Hà Nội

Đột kích và thu giữ hơn 10 tấn thực phẩm chức năng giả

(Dân trí) - Lực lượng cảnh sát kinh tế vừa khám phá vụ làm giả hàng chục tấn thực phẩm chức năng với những mặt hàng như sữa ong chúa Mỹ, tảo biển Nhật…

Ngày 25/1, Thượng tá Thành Kiên Trung, Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội cho biết, vừa khám phá vụ làm giả thực phẩm chức năng với trọng lượng hàng chục tấn..

Theo đó, sáng ngày 24/1, tổ công tác đã phát hiện trên phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chiếc xe ô tô có nghi vấn. Qua kiểm phát hiện trên xe có 170 hộp sữa ong chúa làm giả. Bên cạnh đó là loại mặt hàng tảo biển Nhật cũng bị làm giả. 

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng giả

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng giả

Khai thác nhanh tại chỗ, lái xe là Nguyễn Tuấn Linh (SN 1984, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh,Nghệ An) khai là người làm thuê, sản xuất và vận chuyển thực phẩm chức năng giao cho Nguyễn Thị Hồng Liên (SN 1982, ở thị trấn Hưng Nguyên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Công Việt (SN 1986, ở tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Khi được triệu tập, Việt khai chỉ là người làm thuê cho Liên.

Những loại hàng giả trên thị trường được thổi giá lên tới cả triệu đồng

Những loại hàng giả trên thị trường được "thổi giá" lên tới cả triệu đồng

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:  
 
Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã khám xét khẩn cấp 5 kho hàng tại chợ đầu mối Lim, huyện Tiên Du và 3 kho sản xuất thực phẩm chức năng giả cùng địa chỉ nêu trên.

Kết quả đã thu giữ tại chỗ 505 thùng cát tông, bên trong chứa thực phẩm chức năng giả (mỗi thùng 20 kg bán thành phẩm) và 14 bao tải chứa thực phẩm chức năng giả các loại (mỗi bao tải nặng 30 kg, bán thành phẩm) cùng nhiều tem, nhãn, vỏ lọ; 6 máy sản xuất thực phẩm chức năng nhái sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty Hạnh Phúc và một số đơn vị khác. 

Khi bị bắt, chủ của các mặt hàng này là các đối tượng Nguyễn Tuấn Linh, Nguyễn Công Việt và Hoàng Thị Hồng Liên đã khai nhận, khi xuất cho các đầu mối, các mặt hàng chỉ có giá 150 - 200 nghìn đồng/lọ. Tuy nhiên, một chiến sĩ Đội 8 - Phòng cảnh sát Kinh tế -Công an Hà Nội cho biết, các loại sản phẩm này bán ở ngoài thị trường có thể lên đến cả triệu đồng. Tổng trọng lượng thực phẩm chức năng giả bị thu giữ khoảng 10 tấn.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội đang áp dụng một số biện pháp tố tụng đối với 3 đối tượng nêu trên.

Lê Tú

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đang được quan tâm