Finhay mua lại công ty chứng khoán 15 năm tuổi

Trường Thịnh

(Dân trí) - Việc mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (VNSC) đã một lần nữa khẳng định vị thế của Finhay trên thị trường Fintech Việt Nam.

Finhay mua lại công ty chứng khoán 15 năm tuổi - 1
Finhay mua lại công ty chứng khoán Vina (Ảnh: Finhay).

Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam vừa chính thức mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (OTC: VNSC, thành lập vào ngày 26/12/2006). Sự kiện đánh dấu cột mốc 5 năm phát triển của Finhay, đồng thời khẳng định vị thế của Finhay trước các doanh nghiệp Fintech ở lĩnh vực đầu tư, tích lũy cá nhân tại Việt Nam.

Tháng 2/2022, ông Nghiêm Xuân Huy - Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Finhay Việt Nam chính thức là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của VNSC. Tên mới của VNSC đang nằm trong vòng thảo luận và sẽ được công bố chính thức trong tương lai gần.

Finhay mua lại công ty chứng khoán 15 năm tuổi - 2
Ông Nghiêm Xuân Huy chính thức là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của VNSC (Ảnh: Finhay).

"Việc mua lại công ty chứng khoán VNSC là bước tiến mạnh mẽ và thể hiện tham vọng tiếp tục đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm đầu tư tài chính. Việc sở hữu VNSC sẽ tạo điều kiện để Finhay phát triển sản phẩm đầu tư chứng khoán với nhiều tính năng và lợi ích cho người dùng", đại diện Finhay chia sẻ.

Trước đó, trên hành trình nâng cấp hệ sinh thái các sản phẩm đầu tư của Finhay và giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm đầu tư tài chính trên nền tảng số, Finhay cũng đã ra mắt sản phẩm đầu tư chứng khoán vào đầu tháng 11/2021 và nhận được sự quan tâm của người dùng. Đại diện Finhay cho biết, với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các cấu trúc đầu tư được thương hiệu xây dựng sẵn dựa trên từng khẩu vị rủi ro... giúp cho nhà đầu tư mới dễ dàng thao tác và thực hiện đầu tư.

Theo đại diện thương hiệu, điểm nổi bật của đầu tư chứng khoán trên Finhay là cho phép nhà đầu tư mua từ 1 cổ phiếu, tức là bắt đầu đầu tư với số vốn chỉ từ 10.000 đồng. Điều này mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư chứng khoán F0, giúp nhà đầu tư đa dạng danh mục và giảm thiểu rủi ro thua lỗ. Bên cạnh đó, Finhay còn cung cấp những kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho nhiều nhà đầu tư "tay mơ" tự tin bước vào thị trường đầu tư.

Finhay mua lại công ty chứng khoán 15 năm tuổi - 3
Với Finhay, nhà đầu tư có thể mua từ 1 cổ phiếu, tức là bắt đầu đầu tư với số vốn chỉ từ 10.000 đồng (Ảnh: Finhay).

Thời gian tới, Finhay dự định cung cấp dịch vụ chứng khoán thông qua VNSC với mong muốn đem lại trải nghiệm vượt trội đến người dùng, đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Dấu ấn Finhay trên thị trường tài chính

5 năm có mặt trên thị trường Fintech Việt Nam, Finhay cán mốc hơn 2 triệu người dùng nhờ sở hữu hệ sinh thái sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng. Theo đại diện Finhay, ứng dụng đã đáp ứng các nhu cầu, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 và công cuộc số hóa ở Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của Finhay là chỉ với số vốn từ 50.000 đồng đã có thể đầu tư vào các quỹ tương hỗ, thị trường chứng khoán, gửi tích lũy hoặc mua vàng online (vàng nhẫn trơn 24K)…Nhờ vậy, Finhay đã giúp hàng nghìn người dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khái niệm đầu tư.

Finhay mua lại công ty chứng khoán 15 năm tuổi - 4
Chỉ từ 50.000 đồng, người dùng đã có thể đầu tư vào các quỹ tương hỗ, thị trường chứng khoán, gửi tích lũy hoặc mua vàng online (vàng nhẫn trơn 24K) (Ảnh: Finhay).

Finhay cho biết, nền tảng này được kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young - một trong bốn công ty lớn ngành kiểm toán; tài sản được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM). Ngoài ra, BIDV là ngân hàng lưu ký khi thực hiện ủy thác đầu tư với Finhay và TVAM; CMC Cyber Security - công ty thành viên thuộc Tập đoàn CMC - là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai đánh giá bảo mật, kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn cho các sản phẩm công nghệ.

Với sự cải tiến và nỗ lực không ngừng, Finhay đã vươn lên trở thành ứng dụng điện thoại dùng cho mục đích đầu tư - tích lũy cá nhân phổ biến nhất  tại Việt Nam, theo xác nhận kết quả nghiên cứu thị trường của Công ty TNHH Intage Việt Nam LLC., thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường Mỹ (MRA) tại New York và Chicago, có hiệu lực từ 1/1/2022-31/12/2022.

Finhay mua lại công ty chứng khoán 15 năm tuổi - 5
Sau 5 năm, Finhay trở thành ứng dụng điện thoại dùng cho mục đích đầu tư - tích lũy cá nhân phổ biến nhất  tại Việt Nam với hơn 2 triệu người dùng (Ảnh: Finhay).

Trong suốt thời gian hoạt động Finhay cũng đạt được nhiều thành tựu, nhận được những khoản đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới. Tiêu biểu là lọt top 100 Công ty Fintech 2019 trên toàn thế giới, do hãng kiểm toán KPMG (Hà Lan) và quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Australia) xếp hạng.

Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam, doanh nghiệp khoa học công nghệ được cấp Giấy chứng nhận số 65/DNKHCN ngày 15/07/2020 bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày 06/03/2017.

Trụ sở chính: Tầng 8, 58 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Chi Nhánh TPHCM: Lầu 6, Tòa nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Quận 3, TPHCM.

Website: https://www.finhay.com.vn/

Công ty cổ phần chứng khoán Vina (VinaSecurities) được thành lập vào ngày 26/12/ 2006 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103015219 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 26/12/2006. và hoạt động theo Giấy phép Giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán số 50/UBCK-GPHNKD do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 29/12/2006.