Dễ như đi buôn hàng xách tay

Có lẽ chưa bao giờ, khái niệm “hàng xách tay” lại phổ biến như ở thời điểm hiện tại. Từ mạng ảo đến đời thực, bất cứ nơi nào, người ta cũng có thể dễ dàng tìm mua được những vật phẩm trong vỏ bọc kiêu hãnh “hàng xách tay” kèm lời quảng cáo có cánh.
>>Giật mình với “hàng xách tay” Châu Âu xuất xứ từ… Mỹ Đức!

Và đáng kinh ngạc hơn, không cần phải là những “tay to” ở phố Nguyễn Sơn, với những dịch vụ trọn gói đang nở rộ như nấm sau mưa, giờ đây, ai cũng có thể… đi buôn.

Dịch vụ trọn gói, bán buôn tận cửa

Chúng tôi đã không thể tin nổi việc buôn bán hàng xách tay giờ đây lại dễ dàng đến vậy cho tới khi trực tiếp quan sát nhiều giao dịch mua bán. Người hướng dẫn chúng tôi - anh Khoa, vốn là một nhân viên văn phòng bình thường nhưng giờ được gọi vui là “trùm” cung cấp sữa Úc tại nơi mình công tác. Nhờ việc này, mỗi tháng anh cũng kiếm thêm được dăm bảy triệu.

Anh tâm sự: “Tôi có người nhà ở Úc, cần mua gì thì nhờ họ mua, sau đó gửi trọn gói về. Tôi chủ yếu bán hàng trên facebook cho người thân và bạn bè của họ”.

Thuật ngữ “gửi trọn gói” anh Khoa giải thích là hình thức vận chuyển mà tiếng Anh là “door to door” (nôm na sơ đẳng tiếng Việt hiểu là “từ cửa tới cửa”), nghĩa là hàng hóa sẽ được bên làm dịch vụ lấy từ nhà của đầu bên Úc sau đó chuyển về tận cửa nhà đầu Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, giá vận chuyển trọn gói từ Úc về Việt Nam dao động từ 10-12USD/kg; một số mặt hàng tươi, hàng lạnh có thể lên đến 14USD/kg và nếu không có sự cố quá lớn, hàng sẽ về sau 4-5 ngày.

Cũng do thương mại điện tử tại Úc rất phát triển nên trong trường hợp người nhà bận việc, anh Khoa vẫn cũng có thể lên mạng đặt hàng rồi nhờ người của công ty vận chuyển đến lấy. Tất nhiên, phí vận chuyển sẽ vì thế nhỉnh lên đôi chút.

Rồi để chứng minh cho những gì vừa nói, anh Khoa mở máy tính, giới thiệu với chúng tôi về một thương hiệu anh rất tin tưởng: P… Expess - chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín từ Úc đi các nước trên thế giới.

Quảng cáo công khai của P... Express về các dịch vụ có và không có hải quan.
Quảng cáo công khai của P... Express về các dịch vụ có và không có hải quan.

Tại Việt Nam, công ty này khẳng định có thể chuyển hàng đi tất cả 63 tỉnh, thành phố mà tỉ lệ bất trắc gần như bằng không. P… Express cũng công khai bảng giá một số dịch vụ của mình về việc vận chuyển không hải quan và vận chuyển có hải quan ở hai mức giá rất chênh lệch nhau…

Anh Khoa giải thích: “Không hải quan” nghĩa là chủ hàng phải tự làm các thủ tục thông quan cho hàng hóa, công ty đơn thuần chỉ vận chuyển; “Có hải quan” nghĩa là công ty sẽ “bao” luôn… hải quan(?!). Việc của khách chỉ là đặt và ngồi chờ hàng về. Trừ những sản phẩm đắt tiền và dễ bị để ý như điện thoại, máy tính bảng, máy tính… bị tính phí theo chiếc, còn hầu hết đều tính theo kilôgam. Chuyển bao nhiêu kilôgam cũng được. Công ty sẽ lo hết…

Theo thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm 2017, chỉ tính riêng tại “thủ phủ” xách tay phố Nguyễn Sơn (Long Biên, Hà Nội), đơn vị này đã kiểm tra 19 vụ, trong đó đã xử lý 17 vụ và 2 vụ còn lại đang xử lý. Phạt tiền hơn 61 triệu đồng và trị giá hàng hóa tịch thu là 144,173 triệu đồng. Các mặt hàng vi phạm chủ yếu là các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Đánh giá về tình trạng buôn bán hàng lậu và gian lận thương mại tại con phố này, văn bản phản hồi từ Chi cục QLTT Hà Nội xác nhận những phản ánh của Báo Lao Động là có cơ sở. Văn bản nêu rõ: “Tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép các loại mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, không rõ chất lượng, không đầy đủ tem nhãn, diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn khác nhau. Nhiều cá nhân, tổ chức vì ham lợi nhuận đã nhập lậu số lượng lớn mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, không rõ chất lượng, giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng để kinh doanh kiếm lời. Những sản phẩm mỹ phẩm nêu trên phần nhỏ được sản xuất thủ công, trái phép trong nước còn lại đa số được sản xuất ở nước ngoài, sau đó thẩm lậu bằng nhiều đường khác nhau chủ yếu qua đường tiểu ngạch, đưa vào trong nước rồi vận chuyến, tập kết về Hà Nội để tiêu thụ và chuyển đi các tỉnh”.

Tuy nhiên, anh Khoa cũng lưu ý, vì hàng đi theo kênh này chủ yếu là hàng “bay”, chi phí cao nên chỉ phù hợp với nhóm hàng mẫu (cần về sớm để trưng bày) hoặc các chủ hàng nhỏ lẻ, buôn bán “cò con” không có mối quan hệ. Muốn lãi lớn, chỉ có cách đi theo hàng “công”, tức là đóng hàng trong các container lớn và đi đường biển về Việt Nam.

Đủ loại dịch vụ

Mặc dù là cái tên khá nổi bật trong giới vận chuyển hàng xách tay từ Úc về trong nước, song ngoài những số điện thoại là có thể xác thực, cả hai địa chỉ tại Việt Nam được P… Express công bố trên web rất chung chung: Ngõ 77 đường Tây Sơn, quận Đống Đa, TP.Hà Nội và Tháp A2 Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark.

Lần theo địa chỉ này, nhóm PV đã khá bất ngờ khi ngõ 77 Tây Sơn là một con ngõ rất nhỏ, tối tăm và sâu hun hút. Đi vào trong khoảng 40-50m, sau nhiều thăm hỏi, chúng tôi cũng tìm được văn phòng của công ty này. Đó là một căn nhà có diện tích khiêm tốn nằm tận cuối ngõ, luôn có nhân viên túc trực cửa và thi thoảng lại thấy có xe máy đến lấy hàng hóa chở đi.

Theo tìm hiểu, sau khi hàng hóa từ Úc về đến sân bay, một số sẽ được P… Express vận chuyển thẳng về nhà cho khách hàng, một số sẽ tập kết về các đại lý và chờ thời điểm phù hợp để chuyển phát.


Giá niêm yết dịch vụ chuyển hàng trọn gói từ Nhật Bản về Việt Nam được công khai trên internet.

Giá niêm yết dịch vụ chuyển hàng trọn gói từ Nhật Bản về Việt Nam được công khai trên internet.

Tương tự, trong khảo sát sau đó của nhóm PV Báo Lao Động thì bất cứ thị trường nào cũng xuất nhiện những công ty hoặc nhóm người sẵn sàng nhận làm dịch vụ chuyển phát hàng hóa dạng “door to door” từ nước đó về Việt Nam. Đặc biệt ở một số nước như Hàn Quốc, ngoài giá hàng “bay” là khoảng 160.000 đồng/kg (sau 2-3 ngày có hàng) còn xuất hiện cả báo giá hàng đi “công”, khoảng 60.000 đồng/kg (khoảng 1 tháng hàng về).

Còn tại Nhật Bản, khung giá dao động từ 190.000 đồng/kg đến 250.000 đồng/kg tùy mặt hàng. Phí vận chuyển điện thoại, máy tính hoặc đồ điện tử nhẹ từ 400.000 đồng - 1 triệu đồng/chiếc. Phí gom hàng 20.000 đồng/kg. Hàng xa xỉ: 8% giá trị hàng…

Chia sẻ với PV, anh Quang - chủ một shop mỹ phẩm Hàn Quốc ở khu vực Hoàng Cầu - cho biết, nhờ có mạng xã hội, việc mua bán hàng xách tay trở nên vô cùng thuận tiện. Hàng hóa đặt mua cũng dễ, bán cũng dễ và đặc biệt không tốn chi phí mặt bằng, không cần đóng thuế, cũng chẳng phải đăng ký kinh doanh... Trước câu hỏi làm thế nào để kiểm soát? Anh này cười, kêu “khó”.

Tuy nhiên, vốn là người có thâm niên trong lĩnh vực, anh Quang cũng thẳng thắn cho biết, việc kiểm tra - rà soát có thể diễn ra thường xuyên với những nhà có cửa hàng, nhưng xét cho cùng, cũng chỉ là bề nổi.

Anh lý giải: “Các nhà giờ đây đều chứa hàng trong kho. Một nhà rải rác 3, 4 kho. Khi có khách đầu lớn mới cho nhân viên thân tín đi lấy. Mà địa chỉ các kho thì liên tục thay đổi, cứ có dấu hiệu “động” là lại đổi. Bởi, với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, việc tìm ra kho của nhau không khác gì bắt được vàng thỏi. Chỉ cần “xì” một tiếng cho lực lượng chức năng vào bắt giữ, đối thủ có thể chịu thiệt hại rất lớn...”.

Phải chặn từ gốc

Xét ở góc độ pháp lý, luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công ty Luật Hà Nội Tinh hoa - phân tích: Quyết định 31 quy định rõ: “Khách nhập cảnh thường xuyên, theo quy định tại Khoản 5 Điều 58 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21.1.2015 không được hưởng định mức hành lý miễn thuế quy định tại các Khoản 1, 2, 3 và 5 Điều này cho từng lần nhập cảnh mà cứ 90 ngày được hưởng định mức hành lý miễn thuế 1 lần”. Người nhập cảnh thường xuyên theo tính chất công việc gồm: Người điều khiển tàu bay và nhân viên phục vụ trên các chuyến bay quốc tế…


LS Quách Thành Lực - Giám đốc Cty Luật Hà Nội Tinh hoa.

LS Quách Thành Lực - Giám đốc Cty Luật Hà Nội Tinh hoa.

“Điều đó có nghĩa nếu thực hiện nghiêm túc quy định, đội ngũ tiếp viên, phi công không thể mang hàng về nước một cách tùy tiện được mà mỗi 90 ngày mới được mang một lần. Xét trên thực tế, việc hàng “bay” về nước nhiều như hiện tại, có thể quy định này chưa được thực hiện nghiêm túc” - luật sư Lực nêu quan điểm.

Vị luật sư cũng nói thêm: “Muốn kiểm soát hàng xách tay trên thị trường, nhất thiết phải làm từ gốc. Nghĩa là phải trả lời câu hỏi tại sao hàng từ nước ngoài lại dễ dàng lọt lướt qua các cửa kiểm soát như vậy. Nếu là hàng “bay”, ai đã dung túng; hàng “công”, ai đã tiếp tay…? Nói ra để thấy, hàng hóa xách tay nhan nhản trên thị trường như hiện nay, thật giả lẫn lộn như hiện nay, là một chuỗi các khâu cùng bị hổng, không riêng khâu nào”.

Theo Lao động

MỚI NHẤT
Xác định “điểm vàng” đầu tư là bước đầu tiên!
Xác định “điểm vàng” đầu tư là bước đầu tiên!

Trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn quốc tế, những hoạt động tăng cường du lịch sôi nổi tại Phú Quốc, phần lớn ý kiến cho rằng không có nhiều thời gian chần chừ, một khi đặc khu kinh tế hình thành, giá bất động sản sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:00

Xu hướng mua biệt thự, nhà phố xanh gần trung tâm
Xu hướng mua biệt thự, nhà phố xanh gần trung tâm

Sống trong một khu căn hộ ở Q.5 đã nhiều năm, mong muốn của anh Thành (kinh doanh vật liệu xây dựng) là có thể mua một ngôi nhà rộng rãi, có sân vườn để cả gia đình có thể tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:30

Vụ gian lận của Khaisilk: Độc giả tuyên bố tẩy chay và đau đớn vì niềm tin bị đánh tráo
Vụ gian lận của Khaisilk: Độc giả tuyên bố tẩy chay và đau đớn vì niềm tin bị đánh tráo

(Dân trí) - Ngay sau khi ông chủ của Tập đoàn Khaisilk thú nhận các mặt hàng của hàng Khaisilk là hàng Trung Quốc, nhiều độc giả Dân Trí, người tiêu dùng của Khaisilk tỏ rõ sự bất bình, mất niềm tin bày tỏ sự hụt hẫng vô cùng, lên án tẩy chay thương hiệu của một công ty từng rất nổi danh vì hàng Việt này.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:07

Nhà phố cao cấp ven sông, “của hiếm” mùa cuối năm
Nhà phố cao cấp ven sông, “của hiếm” mùa cuối năm

Không chỉ căn hộ, các sản phẩm nhà phố tại các dự án thườngđược đưa ra thị trường trong tình trạng “nhà ở hình thành trong tương lai”. Những dự án nhà xây nhà sẵn sang bàn giao cho khách hàng có nhu cầu ở hoặc kinh doanh thuộc dạng hàng hiếm trên thị trường.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:00

Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước
Tranh cãi gay gắt vụ mỏ sắt Thạch Khê: Chọn thu về hàng tỷ USD hay “mất trắng” 2.000 tỷ vốn nhà nước

(Dân trí) - Theo tính toán của một số chuyên gia, nếu làm dự án mỏ sắt Thạch Khê, ngân sách nhà nước có thêm hàng tỷ USD (có doanh nghiệp góp vốn tính ra nộp thuế 180 ngàn tỷ đồng) nhưng nếu dừng thì nhà đầu tư có thể “mất trắng” 2.000 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 09:00

21 cảng hàng không thu phí ô tô sai quy định với gần 551 tỉ đồng
21 cảng hàng không thu phí ô tô sai quy định với gần 551 tỉ đồng

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ trong giai đoạn 2012-2015, 21 cảng hàng không trên cả nước thu phí ô tô vào đường dẫn nhà ga hàng không là không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 07:30

Các tỷ phú thế giới nhiều tiền hơn GDP của Đức, Nhật Bản
Các tỷ phú thế giới nhiều tiền hơn GDP của Đức, Nhật Bản

(Dân trí) - Theo một báo cáo mới, tổng tài sản của các tỷ phú trên thế giới đã tăng lên gần 1 nghìn tỷ USD trong một năm trở lại đây, và bây giờ họ có nhiều tiền hơn GDP của Đức hay Nhật Bản.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 06:50

Rivera Park Hà Nội có điểm mới gì so với "người anh" Rivera Park Sài Gòn?
Rivera Park Hà Nội có điểm mới gì so với "người anh" Rivera Park Sài Gòn?

Những ngày này, các cư dân của Rivera Park (quận 10, TPHCM) hối hả nhận nhà để chuyển đến nơi an cư mới. Trong khi đó, "người em" Rivera Park Hà Nội đang hối hả hoàn thiện các hạng mục để có thể bàn giao nhà đúng tiến độ vào đầu năm 2018.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 06:00

Vụ gian lận của Khaisilk: Hàng Trung Quốc vẫn trà trộn bán trong làng lụa Vạn Phúc
Vụ gian lận của Khaisilk: Hàng Trung Quốc vẫn trà trộn bán trong làng lụa Vạn Phúc

(Dân trí) - Sau tin ông chủ Khải Silk xin lỗi khách hàng và thừa nhận bán khăn Trung Quốc, phóng viên Dân Trí đã tìm đến làng Vạn Phúc (Hà Nội) – cái nôi của lụa tơ tằm nức tiếng gần xa, để giúp bạn đọc rõ hơn về nguồn gốc mặt hàng có giá trị này.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 05:00

Nhà mua đi bán lại trong thời gian ngắn sẽ bị đánh thuế cao
Nhà mua đi bán lại trong thời gian ngắn sẽ bị đánh thuế cao

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận nhà ở của người dân, UBND TPHCM đã đề nghị Bộ Xây dựng ban hành một số giải pháp về thuế đối với người sở hữu bất động sản thứ 2 trở lên.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:46

Vì sao dự án căn hộ cạnh sông luôn hút khách?
Vì sao dự án căn hộ cạnh sông luôn hút khách?

Ngoài yếu tố khan hiếm, chính giá trị cảnh quan, khí hậu và môi trường sống xanh, trong lành là những yếu tố khiến nhà đất cạnh sông luôn có sức hút mạnh mẽ đối với những khách hàng có nhu cầu nhà ở thực và tìm kiếm sự khác biệt.

Thứ sáu, 27/10/2017 - 04:00

TP. HCM dự kiến giữ 50% mức thu từ quỹ đất để đầu tư trở lại
TP. HCM dự kiến giữ 50% mức thu từ quỹ đất để đầu tư trở lại

(Dân trí) - Đó là một trong những điều nằm trong Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách thí điểm phát triển TP. HCM do Bộ Tài chính xây dựng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 08:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội
Khám xét, thu giữ một số sản phẩm của Khaisilk tại Hà Nội

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, đầu giờ chiều nay (26/10), một đội quản lý thị trường (QLTT) của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã khám xét và thu giữ một số sản phẩm của cửa hàng Khaisilk của ông Hoàng Khải.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:45

Bỏ quy định miễn trách nhiệm cán bộ cơ cấu lại ngân hàng yếu kém
Bỏ quy định miễn trách nhiệm cán bộ cơ cấu lại ngân hàng yếu kém

(Dân trí) - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho biết, các phương án cơ cấu lại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt đã được phân chia lại thống nhất, rõ ràng hơn theo dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:25

Vụ gian lận của Khaisilk: Nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả
Vụ gian lận của Khaisilk: Nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả

(Dân trí) - Ngay sau thông tin gây chấn động ông Hoàng Khải – chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận công ty này bán khăn "made in China" nhưng lại mang thương hiệu Khaisilk, một số chuyên gia cho rằng, vi phạm này, nhẹ nhất là xử phạt gian lận thương mại, hàng giả

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:20

AEON MALL Long Biên đón sinh nhật với "đại lễ hội" đậm chất Nhật Bản
AEON MALL Long Biên đón sinh nhật với "đại lễ hội" đậm chất Nhật Bản

Những điểm nhấn đặc sắc của văn hóa Nhật cùng nhiều ưu đãi mua sắm tuyệt vời sẽ được AEON MALL Long Biên gửi đến khách hàng trong dịp kỷ niệm hai năm ra mắt chính thức.

Thứ năm, 26/10/2017 - 02:00

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa của Khaisilk

(Dân trí) - Theo văn bản "hỏa tốc" phát đi trưa nay (26/10), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin về vụ việc khăn lụa của Khaisilk gắn mác "Made in China".

Thứ năm, 26/10/2017 - 12:49

Cơ hội “làm đẹp 0 đồng” cùng Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung
Cơ hội “làm đẹp 0 đồng” cùng Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Hàng ngàn chị em tại TP.HCM và Cần Thơ đã tham gia ngày hội làm đẹp miễn phí mừng 20/10 với chủ đề “Là phụ nữ thì phải đẹp” do Hệ thống TMV Ngọc Dung tổ chức.

Thứ năm, 26/10/2017 - 12:30

Khai mở thiên đường sống tại “đất vàng” Quảng Ninh
Khai mở thiên đường sống tại “đất vàng” Quảng Ninh

Thiên đường sống tại các căn hộ siêu sang trên cao giữa khung cảnh sôi động, náo nhiệt bên vịnh biển thơ mộng không đâu xa, nay đã có mặt ở Hạ Long. Dự án The Sapphire Residence đã nâng tầm đẳng cấp mới cho cuộc sống người dân nơi đây, khai phá thiên đường sống ngay trên “đất vàng” Quảng Ninh.

Thứ năm, 26/10/2017 - 12:08

Dự án điện phân nhôm gần 700 triệu USD chậm tiến độ đến bao giờ?
Dự án điện phân nhôm gần 700 triệu USD chậm tiến độ đến bao giờ?

Được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị của việc khai thác alumina tại Tây Nguyên, dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông do một DN tư nhân làm chủ đầu tư, mặc dù nhận được nhiều ưu đãi khủng nhưng liên tục chậm tiến độ. Quá trình kiểm tra hoạt động xây dựng nhà máy đã phát hiện có nhiều tồn tại…

Thứ năm, 26/10/2017 - 11:48

Xe 5 chỗ ồ ạt xuống giá, cam phận "hạ mình" tranh khách xe giá rẻ
Xe 5 chỗ ồ ạt xuống giá, cam phận "hạ mình" tranh khách xe giá rẻ

(Dân trí) - Liên tiếp nhiều mẫu xe đa dụng (SUV), mẫu xe lai Crossover, MPV thuộc phân khúc C và D giảm giá hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng thời gian gần đây đã khiến dòng xe này trở nên hấp dẫn hơn, cạnh tranh trực tiếp với nhiều dòng xe sedan và xe nhỏ hatchback cỡ nhỏ, giá rẻ.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:10

Văn phòng "Resort" hiếm có, khó kiếm tại Nam Sai Gòn
Văn phòng "Resort" hiếm có, khó kiếm tại Nam Sai Gòn

Theo báo cáo của CBRE, những văn phòng “tù túng” đang dần được thay thế bằng các không gian làm việc hiện đại, nhiều tiện ích giải trí hơn. Một đánh giá khác của Colliers dự báo đây là một cơ hội tốt cho chủ đầu tư phân khúc văn phòng giới thiệu các sản phẩm bắt kịp xu hướng tương lai.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:05

Ông chủ hãng Tivi Việt: Startup Việt nên tập trung thế mạnh thị trường trong nước
Ông chủ hãng Tivi Việt: Startup Việt nên tập trung thế mạnh thị trường trong nước

Ngày 24/10, tại Hà Nội diễn ra lễ vinh danh Startup Việt 2017, với sự tham gia của hơn 300 khách mời, gồm đại diện các đơn vị, dự án khởi nghiệp; nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm cùng nhiều chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:00

Buộc dừng hoạt động 12 cơ sở kinh doanh phục vụ khách du lịch tại Hạ Long
Buộc dừng hoạt động 12 cơ sở kinh doanh phục vụ khách du lịch tại Hạ Long

(Dân trí) - Trước 15h hôm nay (26/10), 12 cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch buộc phải dừng hoạt động do chưa đảm bảo các tiêu chí hoạt động theo qui định của thành phố.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:00