Hãng hàng không bất ngờ phá sản, hàng ngàn hành khách bị kẹt trên toàn cầu

(Dân trí) - Việc đóng cửa đột ngột của Wow Air khiến hàng ngàn hành khách ở Bắc Mỹ và Châu Âu bị kẹt. Nhiều du khách có mặt tại sân bay không hề hay biết rằng hãng hàng không của họ không còn hoạt động nữa.

Hãng hàng không bất ngờ phá sản, hàng ngàn hành khách bị kẹt trên toàn cầu - 1

Hơn 1.000 hành khách ở Bắc Mỹ và Châu Âu bị kẹt ở sân bay vì hãng hàng không Wow Air bất ngờ tuyên bố phá sản, ngừng hoạt động.

Hãng hàng không của Iceland này đã tuyên bố đóng cửa trên trang web của mình vào ngày 28/3 vừa qua. Theo đó, Wow Air khuyên các hành khách nên đặt chuyến bay mới trên các hãng hàng không khác, và cho biết một số có thể đủ điều kiện để được bồi thường.

Giám đốc điều hành Wow Air, ông Skúli Mogensen nói với đài truyền hình RUV của nhà nước Iceland rằng, các cuộc đàm phán để cứu hãng hàng không đã diễn ra nhưng mọi chuyện không được như ý muốn.

"Như bình thường, chúng tôi sẽ nhận được khoản đầu tư. Chúng tôi đã rất minh bạch, nhưng nó đã không xảy ra”, ông Mogensen nói với RUV.

CEO Mogensen cho biết hơn 1.000 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi sự đột ngột này và nói thêm rằng ông không có con số chính xác về số lượng vé đã được bán.

"Tôi rất xin lỗi về điều này vì tất cả hành khách đều là những người đã ủng hộ chúng tôi. Tôi thất vọng vì không tôn trọng các cam kết của chúng tôi”, ông Mogensen nói.

Theo thống kê, hãng hàng không của Iceland này là một trong ít nhất 8 hãng hàng không giá rẻ ngừng hoạt động trong 7 tháng qua. Trên trang web của họ, Wow Air đã giới thiệu các chuyến bay có giá thấp nhất là 99,99 USD từ Boston, Mỹ đến thủ đô Reykjavik, Iceland.

Brian Kelly, người sáng lập và CEO của The Points Guy cho biết đây là tình trạng chung của các công ty khởi nghiệp "trị giá hàng tỷ USD nhưng vẫn chịu lỗ mỗi năm".

"Họ đã cố gắng xây dựng lòng tin với mọi người về hãng hàng không. Mọi thứ đều thiên về tâm lý khi bạn lựa chọn giữa các hãng hàng không. Vì vậy, họ đã cố gắng xâm nhập vào thị trường, lấy một lượng khách hàng của các hãng lớn hơn. Nhưng vấn đề là, bạn biết đấy, một khi lượng hành khách của bạn tăng lên, thì bạn cần rất nhiều tiền để điều hành việc kinh doanh của mình ", Kelly nói.

Đối với những hành khách tự hỏi làm thế nào mà Wow Air có thể để khách du lịch tiếp tục bay khi biết rằng họ sắp ngừng hoạt động, Kelly chỉ ra rằng, có thể hãng hàng không giá rẻ này đang "cầu nguyện sẽ có thêm tiền tài trợ”.

“Thực sự có một quỹ phòng hộ của Hoa Kỳ sắp đầu tư vào công ty hàng không này, điều này sẽ khiến mọi thứ tiếp tục hoạt động. Chỉ là đến phút cuối thì mọi việc lại không như ý”, Kelly giải thích thêm.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Hãng hàng không bất ngờ phá sản, hàng ngàn hành khách bị kẹt trên toàn cầu - 2

 

Tin liên quan