Diễn đàn giải mã chiến lược "bẻ gãy" trong chuyển đổi số

(Dân trí) - Khi đại dịch Covid-19 đưa nền kinh tế đi vào bế tắc, các doanh nghiệp gặp phải những thách thức lớn chưa từng có và sự đổi mới để phát triển là điều tất yếu, một chiến lược "bẻ gãy" là việc cần triển khai.

Tuy nhiên, để hiểu và triển khai sao cho hiệu quả thì không phải là chuyện dễ dàng. Để đưa ra giải pháp cho vấn đề trên, Vietnam2030.vn đã thêm vào trong chuỗi sự kiện buổi Talkshow online "Lãnh đạo và chiến lược "bẻ gãy" trong chuyển đổi số", hứa hẹn mang đến một diễn đàn bổ ích dành cho các doanh nghiệp đang mong muốn ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất và kinh doanh nhằm bắt kịp xu hướng ở thời đại mới.

Diễn đàn giải mã chiến lược bẻ gãy trong chuyển đổi số - 1

Chuyển đổi số là một quá trình mà các doanh nghiệp, tổ chức khác nhau sẽ có những thách thức khác nhau khi biến đổi. Quá trình này sẽ đạt được hiệu quả cao khi đi theo đúng hướng, đúng người, đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm. Và chiến lược "bẻ gãy" - Disruptive Business Strategy được xem là một trong những chiến lược đang được các doanh nghiệp lớn lưu tâm và triển khai trong suốt thời gian qua. Để xây dựng một chiến lược "bẻ gãy" hiệu quả trong môi trường siêu cạnh tranh như hiện nay, doanh nghiệp cần tập trung vào ba hoạt động chính: Định hình tầm nhìn - Shaping View, định hình nền tảng hoạt động - Shaping Platform, định hình hành vi và tài sản - Shaping Acts and Assets.

Sau 40 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long luôn nhận thức, kịp thời đổi mới, trải qua nhiều bước chuyển mình để trở thành một trong những công ty văn phòng phẩm có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất thế giới (*). Trong quá trình đó, Thiên Long Group đã và đang áp dụng chiến lược "bẻ gãy" trong chuyển đổi số. Qua đó góp phần thay đổi tích cực từ nội bộ công ty cho đến hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng cùng hoạt động kinh doanh của Thiên Long Group trong thời gian qua.

Với những kinh nghiệm quý giá, ông Cô Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long cho biết, thành công không đến chỉ với một chiến lược hiệu quả mà còn phụ thuộc vào tư duy của nhà lãnh đạo. Thiên Long Group đang có những định hướng quan trọng trong ứng dụng chuyển đổi số, bắt đầu từ việc thay đổi tư duy lãnh đạo, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và chú trọng chuyển giao thế hệ nhằm thực hiện chiến lược "bẻ gãy" trong thời kỳ đổi mới.

Có thể nói, yếu tố con người, văn hóa doanh nghiệp và tư duy của người lãnh đạo là những giá trị nòng cốt trong thời kỳ chuyển hóa này. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về định nghĩa cũng như cách triển khai một chiến lược "bẻ gãy" hiệu quả không phải là chuyện đơn giản và là nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều đó, Vietnam2030.vn đã thêm vào trong chuỗi sự kiện buổi Talkshow online "Lãnh đạo và chiến lược "bẻ gãy" trong chuyển đổi số" với sự góp mặt của ông Cô Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long. Chương trình được điều phối bởi ông Lê Nguyễn Hồng Phương - Chủ tịch BIT Group.

Đây sẽ là diễn đàn chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm về chiến lược "bẻ gãy". Các diễn giả sẽ cùng bạn giải mã chiến lược "bẻ gãy" trong chuyển đổi số, giúp các doanh nghiệp nắm được "chiếc chìa khóa" để giải bài toán cho sự "chuyển mình" đúng cách, đúng lúc, đúng chỗ. Cụ thể, talkshow sẽ chia sẻ về những vấn đề, những câu hỏi sau:

Hành trình 40 năm qua của Thiên Long Group như thế nào và Thiên Long Group đã vượt qua đại dịch như thế nào?

Đâu là trở ngại hay là thách thức lớn nhất trong quá trình Thiên Long Group chuyển đổi số?

Vai trò của nhà lãnh đạo ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp trong thời kỳ mới?

Chiến lược "Bẻ Gãy" là gì? Chiến lược "Bẻ Gãy" trong chuyển đổi số được triển khai như thế nào?

Ngoài yếu tố công nghệ, thì đâu là trọng tâm về chuyển đổi số của Thiên Long Group?

Khẩu vị đầu tư, danh mục đầu tư và cơ hội cho những doanh nghiệp trẻ hiện nay như thế nào?

Đáp án của những câu hỏi trên chính là bí kíp cũng như bài học giá trị cho các doanh nghiệp đang mong muốn ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất và kinh doanh nhằm bắt kịp xu hướng ở thời đại mới. Thuộc chuỗi sự kiện của dự án "Đồng hành cùng 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số & kinh doanh số hiệu quả", talkshow online "Lãnh đạo và chiến lược "bẻ gãy" trong chuyển đổi số" sẽ diễn ra vào 1/12/2021 từ 20h-21h30p, thông qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting và Facebook Kinh tế Sài Gòn Online.

Để tham gia trực tiếp buổi talkshow, bạn hãy đăng ký tại link: https://online.vietnam2030.vn/?utm_source=fb

(*) Theo số liệu của Plimsoll - Công ty chuyên về phân tích, báo cáo tài chính của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên 90 quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Bắc Âu…