1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

“Định vị Việt Nam trong tương lai”

(Dân trí) - Từ ngày 17 - 18/3/2009, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế về kinh tế đối ngoại Việt Nam năm 2009 với chủ đề “Định vị Việt Nam trong tương lai” với sự tham gia của 150 tập đoàn xuyên quốc gia đến từ 30 nước và 100 doanh nghiệp Việt Nam.

“Định vị Việt Nam trong tương lai” - 1
 
Hội nghị do Báo Thế Giới & Việt Nam (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Economist Conferencess (EC) thuộc tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới sẽ tổ chức. Tại buổi họp báo, ban tổ chức cho biết, dự kiến tại Hội nghị sẽ được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Tham dự và phát biểu còn có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân cùng Bộ trưởng các Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước…
 
Với chủ đề “Định vị Việt Nam trong tương lai”, Hội nghị lần này sẽ là cơ hội giao lưu và đối thoại trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam với các doanh nhân, nhà đầu tư cao cấp của 150 tập đoàn xuyên quốc gia đến từ gần 30 nước và 100 doanh nghiệp Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, để tìm cách khắc phục khó khăn chung của nền kinh tế, Hội nghị sẽ có cuộc hội thảo đặc biệt với hình thức bàn tròn 4 phiên với khoảng 20 đề tài khác nhau tập trung vào việc cải thiện chính sách vĩ mô, triển vọng kinh tế và môi trường kinh doanh ở Việt Nam.
 
Trong đó, hội thảo sẽ xoay quanh 4 vấn đề chính: Kinh tế tri thức Việt Nam, Phát triển nền Công nghiệp Việt Nam, Phát triển cơ cấu hạ tầng của Việt Nam, Cải cách hệ thống tài chính, ngân hàng, tiền tệ Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ của hội nghị, một cuộc triển lãm giới thiệu 58 thương hiệu tinh hoa được lựa chọn từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam trong kinh doanh, đặc biệt là trong hội nhập thị trường thế giới.
 
Lan Hương