Thứ tư, 08/06/2016 - 15:05

Nam Định:

Giảm phí qua trạm Mỹ Lộc sau 7 ngày điều chỉnh tăng

Dân trí

Sau 7 ngày tăng phí theo lộ trình tại trạm thu phí Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định), từ 0h hôm nay (8/6), Công ty CP Tasco đã điều chỉnh giảm trở lại mức thu cũ theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải.


Trạm thu phí Mỹ Lộc

Trạm thu phí Mỹ Lộc

Dự án đoạn đường tránh thành phố Nam Định từ Quốc lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc hay còn gọi là Quốc lộ 21B (Nam Định - Phủ Lý) là dự án được Công ty Cổ phần Tasco xây mới chạy song song với tuyến Quốc lộ 21 cũ và tiến hành thu phí từ năm 2009. Quy mô của dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị với vận tốc 80 km/h.

Tasco đã thống nhất với UBND tỉnh Nam Định điều chỉnh tăng mức thu phí đường bộ theo khung quy định của Bộ Tài chính để đảm bảo doanh thu hoàn vốn cho dự án từ ngày 1/1/2016. Tuy nhiên Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chỉ đạo đề nghị trạm Mỹ Lộc lùi thời gian áp dụng mức phí mới đến 1/6/2016.

Sau thời gian giãn hạn, từ 1/6, Tasco đã tiến hành tăng phí đường bộ qua trạm Mỹ Lộc, quá trình này được UBND tỉnh Nam Định, Bộ GTVT và Bộ Tài chính chấp thuận.

Tuy nhiên, sau 7 ngày tăng phí theo lộ trình, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Tasco không tăng phí qua trạm Mỹ Lộc theo Nghị quyết 35 của Chính phủ. Vì vậy, Tasco đã điều chỉnh phí đường bộ giảm xuống, trở về mức thu phí cũ từ ngày 8/6.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, làm rõ việc tăng phí qua trạm BOT Mỹ Lộc và phối hợp với đơn vị liên quan xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tasco trước mắt duy trì mức phí cũ và không thực hiện tăng phí đến hết năm 2016.

Phương tiện chịu phí đường bộ

Vé lượt (đồng/vé/lượt)

Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại buýt vận tải khách công cộng

20.000

Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; Xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn

30.000

Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn

44.000

Châu Như Quỳnh

Giảm phí qua trạm Mỹ Lộc sau 7 ngày điều chỉnh tăng - 2