Thứ sáu, 24/01/2020 - 10:00

Hà Tĩnh:

Dịch vụ tắm cho xế hộp “hốt bạc” ngày cuối năm

Dân trí

Dù giá dịch vụ tăng lên gần gấp đôi nhưng người dân vẫn mang xế hộp đi “làm đẹp” sau 1 năm cày cuốc để đón xuân. Đây cũng là dịp những người làm dịch vụ chăm sóc xế hộp thu về khoản thu nhập không hề nhỏ.

Những ngày cuối năm, không khí nhộn nhịp, háo hức trên khắp mọi miền quê. Ai cũng vội vã để chuẩn bị cho một cái tết thật đầm ấm, sung túc. Bên cạnh đó, các gia đình cũng không quên chăm sóc cho chiếc xế hộp của mình.

Dịch vụ tắm cho xế hộp “hốt bạc” ngày cuối năm - 1

Dịch vụ chăm sóc xế hộp "hốt bạc" những ngày cuối năm

Ghi nhận của PV Dân trí tại TP. Hà Tĩnh tại các trung tâm chăm sóc xế hộp đều đông kín, xếp hàng dài. Nhiều người phải chờ đến 30 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ mới rửa được chiếc xe, trong khi ngày bình thường chỉ mất 5 đến 10 phút. Nhiều trung tâm còn từ chối rửa đối với nhiều loại xe vì quá đông.

Anh Nguyễn Văn Thông chia sẻ: “Chiếc xe nó gắn bó cả năm với mình nên phải đưa nó đi chăm sóc một tí, nhưng đi đến trung tâm nào cũng đông, nên tôi phải ngồi chờ đến lượt”.

Ông chủ của trung tâm chăm sóc xe T.Đ. (TP. Hà Tĩnh) cho biết, đã huy động 6 nhân viên làm việc liên tục từ sáng đến chiều tối mới xong, thậm chí không kịp ăn trưa.

Dịch vụ tắm cho xế hộp “hốt bạc” ngày cuối năm - 2

Xế hộp phải "xếp hàng" để chờ được chăm sóc

“Nhiều lúc chúng tôi phải từ chối không nhận xe nữa vì quá đông. Dù hơi mệt nhưng bù lại là chúng tôi có một khoản thu nhập kha khá. Trung bình mỗi ngày, chúng tôi cũng kiếm được vài triệu đồng” - vị này chia sẻ.

Những ngày bình thường thì mức giá rửa một chiếc xe ô tô tầm từ 50 đến 60.000 đồng, nhưng vào dịp cuối năm này mức giá tăng lên 100.000 đồng.

Chủ một trung tâm chăm sóc xe khác tại TP. Hà Tĩnh cho biết: “Dù giá có tăng lên nhưng hầu như ai cũng không có ý kiến gì, vì cuối năm dịch vụ nào cũng tăng giá. Chúng tôi mở đến chiều 30 Tết mới nghỉ”.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Mới nhất