Đào được đá hiếm, thợ mỏ Tanzania thành tỷ phú chỉ sau một đêm

(Dân trí) - Một công nhân mỏ người Tanzania có tên Saniniu Laizer đã trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm nhờ bán hai viên đá quý hiếm do ông tình cờ khai thác được.

Đào được đá hiếm, thợ mỏ Tanzania thành tỷ phú chỉ sau một đêm - 1
Ông Saniniu Laizer là cũng chủ sở hữu một công ty khai thác quy mô nhỏ tại Tanzania. Ảnh: AFP

Hai viên đá, một viên nặng 9,2 kg và viên còn lại nặng 5,8 kg đã giúp Laizer trở thành tỷ phú tại Tanzania với mức đấu giá 7,7 tỷ shillianian (3,4 triệu USD) ở Manyara.

Hai viên đá do Laizer tìm được vào tuần trước, được nhận định là loại đá quý hiếm, và cũng sở hữu kích thước kỷ lục nhất tới nay tại đất nước Đông Phi này.

Ông chia sẻ với đài BBC của Anh rằng, mình sẽ sử dụng số tiền trên để xây dựng một trung tâm mua sắm và trường học cho cộng đồng Simanjiro, một quận thuộc Manyara nơi ông hiện đang sinh sống.

“Tôi muốn xây dựng một ngôi trường gần nhà tôi. Có rất nhiều người nghèo tại đây không có đủ khả năng cho con cái của họ đến trường.”, ông Laizer chia sẻ.

Được biết, ông Laizer cũng là cha của 30 đứa trẻ.

“Tôi không được đến trường, nhưng tôi mong muốn ngôi trường sẽ đem lại nhiều cơ hội cho con cái của tôi cũng như những đứa trẻ khác.”

Bất chấp sự giàu có mới được phát hiện, Laizer cho biết, ông sẽ tiếp tục chăm sóc đàn bò 2.000 con của mình. Ông nói rằng đã làm thịt một vài con bò của gia đình để ăn mừng và đó cũng sẽ là một bữa tiệc chiêu đãi làng xóm theo phong cách người Hồi giáo lớn nhất ở vùng này.

Đáng chú ý, Tổng thống Tanzania John Magufuli cũng đã chúc mừng Laizer qua điện thoại và cho biết phát hiện này cho thấy lợi ích của các công ty khai thác quy mô nhỏ và điều đó chứng tỏ rằng Tanzania rất giàu có.

Hương Vũ

Theo CNBC

Tin liên quan