FPT Shop tri ân những người thầm lặng làm đẹp đường phố

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chiều ngày 23/01, FPT Shop đã đồng tổ chức buổi tất niên tri ân cho 100 gia đình công nhân môi trường và thoát nước đô thị. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch thiện nguyện "Tết Sum Vầy" của FPT Shop.

Ngày Xuân, khi người người nhà nhà quây quần bên mâm cơm gia đình hay tay trong tay dạo đường hoa thì những người công nhân vệ sinh môi trường lại phải làm việc nhiều hơn. Tết với họ là đêm giao thừa ngoài đường, là những ngày làm việc cường độ cao hơn, vất vả hơn để làm cho đường phố sạch đẹp. Thấu hiểu sự vất vả này, FPT Shop đã cùng một số đơn vị tổ chức một buổi tiệc tất niên ấm cúng cho 100 gia đình công nhân môi trường và thoát nước đô thị có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM. Buổi tiệc vui cũng là lời cảm ơn chân thành, một sự tri ân dành cho những người công nhân vệ sinh bởi sự hi sinh âm thầm của họ.

Buổi tiệc ấm áp trong hội trường nhỏ, có phở, có nem, có sắc đỏ vàng của mai, đào cùng những bản nhạc xuân rộn ràng những ngày giáp Tết. Bên ngoài khu bếp, 9 cao thủ nấu phở đoạt giải Hoa hồi vàng (người đạt giải trong cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon) đang chuẩn bị nguyên liệu để phục vụ những tô phở thật đặc biệt tới các công nhân. Buổi tiệc còn có 1.000 suất nem (chả giò) ngon đặc biệt do chính tay nghệ nhân dân gian Ánh Tuyết cùng con gái vào bếp chuẩn bị. Nghệ nhân Ánh Tuyết được tôn vinh là nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam, bà là người xây dựng thực đơn và chuẩn bị tiệc trong hội nghị APEC 2017.

Dịp này, FPT Shop cùng đại diện thương hiệu OPPO, Vsmart, đã tận tay trao những phần quà Tết cho các bạn học sinh và phụ huynh tham gia tại buổi tất niên.

FPT Shop tri ân những người thầm lặng làm đẹp đường phố - 1
Đại diện FPT Shop, OPPO, Vsmart cùng trao quà Tết cho các em học sinh tại buổi tiệc tất niên tri ân do báo Tuổi Trẻ tổ chức

Lắng nghe tâm tình anh chị em công nhân tại buổi tất niên, ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh và Thương mại điện tử FPT Shop cho biết: "Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với tất cả mọi người, trong đó có FPT Shop. Nhưng với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta cũng như ý thức vì cộng đồng, ban lãnh đạo công ty quyết định san sẻ, hỗ trợ một phần cho gia đình công nhân khó khăn có một cái Tết yên vui, hạnh phúc. Chúng tôi cũng mong rằng những món quà nhỏ của ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho các em học sinh trên con đường chinh phục tri thức, hướng tới tương lai tươi sáng hơn."

FPT Shop tri ân những người thầm lặng làm đẹp đường phố - 2
Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh và Thương mại điện tử FPT Shop tận tay trao những phần quà Tết cho con em công nhân môi trường

Tết hạnh phúc là Tết sum vầy

Khởi động từ ngày 01/01/2021, "Tết Sum Vầy" là chuỗi các hoạt động thiện nguyện mà FPT Shop đồng hành cùng báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ và quỹ Hi vọng (VnExpress) thực hiện. Theo đó, với mỗi một sản phẩm điện thoại, laptop, máy tính bảng được bán ra trong dịp Xuân này, FPT Shop sẽ trích 15.000 đồng từ lợi nhuận bán hàng để góp vào chuỗi hoạt động thiện nguyện mùa Tết Tân Sửu 2021. Không chỉ có sự đồng hành của Quý khách hàng, FPT Shop còn nhận được sự hỗ trợ từ các thương hiệu Samsung, OPPO, Vivo, Xiaomi, Vsmart, Realme, Nokia, Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo, MSI, Masstel để có thể làm nên một chương trình thật ý nghĩa. FPT Shop mong rằng sự chung tay này sẽ mang một mùa Tết sum vầy thật đầm ấm và an vui đến mọi nhà.

FPT Shop tri ân những người thầm lặng làm đẹp đường phố - 3
FPT Shop chung tay cùng các đoàn thể xã hội mang "Tết Sum Vầy" đến những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

FPT Shop cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng và đối tác đã chung tay cùng chúng tôi lan tỏa yêu thương, tinh thần tích cực, mang "Tết Sum Vầy" đến với mọi nhà.