Thứ tư, 13/03/2019 - 06:00

Giá trị thật chiếc xe biển ngũ quý 8 đang rao bán 3,3 tỷ đồng là bao nhiêu?

Dân trí

Mới đây, các trang mạng xã hội về ô tô đều chia sẻ hình ảnh một chiếc xe Kia Cerato may mắn bốc được biển ngũ quý 8. Chủ nhân của nó lập tức rao bán với giá 3,3 tỷ đồng trên mạng. Thế nhưng, thực tế, giá của chiếc xe và biển số là bao nhiêu thì đúng?

Số 8 theo quan niệm của người Á Đông có nghĩa là “phát” (đọc chệch theo phát âm chữ Hán là “bát”). Những người thích chơi số đẹp rất thích số 8 vì nó có ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu.

Chơi số đẹp hiện nay có rất nhiều kiểu, chơi sim số điện thoại, biển số xe máy, xe ô tô, số tài khoản ngân hàng, hay thậm chí cả số thẻ căn cước công dân. Đã là dân chơi thì cái gì họ cũng có thể chơi được, nhưng đẳng cấp nhất và khó chơi nhất ở thời điểm này có lẽ là biển số xe VIP.

ceratonguquy1oto+.jpg

Chiếc xe Cerato may mắn (Ảnh: Oto+)

Do đó, ngay khi bốc biển số 51G - 888.88 cực đẹp và hiếm thì chủ nhân của chiếc Cerato đã rao bán ngay chiếc xe này.

Chiếc Kia Cerato may mắn này thuộc bản trang bị Premium cao cấp nhất. Giá của nó hiện tại đang khoảng 675 triệu đồng. Để có thể lăn bánh ngoài đường thì người mua phải bỏ ra thêm khoảng 75 triệu đồng nữa.

Thế nhưng, số tiền chủ xe muốn nhận được khi bán lại gấp tới 4,5 lần giá trị, khoảng 3,3 tỷ đồng. Nếu thực sự có người mua thì đây có thể là chiếc xe Cerato đắt nhất được giao dịch.

Không rõ mức giá đó, chủ xe đã tham khảo ở đâu chưa. Tuy nhiên, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, “xe sang thì mới đi biển đẹp, chứ xe “cỏ” thì mấy ai mua”. Có người thì lại nói, với số tiền 3,3 tỷ đồng thì mua luôn xe sang mà đi, ngồi trong sướng như vua, người ngoài nhìn thì thèm, đi xe này làm gì?

Đó chỉ là ý kiến cá nhân, còn những người có tiền họ suy nghĩ và hành động thế nào lại là chuyện khác. Thế nhưng, liệu những đại gia có nhu cầu thì bỏ ra số tiền 3,3 tỷ đồng có phải là “hớ”?

Để giải thích thắc mắc đó, PV Dân Trí đã liên lạc với anh N. (Long Biên, Hà Nội), đang kinh doanh xe nhập và có nhiều kinh nghiệm về biển số xe trong nghề nên nắm rõ mức giá của từng loại biển.

xebiendep

Biển ngũ quý 9 thậm chí còn "xịn" hơn ngũ quý 8 nhưng vì lại ở trên chiếc xe Vios nên cũng nằm phủi bụi (Ảnh Facebook)

Anh N. cho biết: “Do biển được bốc ở TP.HCM nên riêng biển sẽ có giá tầm 1 tỷ đồng, tất nhiên không phải cứ có tiền là lấy được. Cộng thêm giá trị xe khoảng 750 triệu đồng, thì giá của nó còn chưa đến 2 tỷ đồng, chứ chưa nói đến 3,3 tỷ đồng.”

“Biển đó bốc được là do may mắn chứ không phải “ngõ tắt”. Vì biển đẹp chỉ có cách đây 3 năm thì xin được bằng quan hệ.... Việc bốc biển hiện nay đều ngẫu nhiên, nên gần đây người dân thấy nhiều xe may mắn bốc được biển đẹp”, anh N. cho biết thêm.

Cùng là ngũ quý 8, nhưng nếu ở Hà Nội, thì các đại gia sẽ phải bỏ ra tầm 60.000 - 70.000 USD, tương đương với hơn 1,6 tỷ đồng.

Đó chỉ là ý kiến tham khảo, còn muốn bán bao nhiêu là việc của chủ xe. Nếu thuận mua vừa bán, cả 2 đều đồng ý thì việc mua xe với giá 3 tỷ đồng vẫn có thể xảy ra.

Thế Hưng