Thứ hai, 23/12/2019 - 10:00

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp

Dân trí

Sự kiện Lễ trao giải Top Chef Award và Gala Dinner với sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt trên bản đồ thế giới đã diễn ra trang trọng trong khuôn viên của tòa Lãnh sự Pháp.

Ông Vincent Floreani Tổng Lãnh sự Pháp vui mừng chào đón các đầu bếp của Top Chef tại tòa dinh thự Pháp, nơi đánh dấu truyền thống và lịch sử lâu dài của Việt-Pháp và tình hữu nghị giữa hai nước. Phát biểu tại sự kiện, ông Vincent đánh giá cao ý nghĩa của chương trình: “Tôi rất vui mừng vì đây là một lĩnh vực xuất sắc của hai đất nước chúng ta. Ẩm thực Pháp và ẩm thực Việt Nam thường được xem như một trong những ẩm thực ngon nhất trên thế giới.”

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 1
Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp phát biểu tại sự kiện

Nói về giải thưởng Khám phá – Audacity Award và hành trình trải nghiệm ẩm thực Pháp là một phần thưởng của Top 3 đầu bếp tại Top Chef mùa 2, ông Vincent đưa ra lời khuyên: “Bạn phải luôn luôn khám phá! Thử và tận dụng tối đa các nguyên vật liệu sẵn có. Tôi rất vui khi nghe có nhiều đầu bếp Pháp có kinh nghiệm ở đây và họ nói với tôi rằng họ đang sử dụng và khám phá các nguyên liệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Một trong những đề xuất tuyệt vời đó là món "Phở kết hợp với gan ngỗng.”

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 2
Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp trao cúp Khám phá - Audacity Award cho Chef Võ Thành Vương

Chef Võ Thành Vương, người chiến thắng giải Khám Phá - Audacity Award khẳng định rằng: “Đưa món ăn Việt Nam qua nước Pháp là điều khiến Vương vinh dự nhất. Vương muốn khoác một tấm áo mới cho món ăn Việt. Để ban giám khảo thấy được Việt Nam không chỉ có ẩm thực đường phố”

Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, Giám đốc sản xuất của chương trình Top Chef Việt Nam, bà Lê Hạnh cho biết lý do quyết tâm thực hiện chương trình này:“Việt Nam được WTA vinh danh là điểm đến hàng đầu về ẩm thực tại Châu Á mở ra cơ hội xây dựng những thương hiệu ẩm thực cao cấp. Chúng ta có rất nhiều quán ăn ngon, nhưng chưa có nhà hàng Việt Nam nào được gắn sao MICHELIN. Chúng ta có rất nhiều đầu bếp tài năng, nhưng trong các khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp vị trí bếp trưởng HEAD CHEF lại hiếm có người VIỆT, vì chúng ta không có những đầu bếp thương hiệu, MICHELIN STARRED CHEF. Chúng tôi nhận thấy sứ mệnh của mình là xây dựng thương hiệu cho ẩm thực Việt Nam, cho món ăn Việt Nam, cho đầu bếp Việt Nam.”

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 3
Bà Lê Hạnh – Giám đốc sản xuất Top Chef Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Hành trình tìm kiếm tài năng đầu bếp để thực hiện sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới đã tìm thấy những sứ giả xứng đáng. Theo đó Chef Võ Thành Vương trở thành Quán Quân Top Chef Việt Nam Mùa 2 với giải thưởng 500 triệu đồng, Chef Nguyễn Văn Hưng trở thành Á Quân 1 với giải thưởng 100 triệu đồng và Chef Hoàng Sin là Á Quân 2 với giải thưởng 50 triệu đồng.

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 4
Giám khảo Dương Huy Khải trao giải Quán Quân cho Chef Võ Thành Vương
Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 5
Giám khảo Trịnh Diễm Vy và Doanh nhân Phạm Thanh Hưng đại diện Cenhomes – Nhà tài trợ sự kiện trao giải Á quân 1 cho Chef Nguyễn Văn Hưng
Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 6
Giám khảo Jack Lee và Doanh nhân Dương Quốc Nam trao giải Á Quân 2 cho Chef Huỳnh Hoàng Sin

Sự kiện có sự tham gia của các Nhà ngoại giao trong nước và quốc tế, các doanh nhân, nghệ sỹ và đầu bếp nổi tiếng.

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 7

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ ngoại giao, Quyền Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ông Timothy Liston, ông Vincent Floreani Tổng Lãnh sự Pháp chụp hình với khách mời

Với ý tưởng đưa các thực khách du ngoạn những cung đường ẩm thực Việt, Top 3 đầu bếp đã khiến thực khách bất ngờ và thích thú vì món ăn Việt có “màu áo mới”.

Dạ tiệc trao giải Top Chef mùa 2 tại tòa Lãnh sự quán Pháp - 8
Top Chef Việt Nam đã phần nào giới thiệu thành công về vẻ đẹp của đất nước Việt Nam qua những món ăn, truyền nguồn cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp và những người yêu ẩm thực qua những trải nghiệm thực thụ và đẳng cấp.

Mới nhất

Đáng quan tâm