Dự án của Atlas Copco Việt Nam mang nước sạch đến trường mầm non Cư Pui – Đắk Lắk

(Dân trí) - Dự án “Water For All – Nước sạch cho tất cả mọi người” của công ty Atlas Copco đã mang đến nguồn nước sạch cho hơn 2 tỷ người dân trên toàn thế giới đã chính thức được thực hiện ở Việt Nam.

Ngày 19.7.2019, công ty Atlas Copco Việt Nam đã bàn giao dự án cộng đồng đầu tiên mang tên “Water For All – Nước sạch cho tất cả mọi người” tại trường mầm non Cư Pui với tổng kinh phí 210 triệu đồng. Trong nỗ lực tìm kiếm tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận giúp kết nối đến cộng đồng có nhu cầu được cung cấp nước sạch, Atlas đã may mắn biết đến Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID).

Dự án của Atlas Copco Việt Nam mang nước sạch đến trường mầm non Cư Pui – Đắk Lắk - 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Hệ thống cung cấp nước uông tinh khiết sử dụng năng lượng mặt trời

Tháng 2.2019, cán bộ phụ trách dự án “Water For All” đã đến thăm trường mầm non Cư Pui thuộc xã Cư Pui, huyện Krongbong, tỉnh Đắk Lắk thông qua lời mời của bà Ngụy Thị Khanh – Giám đốc điều hành GreenID. Qua khảo sát, nhận thấy nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt của giáo viên và học sinh trường mầm non Cư Pui rất hạn chế và không đảm bảo an toàn, Atlas Copco đã quyết định tài trợ 210 triệu đồng xây dựng Công trình cấp nước uống tinh khiết sử dụng năng lượng mặt trời tại đây. Số tiền này đến từ quỹ dự án với sự đóng góp của hơn 90% nhân viên công ty Atlas Copco Việt Nam.

Dự án của Atlas Copco Việt Nam mang nước sạch đến trường mầm non Cư Pui – Đắk Lắk - 2

Đại diện chính quyền xã Cư Pui trao thư cảm ơn nhà tài trợ - công ty Atlas Copco Việt Nam

Công trình dự kiến cung cấp nước uống sạch cho khoảng 600 em học sinh và 30 giáo viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, hệ thống điện sản xuất ra từ các tấm pin mặt trời có thể được đấu nối trực tiếp với hệ thống điện lưới quốc gia để vừa cung cấp điện vận hành hệ thống cấp nước vừa có thể bán phần điện dư lên hệ thống khi không sử dụng hết. Số tiền này sẽ được sử dụng để vận hành và bảo dưỡng hệ thống.

Dự án của Atlas Copco Việt Nam mang nước sạch đến trường mầm non Cư Pui – Đắk Lắk - 3

Đại diện dự án, nhân viên Atlas Copco cùng đại diện GreenID và cán bộ xã Cư Pui chụp hình lưu niệm

Dự án “Water For All – Nước sạch cho tất cả mọi người” đầu tiên của Atlas Copco Việt Nam hoàn thành nhờ sự giới thiệu, hỗ trợ từ GreenID cũng như các cán bộ xã Cư Pui. Atlas Copco đã hoạt động tại Việt Nam 16 năm nay và đặc biệt phát triển kinh doanh tại nước ta trong giai đoạn 2014 -2019. Trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam, Atlas luôn cố gắng để giúp đỡ cộng đồng có nhu cầu về nước sạch. Chừng nào còn những cộng đồng cần nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh như tại Cư Pui, dự án “Water For All” của Atlas Copco sẽ tiếp tục được thực hiện.

“Water For All – Nước sạch cho tất cả mọi người” là dự án trách nhiệm xã hội của công ty Atlas CopCo được khởi sướng từ năm 1984. Kinh phí của chương trình là từ sự đóng góp tự nguyện của các nhân viên Atlas Copco và một số nhà tài trợ có chung mối quan tâm. Toàn bộ số tiền từ sự đóng góp này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các cộng đồng, khu vực nghèo gặp khó khăn về nước sạch và vệ sinh môi trường. Sau hơn 30 năm thực hiện, dự án đã mang nước sạch đến hơn 2 tỷ người dân ở 50 quốc gia trên thế giới. Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng đăng nhập website: https://www.water4all.org.