Hà Nội: Gà rán Lotteria có màu xanh lét, khách hàng chết khiếp

(Dân trí) - Tại cửa hàng Lotteria 102 Thái Thịnh, khi xẻ miếng gà rán, chị Ngà bất ngờ thấy nổi lên lấm tấm những lớp mỏng màu xanh được phủ đều ở phần thịt và xương gà…

Theo chị Tô Thị Bích Ngà trú tại Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội), chiều ngày 13/1, chị cùng hai con nhỏ tới cửa hàng Lotteria tại 102 Thái Thịnh gọi một suất gà rán, bánh hamburgers, một que phô mai. Chị Ngà cùng con nhỏ ngồi cùng ghế dùng chung suất gà rán, còn con gái ngồi đối diện dùng tay ăn bánh hamburgers. Khi dùng dao xé miếng gà, chị Ngà bất ngờ khi thấy trong cả phần xương và thịt gà có màu xanh cốm.
 
Nghĩ là gà bị nấm mốc, chị Ngà hỏi nhân viên quản quản lý: “Thịt gà sao lại có màu xanh cốm cả phần xương và thịt như thế này? Màu xanh có khác thường không”. Ngay lúc ấy, nhân viên này xin lại đĩa gà để gửi tới nhà cung cấp giám định lại. Chị Ngà trước khi trao đĩa gà cho nhân viên Lotteria cũng dùng điện thoại quay phim lại suất ăn của mình.
 
Trả lời thắc mắc của khách hàng, nhân viên quản lý tại 102 Thái Thịnh trả lời do mù tạt từ cây phô mai que dây ra. Không chấp nhận lời giải thích này của khách hàng, một nhân viên khác của Lotteria gọi điện lại cho chị Ngà lại bảo rằng do mù tạt từ bánh Hamburgers dính vào.
 
Clip do chị Ngà ghi lại từ phần gà rán mà chị khẳng định là có màu xanh bất thường
 
Trao đổi PV Dân trí về sự cố xuất hiện màu xanh cốm tại suất gà của khách hàng chiều ngày 13/1, ông Nguyễn Thế Bộ, Giám sát chung Lotteria Việt Nam cho rằng, nguyên nhân của vấn đề vẫn theo như lời giải thích từ trước đó với khách hàng, rằng do phần mù tạt của bánh Hamburgers của con gái chị Ngà đang ăn dính sang.
 
Theo tìm hiểu của PV Dân trí, bánh Hamburgers của Lotteria gồm phần rau xanh, thịt bò, và có phần chấm nhỏ mù tạt được kẹp vào giữa. Khi được hỏi, liệu một phần rất nhỏ mù tạt có thể gây nên màu xanh phủ đều cả thịt gà lẫn xương gà như khách hàng cáo buộc, ông Bộ nói: “Quan trọng không phải là ít hay nhiều, mà nếu dùng chung một dao ăn thì nó có thể dính vào và tạo nên màu sắc như vậy”.
 
Không hài lòng với lời giải thích này, chị Ngà cho rằng: “Không thể do mù tạt gây ra được vì màu xanh như nấm mốc phủ rất đều cả phần thịt và xương. Hơn nữa, bánh Hamburgers chỉ con gái tôi dùng tay ăn, còn tôi và con trai đang ăn phần gà. Chính tay tôi tự dùng dao xé miếng gà nên tôi khẳng định không thể do mù tạt từ bánh Humburgers dây sang được”.
 
Tại phần clip suất gà xuất hiện màu xanh nấm mốc do khách hàng ghi lại gửi tới Dân trí, xuất hiện đĩa gà đang ăn dở, trên cả phần thịt và xương đều có phủ màu xanh lấm tấm nổi lên. Đoạn phim ngắn cũng xuất hiện hình của dao và dĩa đặt trên đĩa gà nhưng cả hai vật dụng này đều không thấy màu xanh bất thường…
 
V.Hoàng