1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Dân Đà Nẵng không chuộng thịt heo nhập, giá tại chợ vẫn neo ở mức rất cao

(Dân trí) - Mặc dù, các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu bán thịt heo đông lạnh nhập khẩu, song giá thịt heo tươi vẫn còn ở mức cao, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khảo sát một số chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng, đã có tiểu thương bán mặt hàng thịt heo đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên, sức mua tại các chợ truyền thống đối với thịt heo nhập khẩu còn khá hạn chế, người tiêu dùng chưa mặn mà với mặt hàng này.

Tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có khoảng 10 tiểu thương bán thịt heo đông lạnh.

Dân Đà Nẵng không chuộng thịt heo nhập, giá tại chợ vẫn neo ở mức rất cao - 1

Thịt heo đông lạnh đã được bày bán tại các chợ Đà Nẵng

Ông Đoàn Ngọc Quy, tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt heo ở chợ Hòa Khánh cho biết, ông đã bán thịt heo nhập khẩu được hơn một tháng khi một số đại lý phân phối lớn đến chào hàng.

Theo ông Quy, tại Đà Nẵng, hiện có nhiều đại lý phân phối thịt heo nhập khẩu, nguồn gốc xuất xứ thì đến từ 3 quốc gia: Nga, Canada, Singapore.

“Khách hàng của tôi chủ yếu là các bếp ăn công nghiệp, quán cơm, còn người dân thì ít mua lắm”, ông Quy nói.

Dân Đà Nẵng không chuộng thịt heo nhập, giá tại chợ vẫn neo ở mức rất cao - 2

Tuy nhiên người dân vẫn chưa mặn mà với thịt đông lạnh

Tại chợ Cồn, ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng Ban quản lý chợ cho biết, hiện chợ cũng có khoảng gần 10 tiểu thương bán thịt heo nhập khẩu, và mới chỉ bán khoảng hơn một tuần trở lại đây.

Tiểu thương Phạm Thị Hạnh (chợ Cồn) cho biết, do giá thịt heo nóng quá cao nên bà chuyển sang bán thịt heo nhập khẩu.

“Giá cả thì thấp hơn thịt heo truyền thống. Thịt ba chỉ, thịt nạc có giá từ 100.000 – 110.000 đồng/kg, sườn cốp lết có giá từ 95.000 – 100.000 đồng/kg, bà Hạnh cho hay.

Bà Huỳnh Thị Lệ Tuyết - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tý Tuyết, cho biết mặt hàng thịt heo nhập khẩu được nhập từ Nga, thông qua một đại lý lớn tại TPHCM.

Dân Đà Nẵng không chuộng thịt heo nhập, giá tại chợ vẫn neo ở mức rất cao - 3

Giá thịt heo tươi vẫn còn ở mức cao

Ban đầu, thịt heo nhập khẩu chủ yếu bán cho các bếp ăn công nghiệp, suất ăn tập thể, tuy nhiên, gần đây nhiều người tiêu dùng đã biết đến và mua thịt heo nhập khẩu về sử dụng.

Mặc dù tại các chợ đã có bán thịt heo đông lạnh nhập khẩu nhưng giá thịt heo tươi vẫn còn ở mức cao, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bà Nguyễn Thị Phương Đông (tiểu thương chợ Hàn) – bán thịt heo tươi cho biết, giá các loại thịt heo những ngày qua không có gì biến động.

Cụ thể, thịt mông có giá 140.000 đồng/kg, sườn: 170.000 đồng/kg, ba chỉ: 170.000 đồng/kg.

Dân Đà Nẵng không chuộng thịt heo nhập, giá tại chợ vẫn neo ở mức rất cao - 4

Và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

“Tâm lý của hầu hết người dân là vẫn muốn mua thịt tươi hơn là thịt đông lạnh, vì thế lượng khách của tôi không bị ảnh hưởng nhiều”, bà Đông chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương (tiểu chợ Hàn) – bán thịt heo tươi cũng cho biết, giá thịt heo lấy tại các lò mổ chưa giảm nên bán ra cũng không thể giảm được.

“Mặc dù nay có thêm thịt đông lạnh nhập khẩu nhưng tôi lấy ở lò mổ giá vẫn cao, còn vì sao lại còn cao tôi cũng không biết nữa”, bà Hương nói.

Khánh Hồng