Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long

(Dân trí) - Thông qua dự án hợp tác xây nhà giữa Công ty P&G Việt Nam cùng tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam, trong 8 năm qua đã có 60 hộ gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long được hỗ trợ an cư trong những ngôi nhà tươm tất.

Theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020, hiện nay Việt Nam có hơn 1,3 triệu hộ nghèo với nguồn thu nhập chủ yếu đến từ lao động phổ thông hoặc làm nông.

Đồng thời, theo báo cáo từ Ngân hàng Thế giới, hiện có 4.8 triệu người Việt đang sống trong những ngôi nhà không đạt chuẩn an toàn do điều kiện kinh tế eo hẹp và 16 triệu người không được tiếp cận với nguồn vệ sinh nước sạch cơ bản, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh kế lâu dài của nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trước thực tế đó, từ năm 2012 đến nay, Công ty P&G Việt Nam đã phối hợp cùng tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam thực hiện dự án xây nhà cho các hộ gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long với tổng ngân sách tài trợ gần 3 tỷ đồng.

Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long - 1

Hàng năm, các tình nguyện viên từ công ty P&G Việt Nam trực tiếp tham gia xây nhà cho người nghèo tại ĐBSCL

Đến nay dự án đã giúp 60 hộ gia đình khó khăn được an cư trong những ngôi nhà xây mới hoặc sửa chữa khang trang. Cùng với đó, dự án cũng tiến hành xây dựng công trình vệ sinh đạt chuẩn cho trường tiểu học tại địa bàn.

Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long - 2

Công ty P&G Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam bàn giao nhà mới cho gia đình ông Võ Văn Ánh (Xã Bình Xuân, Thị Xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang)

Bên cạnh ngân sách tài trợ, trong 8 năm qua, Công ty P&G Việt Nam cùng với gần 500 nhân viên của mình đã tình nguyện tham gia trực tiếp xây dựng, sửa chữa nhà ở và cải thiện công trình vệ sinh cho trường học.

Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long - 3

Công ty đồng thời gửi tặng các bộ sản phẩm của công ty như nước giặt Ariel, nước xả Downy, dầu gội đầu Rejoice, Pantene, Head & Shoulders, xà phòng và nước rửa tay Safeguard... giúp cho các gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ được chăm sóc vệ sinh tốt nhất.

Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long - 4

Bên cạnh việc cải thiện điều kiện sống của người dân, dự án còn hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng thông qua 18 khóa tập huấn và sự kiện truyền thông về quản lý tài chính nhằm hỗ trợ các hộ dân trong vấn đề sinh kế, tiết kiệm để cải thiện cuộc sống; kiến thức cơ bản về nước sạch, vệ sinh và môi trường; kỹ năng xây dựng, sửa chữa nhà ở đối phó với thiên tai và quản lý rủi ro thiên tai.

Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long - 5
Dự án hỗ trợ an cư cho các gia đình khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long - 6

Công trình vệ sinh đạt chuẩn cho Trường Tiểu học Bình Xuân tại Xã Bình Xuân, Thị Xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang chính thức đi vào hoạt động từ năm 2020

Trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, đi cùng với những thành tựu về mặt kinh doanh và những sáng kiến công nghệ, Công ty P&G được biết đến với nhiều hoạt động phát triển bền vững cho cộng đồng như: mang nước uống sạch đến cho người nghèo và vùng thiên tai, xây nhà cho người nghèo, phát triển giáo dục, bình đẳng giới...

Việc mang đến ngôi nhà tươm tất cùng với sự chăm lo đầy đủ cho người dân là một hoạt động ý nghĩa mà P&G đã cùng tổ chức Habitat Việt Nam thực hiện trong suốt nhiều năm qua và công ty cho biết sẽ tiếp tục đồng hành trong những năm sắp tới.

Thiên Minh - Trường Thịnh