1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Hà Nội lạnh thấu xương: Hàng chống rét "hốt bạc", hái ra tiền

An Chi

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, Hà Nội đang bước vào đợt rét đậm kéo dài. Nhờ thế mà các mặt hàng, thiết bị sưởi ấm, chống rét "bán chạy như tôm tươi", đắt hàng, hút khách.

Dọc các tuyến đường bán đồ điện máy tại Hà Nội như Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Giải Phóng, Đê La Thành, những thiết bị sưởi ấm, chống rét luôn nằm trong diện đắt hàng, hút khách. Tùy thuộc vào kích cỡ, mẫu mã, công năng sử dụng mà các sản phẩm có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả triệu đồng.

Hà Nội lạnh thấu xương: Hàng chống rét hốt bạc, hái ra tiền - 1

Các thiết bị sưởi ấm đắt khách trong mùa lạnh

Chia sẻ với phóng viên, anh Huy, chủ một cửa hàng tiện ích ở Hà Nội cho biết, các loại đèn sưởi, quạt sưởi, đệm sưởi hiện là sản phẩm bán chạy nhất ở quán trong những ngày qua. Thậm chí, lượng khách đến cửa hàng còn tăng chóng mặt, gấp 3 - 4 lần ngày thường. 

"Quạt sưởi ấm và đèn sưởi là 2 thiết bị được khách tìm mua nhiều nhất. Trong đó, quạt sưởi thường để phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, còn đèn sưởi được lắp phổ biến trong các nhà tắm nhằm gia tăng nhiệt độ. Tùy thuộc vào nhãn hiệu mà các sản phẩm này có giá từ 800.000 - 1.500.000 đồng/chiếc" - anh nói.

Để phục vụ nhu cầu gia tăng của khách, anh vừa đặt thêm 2 lô thiết bị chống rét cho mùa đông năm nay. Theo dự kiến, 5 ngày nữa, toàn bộ số hàng sẽ nhập kho, cập bến.

Hà Nội lạnh thấu xương: Hàng chống rét hốt bạc, hái ra tiền - 2

Tùy thuộc vào nhãn hiệu mà các sản phẩm chống rét có giá từ 800.000 - 1.500.000 đồng/chiếc

Tương tự, chị Kim Lan, một tiểu thương trên chợ mạng cho biết, 2 ngày nay, chị quay cuồng trong các đơn đặt đệm sưởi, túi sưởi điện, găng tay, mũ len siêu dày cho khách. Tính sơ sơ, 2 ngày qua, chị bán ra thị trường hơn 100 túi sưởi, 30 đệm sưởi, chưa kể các mặt hàng chống rét khác.

"Khách mua túi sưởi, chườm ấm nóng thường là học sinh, sinh viên, dân văn phòng bởi sản phẩm này giá cả phải chăng, hợp với túi tiền của nhiều người. Cách sử dụng cũng rất dễ, chỉ cần cắm điện, sạc pin như các thiết bị điện tử thông thường" - chị nói.

Hà Nội lạnh thấu xương: Hàng chống rét hốt bạc, hái ra tiền - 3

Những chiếc túi sưởi nhỏ nhắn, xinh xắn

Tùy thuộc vào thương hiệu mà túi sưởi có giá từ 120.000 - 550.000 đồng/chiếc. Trong đó, các túi có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc là có giá rẻ nhất. Còn đắt nhất trong các dòng là loại túi sưởi thông minh đến từ Đức, Pháp, Nhật. 

"Thực ra là tiền nào của ấy, dòng đắt tiền thì luôn đi kèm với chất lượng, độ bền đẹp và tính an toàn cao. Trên thị trường, hiện có nhiều loại túi sưởi siêu rẻ, giá chỉ vài chục nghìn đồng được bán tràn lan" - chị thông tin.

Hà Nội lạnh thấu xương: Hàng chống rét hốt bạc, hái ra tiền - 4

Các sản phẩm chống rét được rao bán rầm rộ trên sàn thương mại điện tử

Anh Hoàng Dương, chủ một cửa thời trang ở Hà Nội cho biết, cửa anh đang nhận order và bán các sản phẩm áo phao siêu ấm, mũ len siêu dày để phục vụ thượng khách trong mùa đông giá lạnh. 

"Loại găng tay 1 lớp hiện nay là 60.000 đồng/đôi, loại 2 lớp giá 150.000 - 200.000 đồng/đôi, găng tay da là 250.000 đồng/đôi. Mũ len thì cửa hàng chỉ nhập dòng siêu dày, lót lông bên trong nên đồng giá là 200.000 đồng/chiếc. Còn áo phao thì dao động từ 400.000 - 1.500.000 đồng/chiếc" - anh thông tin.