Thứ hai, 15/01/2018 - 09:45

Điểm nhanh “nhóm lợi ích” khi mua nhà sắp bàn giao tại Tokyo Tower

Chọn mua căn hộ tại một dự án sắp bàn giao như Tokyo Tower, các gia đình trẻ có cơ hội sớm ổn định cuộc sống, đồng thời dễ dàng thiết lập kế hoạch tài chính cho việc thanh toán tiền mua nhà và chi tiêu thường ngày.

Dự án “về đích” tiến độ

Tọa lạc tại số 55 Vạn Phúc - Hà Đông, thời điểm hiện tại, Tokyo Tower đã được hình thành với diện mạo là một tòa tháp 51 tầng nổi bật tại khu vực phía Tây Nam TP Hà Nội. Cất nóc từ tháng 7/2017, Tokyo Tower hiện đang đi vào giai đoạn cao điểm hoàn thiện và dự kiến bàn giao cho khách hàng trong tháng 5/2018.

Điểm nhanh “nhóm lợi ích” khi mua nhà sắp bàn giao tại Tokyo Tower - 1

Theo đơn vị thi công, các hạng mục xây trát bên trong căn hộ hiện đạt trên 90%. Cửa ra vào, cửa kính mặt thoáng của hầu hết các căn hộ từ tầng 30 trở xuống đã được lắp đặt.

Các hạng mục khác của tòa nhà đã hoàn thành tương đối gồm có hệ thống 16 thang máy Mitsubishi được đặt nguyên chiếc từ Nhật Bản; Hệ thống cấp thoát nước và hệ thống chống cháy Sprinkler; Hệ thống thông gió và hút gió tiêu chuẩn hiện đại bậc nhất hiện nay…

Theo chủ đầu tư, mặt ngoài tòa nhà sẽ được gấp rút sơn hoàn thiện trong những ngày sắp tới, đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ trong giai đoạn giáp tết Nguyên Đán Mậu Tuất.

Căn hộ bàn giao của Tokyo Tower là căn hộ nội thất cơ bản. Do đó, các hạng mục tường thạch cao, trần, sàn gỗ.. hiện cũng đã được triển khai với những căn hộ “có chủ”.

Với công tác hoàn thiện được đẩy nhanh, khách hàng Tokyo Tower đã được xóa tan nỗi lo về tình trạng “bội tín” của nhiều chủ đầu tư, tại nhiều dự án gần đây. Mua nhà sắp bàn giao như tại Tokyo Tower được đánh giá là lựa chọn thông minh để có được sự an tâm về thời gian nhận nhà, cam kết quy hoạch và tính pháp lý của dự án.

Giải nhanh “bài toán” tài chính cho gia đình trẻ

Thống kê từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường cho biết, Việt Nam hiện có cơ cấu dân số "vàng" với độ tuổi từ 25 - 45 chiếm tỷ lệ hơn 30%. Mỗi năm, 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM có khoảng 50.000 - 60.000 người trong độ tuổi này lập gia đình/thành phố.

Với nhóm đối tượng này, để có chốn an cư, lựa chọn phổ biến là mua nhà theo hình thức trả góp nhằm cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và không gian sống mơ ước, bên cạnh đảm bảo cho khoản đầu tư của mình.

Nhóm khách hàng trẻ tham gia lễ mở bán Tokyo Tower diễn ra ngày 24/12/2017
Nhóm khách hàng trẻ tham gia lễ mở bán Tokyo Tower diễn ra ngày 24/12/2017

Mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, thay vì phải chờ đợi đến khi có đủ tiền mua nhà và vẫn phải thuê nhà ở trong quá trình tích lũy tài chính này, người trẻ có thể mua nhà và trả những khoản tiền (gốc +lãi) hàng tháng, tùy vào giá trị căn hộ chọn mua.

Rõ ràng, bên cạnh yếu tố nội tại của dự án, chính sách bán hàng chủ đầu tư là yếu tố được khách hàng cực kỳ quan tâm khi mua nhà.

Về khía cạnh này, Tokyo Tower đang là một trong các chung cư được đánh giá có chính sách tốt nhất tại Hà Nội. Mặt khác, việc dự án đã sắp sửa bàn giao tạo ra một “điểm cộng” vượt trội về tài chính cho khách mua nhà.

Tại Tokyo Tower, chủ đầu tư dự án đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn, khách hàng bỏ ra 600 triệu (tương đương với 30% tổng giá trị căn hộ) được sở hữu ngay căn hộ nội thất cơ bản trị giá 2 tỷ đồng.

70% giá trị thanh toán còn lại được Ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong vòng 18 tháng. Đặc biệt, khách hàng không sử dụng chính sách ngân hàng được chiết khấu lên đến 9% giá trị căn hộ.

Tùy vào khả năng mỗi người, khách mua có thể chọn mức vay và thời gian trả nợ. Tuy nhiên, nếu tạm tính theo chính sách này, chọn vay với thời hạn tối đa cho phép là 20 năm, con số trung bình mỗi tháng một cặp vợ chồng phải trả là 11 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Dễ thấy con số 11 triệu đồng nếu áp dụng cho những gia đình có mức thu nhập trung bình khá từ 25-30 triệu đồng là không khó khăn để chi trả. Còn đối với các gia đình có thu nhập thấp hơn, câu trả lời là…vẫn hoàn toàn có thể cân đối tài chính nếu nhìn vào việc dự án Tokyo Tower sẽ bàn giao chỉ trong vòng vài tháng tới.

Một phép tính đơn giản, khi chuyển đến sống tại nhà mới, mỗi cặp vợ chồng đã tiết kiệm được từ 3-5 triệu tiền thuê nhà mỗi tháng, chưa kể việc ổn định cuộc sống sẽ cắt giảm các chi phí khi di chuyển dọn nhà, mua sắm trang bị đồ dùng mỗi lần chuyển chỗ ở và tiết kiệm thời gian để làm việc, tạo ra năng suất làm việc cao hơn.

Việc chọn mua căn hộ chuẩn bị bàn giao mà vẫn được hưởng các ưu đãi đặc quyền về chính sách ngân hàng là ưu thế cực lớn dành cho khách hàng. Từ đó áp lực về tài chính và tâm lý của người mua cũng được xoá bỏ.

Trở lại với câu chuyện mua nhà trả góp, rõ ràng mục đích của việc vay tiền mua nhà trả góp là giảm áp lực về kinh tế. Vì vậy, nhiều chuyên gia dành lời khuyên cho người mua nên áp dụng cách trả nợ lâu dài, không nên tính quá sát với thu nhập của mình để tránh tạo ra áp lực trong chi tiêu hằng ngày, ngược lại cũng không nên tính quá lạc quan nếu không sẽ có nguy cơ xảy ra rủi ro. Điều quan trọng nhất là tìm hiểu sâu để chớp lấy những cơ hội từ các dự án có chính sách tốt, xây dựng bởi đơn vị uy tín.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Đơn vị phân phối chính thức: Công ty cổ phần Dịch vụ Địa ốc TSG (TSG Land)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa CT1 The Pride, Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0961.169.169

Website: http://tokyotower.tsgland.com.vn

M. Phương