1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

TPHCM:

Đồ chơi kinh dị “vào mùa”

(Dân trí) - Khi lễ hội Halloween đang đến gần cũng là lúc thị trường các mặt hàng đồ chơi kinh dị tại TP.HCM vào mùa.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Giấy phép lái ôtô phổ thông sẽ hết hạn theo độ tuổi
* Nhập siêu Trung Quốc hơn 23 tỷ USD từ đầu năm
* Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra cơ chế"xin-cho" trong nhập khẩu đường
* Gạo Việt mất giá, lỗi tại các “ông lớn“?

Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân trí trên các tuyến đường như Nguyễn Trãi (Quận 5), Nguyễn Thị Minh Khai, Cống Quỳnh (Quận 1) đã có rất nhiều cửa hàng bày bán các trang phục, phụ kiện phục vụ cho lễ hội hóa trang như mũ, áo choàng phù thủy, trang phục hình bộ xương, mặt nạ hóa trang, phụ kiện trang trí…

Các mặt hàng hóa trang năm nay khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã. Giá cả không thay đổi nhiều so với năm trước. Nếu trước đây các sản phẩm đa số xuất xứ từ Trung Quốc thì năm nay nguồn hàng đã đa dạng hơn khi có sự góp mặt hàng của Thái Lan, hàng trong nước, đặc biệt là các mô hình trang trí bằng xốp, có kích thước lớn được làm tại Việt Nam.

Nhiều mặt hàng hóa trang phục vụ cho Halloween
Nhiều mặt hàng hóa trang phục vụ cho Halloween

Những mặt hàng đơn giản như mặt nạ, phụ kiện có giá trung bình từ 25 - 200 ngàn đồng, quần áo hóa trang từ 100 - 500 ngàn đồng, sản phẩm trang trí có giá cao hơn nhưng cũng chỉ ở mức từ khoảng 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các dịch vụ như trang điểm, tạo kiểu tóc, trang trí cửa hàng… cũng thu hút được rất nhiều bạn trẻ.  Ngoài những bộ trang phục độc lạ, các cửa hàng cũng có thêm dịch vụ nhận may và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nhằm tạo ra một mùa Halloween thật ấn tượng.

Thy Ngân