1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

FLC, Bamboo Airways có Chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Văn Hưng

(Dân trí) - Việc đưa ông Đặng Tất Thắng lên làm Chủ tịch HĐQT thay ông Trịnh Văn Quyết vừa bị bắt, theo FLC, là phù hợp với quy định của điều lệ doanh nghiệp về trường hợp khi Chủ tịch HĐQT bị tạm giam.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) về việc công bố thông tin thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) tập đoàn này.

Theo đó, từ ngày 31/3, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của 2 doanh nghiệp cho đến khi có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Trong văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, phía FLC cho biết việc ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm vị trí cao nhất trong HĐQT FLC và Bamboo Airways phù hợp với điều lệ của Tập đoàn FLC. Cụ thể, Khoản 5, Điều 29 Điều lệ Tập đoàn FLC nêu trường hợp "Chủ tịch HĐQT bị tạm giam thì Phó Chủ tịch HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT cho đến khi có quyết định mới của HĐQT". 

Dự kiến, cuộc họp đại hội cổ đông gần nhất của FLC và Bamboo Airways, đại hội đồng cổ đông và HĐQT sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn HĐQT của cả 2 doanh nghiệp này.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết sẽ do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm. Quyền cổ đông FLC tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Quyết sở hữu tại FLC và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo giấy ủy quyền được ông Quyết ký ngày 28/3.

FLC, Bamboo Airways có Chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết - 1

Tân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng (Ảnh: BAV).

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông Thắng đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại FLC như Trưởng ban đầu tư, Phó Tổng Giám đốc.

Trước đó, ngày 29/3, Bộ Công An đã khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - với cáo buộc "thao túng" và "che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".

Ngay khi có thông tin, phía FLC cho hay ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc FLC. Bà Yến thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT của FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways - 2 cương vị mà ông Trịnh Văn Quyết đang đảm nhiệm - cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại 2 doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Trên thị trường chứng khoán hôm nay, một số cổ phiếu "họ" FLC vẫn bị bán tháo. Đầu phiên, các mã cổ phiếu trong hệ sinh thái này như FLC, ROS, AMD đều giảm sàn và trắng bên mua. Giá FLC về 11.000 đồng/cổ phiếu.