Thứ năm, 10/10/2019 - 10:00

Đầu tư vào học vấn và bất động sản: Bí quyết duy trì quyền lực của giới siêu giàu Châu Á

Dân trí

Thay vì lãng phí tiền của vào tiêu sản, giới siêu giàu châu Á có sự đầu tư khôn ngoan vào những tài sản sinh “lời” dài hạn như học thức từ những trường đại học danh tiếng cho thế hệ tương lai và bất động sản cao cấp tại các thị trường phát triển và ổn định

Đầu tư vào giáo dục

Đầu tiên phải kể đến sở thích đầu tư cho giáo dục của của các đất nước Châu Á, điển hình như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các gia đình Châu Á thường trích một khoản lớn để đầu tư cho con cái có một môi trường học tập tốt nhất trong khả năng và ở các gia đình siêu giàu thì ngân sách lại càng “khủng” bởi thế hệ tương lai chính là những người tiếp nối di sản của gia tộc họ. Theo một bài báo mới đây của Bloomberg, con cái của tầng lớp thượng lưu ở Châu Á ngày càng rời gia đình sớm để đến các nước như Anh Quốc hay Hoa Kỳ để học tập. Tại Mỹ, du học sinh nhỏ tuổi đến từ Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc và con số này được dự báo là sẽ ngày càng gia tăng.

Đầu tư BĐS xuyên biên giới

Kèm theo xu hướng đầu tư vào giáo dục cho con cái là câu chuyện về nhà ở cho các du học sinh ở nước ngoài. Bố mẹ siêu giàu sẵn sàng mua nhà tại nơi con mình du học để có chỗ ở tươm tất cho các cậu ấm cô chiêu.

Tại Anh Quốc, theo Knight Frank - một đại lý BĐS cao cấp tại xứ sở sương mù công bố, các bậc cha mẹ giàu đã chi khoảng 2 tỷ bảng Anh để mua nhà ở Luân Đôn. Trong năm 2018, họ đã mua tới 2.162 căn hộ để con cái họ thuận lợi hơn khi du học.

Đầu tư vào học vấn và bất động sản: Bí quyết duy trì quyền lực của giới siêu giàu Châu Á - 1
Lý do để những người siêu giàu lựa chọn căn hộ là vị trí trung tâm, an ninh cao và tiện ích ngập tràn

Bên cạnh các gia đình có điều kiện để mua nhà cho con du học là rất nhiều du học sinh đi thuê. Và đây cũng chính là cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư châu Á có nhiều tiềm lực tài chính.

Với mức sống trung bình đắt đỏ thì giá thuê giao động trong khoảng £600-£1200/tháng cho các căn hộ trung bình. Các căn hộ cao cấp hơn có thể lên tới £800/tuần. Số lượng du học sinh hàng năm đông đảo hơn năm trước, nhu cầu thuê cũng theo đó tăng lên chứ không hề có dấu hiệu giảm. Bên cạnh đó là nhu cầu thuê ngắn hạn của du khách khi đến với thủ đô của Anh Quốc - một điểm đến du lịch thu hút.

Theo báo cáo của Savills Plc 2018, giá nhà tại Luân Đôn sẽ tăng 21,6% tại phía Tây Bắc, 4,5% phía Đông Nam và 9,3% tại phía Đông thành phố. Savills cũng dự báo, giá thuê ở Anh sẽ tăng trung bình 13,7% trong 5 năm tới; riêng tại Luân Đôn, giá thuê ước tính tăng 15,9%. Thị trường BĐS cao cấp cũng sẽ hoạt động mạnh mẽ, sẽ tăng hơn 12,4% tại trung tâm.

King’s Road Park - Dự án thu hút giới siêu giàu Châu Á

Đầu tư vào học vấn và bất động sản: Bí quyết duy trì quyền lực của giới siêu giàu Châu Á - 2
Vị trí phong thủy vượng khí bên sông Thames của dự án King’s Road Park

Từ King’s Road Park chỉ mất 10 phút di chuyển tới tàu điện ngầm, nhà ga hay xe buýt đường thủy, chỉ 26 phút để tới sân bay Heathrow. Phù hợp cho giới nhà giàu từ London đi khắp nơi trong nước Anh hoặc từ Thủ đô bay ra Quốc tế. Đặc biệt, vị trí vượt trội của King’s Road Park còn gần các trường đại học danh tiếng như Imperial College London, London School of Economics, King’s College, University College London cùng 17 trường trung học đẳng cấp Anh Quốc… Nếu không sinh sống dài ngày, chủ nhân có thể cho thuê sinh lời vô cùng dễ dàng.

Đầu tư vào học vấn và bất động sản: Bí quyết duy trì quyền lực của giới siêu giàu Châu Á - 3
King’s Road Park lý tưởng để con cái giới siêu giàu sinh sống và cha mẹ cũng được tận hưởng tiện nghi khi qua thăm

Tiện ích của King’s Road Park đều cao cấp như hồ bơi 25m giao hòa với thiên nhiên, spa, gym, phòng chơi golf thực tế ảo... Kiến trúc tổng thể, King’s Road Park được thiết kế bởi APT với The Wren, The Windsor, The Beaumont và các tiện ích được cung cấp bởi EPR Architects. Thời gian sở hữu căn hộ tới 999 - gần một thiên niên kỷ khiến cho khoản đầu tư này trở thành một tài sản sinh lời có thể truyền đời thế hệ. Tất cả đều xứng đáng để giới siêu giàu chi tiền!

Kết

Vượt xa định nghĩa thông thường về sự đầu tư thông minh, có thể nói giới siêu giàu đã chi tiền cho những giá trị sống đỉnh cao: Đó là nền giáo dục uy tín, đó là bất động sản sáng giá ổn. Những khoản đầu tư đó tưởng chừng vô hình trong hiện tại nhưng lại có thể siêu lợi nhuận trong tương lai. Và tất nhiên, chúng không bao giờ biến thiên như thị trường chứng khoán, không lỗi thời nhanh như công nghệ, không lên xuống như các chu kỳ kinh tế mà vững chãi trường tồn qua hàng thiên niên kỷ.