1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Dự án “Tự hào miền Trung” - khơi gợi và lan tỏa tình yêu miền Trung

Được khởi động từ giữa tháng 5/2015 dưới sự khởi xướng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và sự tham gia của Trúc Nhân, Kyo York và hai bạn trẻ gốc Huế đam mê âm nhạc là Trương Ny và Rôn Vinh, dự án “Tự hào miền Trung” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người.

Những video clip xuất sắc nhất cũng đã được lựa chọn và xứng đáng dành giải thưởng của chương trình. Nhưng điều quan trọng hơn cả chính là sự lan tỏa rộng khắp và tình yêu miền Trung được khơi gợi thông qua  dự án  này

“Tôi thật sự xúc động và tự hào khi tham gia vào dự án “Tự hào miền Trung” (https://www.youtube.com/watch?v=hQlWM-vU4rM) bởi thông qua dự án này, tôi có cơ hội được thể hiện tình yêu và tình cảm chân thành của một người con dành cho mảnh đất, nơi mình được sinh ra và lớn lên. Tôi mong muốn sẽ có nhiều cuộc thi ý nghĩa như này hơn nữa, để tất cả những người con miền Trung hay những ai yêu mến mảnh đất này cùng chia sẻ tình cảm chân thành với miền Trung yêu dấu”, anh Cao Văn Học - người tham gia và đạt giải nhất của dự án chia sẻ.

“Tự hào miền Trung” là một dự án âm nhạc dành cho tất cả những ai yêu mến miền Trung. Những người tham dự sẽ thể hiện ca khúc “Khơi dòng  cảm xúc” – một sáng tác rất tình cảm của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dành cho miền Trung quê hương mình. Những phần thể hiện đó sẽ được gửi về cho chương trình thông qua các video clip tự quay. Bên cạnh các giải thưởng dành cho những phần trình diễn ấn tượng nhất, một phiên bản video đặc biệt của bài hát này với toàn bộ các hình ảnh từ các video clip gửi về sẽ được hé lộ ngay khi dự án kết thúc.

Dự án “Tự hào miền Trung” - khơi gợi và lan tỏa tình yêu miền Trung - 1

Những người thực hiện dự án đã hết sức xúc động khi có hơn 300 clip được gửi về. Điều đáng quý nhất là trong số những người tham dự, bên cạnh các bạn trẻ, rất nhiều các bác, các cô chú đứng tuổi đã nhiệt thành tham dự với tất cả sự hồn hậu, giản dị nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết của mình. Thậm chí có cả những gia đình cùng rủ nhau tham dự, tạo nên những hình ảnh gắn bó yêu thương rất xúc động. Không chỉ có những người con của miền Trung mà rất nhiều người từ mọi miền đất nước cũng đã nhiệt tình tham dự, bày tỏ tình cảm yêu quý sâu sắc dành cho mảnh đất này.

Những ca từ giản dị nhưng đầy yêu thương của bài hát được thể hiện giản dị, đôi khi ngượng nghịu nhưng rất đáng yêu từ các video clip tham gia: “Miền Trung non nước hùng vĩ. Con người trời đất giao hòa. Tình yêu từ mưa từ nắng. Khơi dòng cảm xúc tự hào. Là người miền Trung…” hẳn đã chạm đến trái tim của không ít người.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết: “Tôi rất xúc động và tự hào khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả đến như vậy với dự án này. Một ca khúc của mình được bao nhiêu khán giả thuộc lòng, hào hứng hát lên khiến cho cho một nhạc sĩ sáng tác như tôi đã rất hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng hơn, nhóm chúng tôi cùng với Dự án này và sự đồng hành của sản phẩm bia Huda, đã góp phần lan tỏa thật rộng tình yêu với miền Trung quê hương tôi đến tất cả mọi người.“

Với sự hỗ trợ của bia Huda – một sản phẩm ẩm thực quen thuộc và gắn bó với người miền Trung trong nhiều năm qua – dự án “Tự hào miền Trung” đã thực sự là một cuộc chơi ý nghĩa, để lại những ấn tượng đẹp và kỷ niệm không thể nào quên với tất cả những người tổ chức. Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và êkip thực hiện dự án sẽ luôn dành những tình cảm trân trọng nhất tới những người tham gia, từng người và tất cả vì đã một lần nữa khơi gợi và lan tỏa những cảm xúc tự hào về một miền Trung đậm tình nghĩa, chân thành và gắn kết.

PV

Dự án “Tự hào miền Trung” - khơi gợi và lan tỏa tình yêu miền Trung - 2