Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco

Hơn 140 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Tổng công ty Cổ phần
Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vẫn luôn kiên trì với mục tiêu khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam và vươn tầm quốc tế. Việc đầu tư nâng công suất sản xuất của các nhà máy bia là bước đi bài bản, thực hiện đúng cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp này.

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 1

Để đáp ứng với nhu cầu ngày một tăng của thị trường, Ban lãnh đạo SABECO vừa công bố dự án đầu tư nâng công suất sản xuất các nhà máy Bia nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước tại mỗi địa phương. Đồng thời, dự án triển khai sẽ giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ lao động hiện có tại các nhà máy, tạo cơ hội việc làm cho các lao động tại địa phương và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 2

Dự án Đầu Tư Mở Rộng của SABECO dự kiến được triển khai trong các tháng tiếp theo tại 03 nhà máy sản xuất bia trong hệ thống các nhà máy của SABECO bao gồm: Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi, Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi và Nhà máy Bia Sài Gòn – Sóc Trăng.

Bên cạnh việc đầu tư nâng cấp máy móc thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng nhà xưởng, kho bãi, các công trình phụ trợ như hệ thống thu gom và xử lý nước thải cũng được nâng cấp để thích ứng với công suất sản xuất và nhu cầu sử dụng. Dự án được thực hiện theo tiêu chuẩn xanh và bảo vệ môi trường nhằm sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và hạn chế tối đa phát thải ra môi trường.

Các cải tiến kỹ thuật nhằm giảm thiểu tác động môi trường cũng được nghiên cứu và đưa vào sử dụng phù hợp như: sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời nhằm giảm thiểu việc sử dụng nguồn điện năng tiêu thụ trong sản xuất.

Dự kiến, sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, dự án sẽ giúp tăng năng suất của các nhà máy tại nhiều địa phương, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tại chỗ. Đặc biệt, việc tăng sản lượng sản xuất tại các nhà máy giúp tối ưu hóa chi phí vận chuyển, góp phần đảm bảo độ tươi mới của sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng thông qua hạn chế tối đa cung đường vận chuyển.

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 3
Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 4

Nói về việc mở rộng hệ thống nhà máy, Tổng giám đốc SABECO Bennett Neo cho biết: “Dự án là một phần trong chiến lược phát triển kinh doanh của SABECO trong giai đoạn kế tiếp, đồng thời, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư phát triển của SABECO tại Việt Nam. Bên cạnh việc đầu tư phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường để củng cố vị trí hàng đầu tại Việt Nam, SABECO tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở và nâng công suất sản xuất nhằm tăng hiệu quả trong quản lý kinh doanh và đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường”.

Hệ thống toàn quốc của SABECO hiện nay gồm 26 nhà máy và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước. SABECO mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager và Bia 333…Mỗi sản phẩm bia trước khi đến tay người uống đều phải trải qua một quy trình kiểm soát chất lượng gắt gao từ khâu tuyển chọn nguồn nguyên liệu đến quy trình sản xuất và bảo quản.

Xác định công nghệ, kỹ thuật là yếu tố nền tảng trong chiến lược phát triển, hệ thống các nhà máy của SABECO trên toàn quốc được đầu tư máy móc thiết bị đồng bộ với công nghệ sản xuất hiện đại, nhập khẩu từ các hãng sản xuất thiết bị chuyên dùng cho ngành bia hàng đầu thế giới tại Đức, đồng thời, được tích hợp hệ thống quản lý sản xuất tự động hóa cao giúp giảm tiêu hao năng lượng, hỗ trợ việc quản lý sản xuất hiệu quả, đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 5
Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 6

Từ khát vọng nâng tầm thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế, SABECO đã xây dựng mô hình phát triển bền vững làm trọng tâm cho chiến lược phát triển dài hạn. Với cam kết “Đem lại niềm tự hào cho Việt Nam”, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu Consumption (Tiêu thụ) - Conservation (Bảo tồn) - Country (Đất nước) - Culture (Văn hóa).

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 7

Mô hình 4C này được phát triển với bốn yếu tố chính là khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ bia có trách nhiệm; hoạt động sản xuất và kinh doanh với nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường; đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Các hoạt động của SABECO đều được triển khai dựa trên nền tảng cốt lõi này. Cụ thể, đối với dự án nâng công suất các nhà máy Bia, đó là cam kết đem lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho người tiêu dùng thông qua những sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền trang thiết bị hiện đại (Consumption), hoạt động trên nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường (Conservation) song hành cùng với đầu tư phát triển cộng đồng xung quanh (Country).

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 8

SABECO đã và đang tiếp tục đóng góp những giá trị tích cực cho đất nước. Hơn 10.000 người lao động đã có công việc ổn định trong hệ sinh thái gồm 44 công ty con, công ty liên kết trong toàn hệ thống của SABECO. Đồng thời, SABECO chú trọng củng cố nền tảng và phát triển tổ chức thông qua việc đầu tư vào phát triển đội ngũ nhân sự. Quan trọng hơn, doanh nghiệp xác định con người là một trong những yếu tố trọng tâm thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Từ một xưởng sản xuất Bia của người Pháp xây dựng năm 1875, đến nay, hệ thống sản xuất với 26 nhà máy trải dài trên toàn quốc. Đến nay, dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới, nhưng Bia Saigon vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan…

Ông Bennett Neo chia sẻ thêm: “Với Dự án Đầu tư nâng công suất sản xuất này, chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thế mạnh sẵn có của các thương hiệu lâu đời, đưa các sản phẩm là niềm tự hào Việt Nam đến gần hơn với người dùng nội địa. Đồng thời, điều này tiếp tục khẳng định cam kết định hướng phát triển lâu dài của SABECO tại thị trường Việt Nam”.

Việc đầu tư mở rộng hệ thống và nâng cao công suất các nhà máy bia một lần nữa khẳng định chiến lược đầu tư bài bản nhằm thực hiện đúng cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 9
Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 10
Đầu tư nâng công suất sản xuất: Hành trình phát triển mạnh mẽ của Sabeco - 11

Bài viết & Ảnh: Nhật Hạ

Thiết kế: Khương Hiền

30/11/2019