được coi là “vua nuôi cá” nước ngọt. Ông Viền có hơn 20ha mặt nước, đầu tư nuôi cá công nghệ cao, đào hơn 100 "sông trong ao", sản lượng lên đến 100.000 tấn cá thịt mỗi năm.

Thứ hai, 08/04/2019 - 10:53

Doanh nhân Triệu Văn Dương: “Khởi nghiệp phải có triết lý”
Doanh nhân Triệu Văn Dương: “Khởi nghiệp phải có triết lý”

(Dân trí) - Ông Triệu Văn Dương, thành viên Ban tư vấn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI cho hay để đạt được thành công, các startup cần xác định triết lý hoạt động cho doanh nghiệp mình.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:00

"Khởi nghiệp công nghệ cao" và thành quả tự hào của Công ty dược phẩm Elepharma
"Khởi nghiệp công nghệ cao" và thành quả tự hào của Công ty dược phẩm Elepharma

(Dân trí) - ‘Khởi nghiệp công nghệ cao’ là thuật ngữ chỉ một công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh, dựa trên một công nghệ mới. Kinh nghiệm này từ Công ty dược phẩm Elepharma rất đáng ghi nhận, bởi đã tạo ra một sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:00

Nguyên lý Winston Man: "Muốn như thế nào hãy làm như thế đó và đừng bao giờ làm điều ngược lại"
Nguyên lý Winston Man: "Muốn như thế nào hãy làm như thế đó và đừng bao giờ làm điều ngược lại"

(Dân trí) - Winston Man là một doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực. Và xác định một sứ mệnh phải đầu tư, xây dựng, và phát triển theo định nghĩa - Từ tốt đến Vĩ đại (Good and Great) với các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, du lịch, bất động sản, hệ thống khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf...

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:08