Dutch Lady VN: Nguyên liệu sữa bò tươi chỉ chiếm 10-15%
Sáng 20/10, trao đổi với báo chí, ông Rien de Groot - giám đốc điều hành Công ty Dutch Lady VN thừa nhận hiện sản phẩm của hãng này nguyên liệu sữa bò tươi nguyên chất chỉ khoảng 10-15%, còn lại là sữa bột.
Tuy nhiên, ông cũng cho rằng Dutch Lady VN không gian lận thương mại vì không ghi nhãn là “sữa tươi” mà ghi “sữa tiệt trùng”.
Về các câu hỏi xung quanh việc ghi tỉ lệ phần trăm từng thành phần nguyên liệu, đại diện Dutch Lady VN đã trả lời chưa thuyết phục. Đại diện cho rằng việc ghi cụ thể tỉ lệ phần trăm thành phần nguyên liệu là khó thực hiện vì nguồn nguyên liệu sữa bò tươi trong nước không ổn định.
Giải thích việc ghi chữ “sữa tươi” đứng trước “sữa bột” trong thành phần nguyên liệu của sản phẩm, theo qui định thì thành phần nguyên liệu nào chiếm tỉ lệ cao mới được đưa lên trước, đại diện Dutch Lady VN cho rằng tùy thời điểm tỉ lệ sữa tươi trong một loại sản phẩm cao hơn tỉ lệ sữa bột và ngược lại, do vậy không thể thường xuyên thay đổi cách ghi trên nhãn.
Theo H.Đăng
Báo Tuổi trẻ