1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Grab thử nghiệm tính năng khách hàng “tip" cho tài xế sau chuyến xe

(Dân trí) - Grab bắt đầu triển khai thử nghiệm tính năng hành khách gửi tiền thưởng thêm cho tài xế sau khi hoàn tất chuyến xe (tipping) với một số hành khách nhất định.

Grab.jpeg

Khách hàng đi Grab có thể "tip" cho lái xe mà không dùng tiền mặt

Trong thời gian đầu thử nghiệm, tính năng này chỉ áp dụng cho dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabBike và GrabBike Premium, và triển khai với những hành khách sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng.

 

Với tính năng gửi thêm tiền “tip", khách hàng sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt có thể lựa chọn thưởng thêm một khoản nhỏ như một cách thể hiện lời cảm ơn cho những tài xế có thái độ ứng xử và chất lượng dịch vụ tốt mà không phải băn khoăn vì không có sẵn tiền mặt để “tip". Tính năng này cũng khuyến khích đối tác tài xế Grab không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, ngày càng làm hành khách hài lòng hơn. Đây cũng là một phần trong nỗ lực Tốt hơn mỗi ngày (#BetterEveryday) mà Grab đang hướng đến.

Tính năng gửi thêm tiền “tip” chỉ hiển thị sau khi chuyến đi đã kết thúc và hành khách đã đánh giá tài xế đạt “5 sao". Ứng dụng sau đó sẽ có các mức “tip” gợi ý để khách hàng lựa chọn. Đối tài xế sẽ nhận 100% tiền thưởng “tip" mà không phải chịu mức chiết khấu nào từ Grab.

Grab2.jpeg

Mặc dù vậy, nếu không muốn "tip", khách hàng cũng có thể bỏ qua tính năng này 

Trong trường hợp hành khách đã đánh giá tài xế 5 sao nhưng không muốn tặng tiền “tip", hành khách hoàn toàn có thể bỏ qua tính năng này và nhấn ngay nút Gửi/Submit đánh giá. Trong trường hợp hành khách đánh giá chuyến đi dưới 5 sao, tính năng “tip” sẽ không hiển thị.

Hành khách có thể gửi tiền thưởng cho tài xế chỉ qua vài bước đơn giản.

Q.Anh