Đà Nẵng: Bánh chưng Tết “đắt khách”
(Dân trí) - Tết Nguyên đán đã gần kề, đây là thời điểm các quầy bánh chưng, bánh tét ở các chợ bắt đầu “vào mùa”. Người dân cũng bắt đầu đổ xô đi mua bánh làm quà biếu tặng và cúng cuối năm.
Năm nay ở TP. Đà Nẵng bánh chưng Tết chủ yếu tập trung ở các chợ như chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Kỳ Đồng, chợ Hòa Khánh… Tại các chợ trên, các quầy bán bánh chưng Tết rộn rã hơn ngày thường, chất lượng VSTTTP đảm bảo, sạch sẽ nên người dân tin tưởng và đến mua tăng mạnh.
Chị Nguyễn Thị Lê (60 tuổi), chủ một quầy bánh chưng ở chợ Hàn cho biết, năm nay trời lạnh nên bánh chưng, bánh tét bán được giá so với mọi năm. Trung bình mỗi ngày cũng bán được vài trăm bánh đủ loại.
“Năm nay khách hàng đến mua đông hơn mọi năm, mấy ngày nay lượng bánh bán ra cũng được 150 đến 200 bánh. Giá cả năm nay cũng không tăng hơn so với năm ngoái mặc dù lá dong, nhân bánh, đỗ xanh, thịt lợn có tăng nhẹ”, chị Trần Thị Vui (50 tuổi), chủ một quầy bánh khác ở chợ Hàn cho hay.
Chị Lê tươi tỉnh nói: “Năm nay ngoài việc bán bánh tại chợ, tôi cũng nhận được vài mối đặt hàng từ các công ty, doanh nghiệp, bộ đội trên địa bàn. Hôm trước tôi vừa nhận làm 200 bánh cho mấy chú bộ đội làm quà biếu người thân”.
“Tính đến thời điểm bây giờ, quầy tôi đã nhận được yêu cầu đặt hàng khoảng 700 bánh các loại, trong đó chủ yếu là bánh chưng có khối lượng từ 1,5 đến 2 kg. Đến giờ khách đặt bánh tăng khoảng 5% so với năm ngoái”, chị Vui hồ hởi nói.
Tuy nhiên, theo một số tiểu thương chuyên kinh doanh bánh chưng, trong những ngày giáp Tết (20 đến 25 Âm lịch) nếu khan bánh thì giá các loại bánh chưng, bánh tét có thể tăng 5 đến 10%.
Viết Hảo