Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:07

Đại gia trả gần tỷ đồng để mua gậy chơi golf cũ của tỷ phú Warren Buffett

Dân trí

Một bộ gậy chơi golf từng thuộc sở hữu của Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett được bán với giá gần 40.000 USD tại một cuộc đấu giá mới đây.

Bộ gậy golf gồm 14 chiếc từng được sở hữu bởi tỷ phú Warren Buffett. (Nguồn: RR Auction)

Bộ gậy golf gồm 14 chiếc từng được sở hữu bởi tỷ phú Warren Buffett. (Nguồn: RR Auction)

Công ty đấu giá RR Auction có trụ sở tại Boston vừa công bố vào ngày 13/6 vừa qua rằng, bộ “đồ nghề” bao gồm một túi golf có chữ thêu, 14 chiếc gậy đánh, áo thun và thẻ túi đã được bán với giá 39.671 USD (gần 930 triệu đồng).

Tỷ phú Buffett đã tặng những món đồ này cho một người đã đính hôn với cháu gái của mình. Người này cho biết những chiếc gậy golf này ban đầu được trao cho Buffett vào những năm 1990 bởi giám đốc của Buffett Foundation.

"Đây là bộ gậy chơi golf duy nhất của ông ấy từ đó cho đến tận bây giờ. Chiếc túi đựng gậy golf này đã được đặt làm riêng cho tỷ phú Buffett bởi NetJets (một công ty con của Berkshire). Warren đã đích thân tặng chúng cho tôi tại nhà ông vào năm 2016. Ông ấy đã đưa chúng cho tôi sau khi gậy golf của tôi bị ăn cắp. Tôi đã đính hôn với cháu gái của ông ấy vào thời điểm đó và đã giữ những cây gậy golf cho đến bây giờ”, người gửi bộ gậy golf của tỷ phú Buffett cho công ty đấu giá cho biết.

Ông Bobby Livingston, phó chủ tịch điều hành tại công ty đấu giá RR Auction cho biết điều này là "một lời nhắc nhở rằng nhiều giao dịch được thực hiện trên sân golf hơn bất kỳ phòng họp nào”.

Đại gia trả gần tỷ đồng để mua gậy chơi golf cũ của tỷ phú Warren Buffett - 2

Chiếc túi đựng bộ gậy golf được thêu tên của tỷ phú ở mặt trước. (Nguồn: RR Auction)

Tỷ phú Buffett có biệt danh “Oracle of Omaha” vì những đầu tư khôn ngoan và những nhận định có giá trị cao trên thị trường. Omaha là quê hương của ông và vẫn là thành phố nơi ông hiện đang làm việc và sinh sống.

Tỷ phú 88 tuổi này đã chơi golf từ khi còn là một chàng trai trẻ.

Thời trung học, ông được mô tả là một "vận động viên" bóng rổ và golf cũng như một "nhà môi giới chứng khoán trong tương lai".

Ngoài ra, khi còn là một thiếu niên, một trong những dự án kinh doanh đầu tiên của ông là mua những quả bóng được tân trang lại từ một người đàn ông ở Chicago với giá 3,5 USD/10 quả và bán lại chúng ở Omaha với giá 6 USD/10 quả.

Đáng nói, tỷ phú này còn gây chú ý vào hồi tháng 5/2012 khi ông nói rằng ông ủng hộ những thành viên nữ tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Augusta, một câu lạc bộ golf chỉ dành cho nam giới. Tỷ phú Buffett cũng là một thành viên của câu lạc bộ golf độc quyền này.

"Tôi không phán xét rằng câu lạc bộ Augusta phải làm gì, nhưng nếu tôi đang điều hành câu lạc bộ, tôi sẽ cho phép nhiều phụ nữ tham gia", ông nói trong một cuộc phỏng vấn, theo FOX Sports.

Ba tháng sau, vào tháng 8, câu lạc bộ đã chấp nhận các thành viên nữ đầu tiên tham gia.

Hồng Vân (Tổng hợp)