Evergrande tuyên bố trả nợ đúng hạn vào ngày 23/9

(Dân trí) - Reuters dẫn nguồn tin cho biết, đơn vị chính của tập đoàn bất động sản Evergrande vừa tuyên bố sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước đúng thời hạn vào ngày mai 23/9.

Evergrande tuyên bố trả nợ đúng hạn vào ngày 23/9 - 1

Evergrande sẽ vỡ nợ nếu không thanh toán đúng hạn vào ngày mai (Ảnh: AP).

Tập đoàn Hengda Real Estate Group - đơn vị bất động sản chính của Tập đoàn Evergrande - vừa cho biết sẽ thực hiện thanh toán tiền lãi của trái phiếu có lãi suất 5,8% đáo hạn tháng 9/2025 được phát hành tại Thâm Quyến đúng hạn vào ngày mai (23/9).

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh cả thị trường nín thở dõi theo "bom nợ" Evergrande sẽ ra sao khi thời hạn chính để trả lãi cho trái phiếu bằng đồng USD đang đến gần.

Theo dữ liệu của Refinitiv, khoản thanh toán lãi trái phiếu trong nước của Hengda Real Estate đến hạn ngày 23/9 là 232 triệu nhân dân tệ (35,88 triệu USD).

Mặc dù tuyên bố thanh toán lãi trái phiếu trong nước đúng hạn, nhưng nhà phát triển bất động lớn thứ 2 Trung Quốc này vẫn chưa cho biết liệu khoản lãi 83,5 triệu USD cho trái phiếu mệnh giá USD phát hành ở nước ngoài đáo hạn vào tháng 3/2022 có được thanh toán đúng hạn vào ngày mai hay không.

Ngoài ra, một khoản thanh toán khác trị giá 47,5 triệu USD cho trái phiếu đáo hạn vào tháng 3/2024 cũng sắp cận kề, ngày 29/9.

Cả hai loại trái phiếu này sẽ vỡ nợ nếu Evergrande không thanh toán tiền lãi trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến hạn.

Evergrande có mối quan hệ mật thiết với nền kinh tế rộng lớn hơn của Trung Quốc - từ các nhà đầu tư bán lẻ cho đến các công ty liên quan đến cơ sở hạ tầng. Đây đều là những thước đo cho nhu cầu hàng hóa toàn cầu. Do vậy, cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande khiến giới đầu tư lo ngại sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính.

Tin liên quan
Đang được quan tâm