Doanh nghiệp bà Thanh Phượng “gây sốt” bất chấp làn sóng chốt lời

(Dân trí) - Các chỉ số trên thị trường chứng khoán sáng 15/10 giao dịch "lình xình" với phần lớn cổ phiếu giảm giá. Tuy vậy, hai mã cổ phiếu liên quan đến bà Nguyễn Thanh Phượng là BVB và VCI vẫn tăng mạnh.

Cổ phiếu Bản Việt đồng loạt tăng giá mạnh

Cụ thể, cổ phiếu VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) tăng 6,6% lên 39.000 đồng và BVB của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) tăng tới 8,3% lên 13.100 đồng.

Cả hai mã này đều đã tiến rất sát đến mức giá trần. Mức trần của VCI là 39.150 đồng và mức trần của BVB là 13.900 đồng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, sáng lập viên Bản Việt (Viet Capital). Bà Phượng là thành viên sáng lập của Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Securities – VCSC) và Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt (Viet Capital Asset Management – VCAM).

Bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của VCSC và VCAM kể từ thời điểm thành lập năm 2007. Bà Phượng cũng là Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Bản Việt.

Doanh nghiệp bà Thanh Phượng “gây sốt” bất chấp làn sóng chốt lời - 1

Bà Nguyễn Thanh Phượng

Trong vai trò Chủ tịch, bà Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành với mục tiêu đưa Viet Capital trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường.

Bà từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam - thuộc Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Bà cũng từng giữ vai trò Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management.

Cổ phiếu Hoà Phát bứt phá, Hoàng Anh Gia Lai “bùng” thanh khoản

Mặc dù thanh khoản vẫn đạt mức cao nhưng thị trường chứng khoán sáng nay (15/10) vẫn chịu áp lực chốt lời mạnh. Các chỉ số giằng co, VN-Index chỉ quanh quẩn ở ngưỡng tham chiếu và đang giảm 0,65 điểm tương ứng 0,07% còn 939,53 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 1,31 điểm tương ứng 0,95% lên 138,8 điểm và UPCoM-Index tăng nhẹ 0,1 điểm tương ứng 0,16% lên 63,23 điểm.

Độ rộng thị trường đã nghiêng hẳn về phía các mã giảm giá. Có tổng cộng 375 mã giảm, 17 mã giảm sàn so với 281 mã tăng, 30 mã tăng trần.

Bên cạnh đó, thị trường còn chịu áp lực lớn do một loạt cổ phiếu trụ cột như BID, VHM, VCB, MSN, VIC đều giảm giá.

HPG của Hoà Phát là cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến thị trường sáng nay, đóng góp 1,08 điểm cho chỉ số chính. TCB, CTG, GAS, PLX cũng diễn biến tích cực.

Cổ phiếu HAG sáng nay tăng lên 5.150 đồng và đang là mã được khớp lệnh mạnh nhất toàn thị trường với 25,4 triệu đơn vị. HPG cũng tăng lên 29.500 đồng sau thông tin kết quả kinh doanh quý 3 và giao dịch sôi động, khớp lệnh đạt hơn 20,1 triệu cổ phiếu.

Theo lưu ý của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì phiên hôm nay cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10. Điều này có thể khiến cho thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh, đặc biệt vào giai đoạn cuối phiên.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, diễn biến thị trường được cho là vẫn tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VN-Diamond vào những tuần cuối tháng 10.

BVSC dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-945 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường sẽ vấp phải áp lực rung lắc, chốt lời mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự này.

Tin liên quan