“Cuộc đua” giải thưởng lớn của các ngân hàng

Trong vài năm trở lại đây liên tục có các giải thưởng dành cho các tổ chức, ngân hàng tại Việt Nam với các tiêu chí và tên gọi khách nhau, khiến nhiều khách hàng không biết đâu mới là giải thưởng có giá trị thực sự, thực sự đáng tin cậy?

Chọn mặt gửi vàng

Hiện nay trên thế giới cũng như chính tại Việt Nam, có rất nhiều các đơn vị tổ chức và đánh giá, trao giải cho các ngân hàng. Trong đó, có rất nhiều đơn vị uy tín có ảnh hưởng trên tầm khu vực và thế giới nhưng cũng tồn tại những đơn vị trao thưởng không có năng lực, quy trình đánh giá, cũng như sự hạn hẹp về mặt tài chính để có thể thực hiện được quy trình đánh giá năng lực ngân hàng một cách bài bản; chính xác. Vì vậy, không ít giải thưởng trao tặng cũng chỉ mang tính chất “có qua có lại” chứ không có giá trị phản ánh năng lực của ngân hàng đạt giải.

Vì vậy, khách hàng cần phải có đủ thông tin để đánh giá và xem xét các giải thưởng, bằng khen để từ đó có thể tự mình lựa chọn, đánh giá đâu là thông tin đáng tin cậy để làm cơ sở cho việc lựa chọn dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất từ các ngân hàng.

Một trong các tiêu chí về chất lượng giải thưởng nằm ở quy mô tổ chức giải thưởng đó
Một trong các tiêu chí về chất lượng giải thưởng nằm ở quy mô tổ chức giải thưởng đó

Tổ chức trao thưởng uy tín

Theo các chuyên gia ngân hàng, giải thưởng uy tín là giải thưởng được trao tặng bởi các đơn vị trao thưởng chuyên nghiệp, thường tổ chức các hội nghị cấp cao với quy mô lớn có thể là trong toàn một khu vực nhiều quốc gia, hay trên toàn lãnh thổ của một quốc gia nào đó. Còn những giải thưởng được tổ chức chỉ được xét duyệt dựa trên một tỉnh hay một vùng của một quốc gia, sẽ khiến tiêu chuẩn của giải thưởng đó bị giới hạn bởi quy mô mà nhóm ngân hàng được chọn ra để nghiên cứu, do đó, không thể phản ánh được hết toàn bộ về ngân hàng nhận giải thưởng.

Hiện nay, có khá nhiều những tổ chức uy tín trên thế giới trao nhiều giải thưởng cho các ngân hàng ở Việt Nam như: The Asian Banker, The Asset LACP (League of American Communications Professionals... Trong đó, The Asian Banker có thể coi là một trong những tổ chức uy tín bậc nhất, giải thưởng hàng năm của tổ chức này bình chọn luôn thu hút sự quan tâm và tham gia của các ngân hàng lớn hàng đầu các quốc gia và khu vực. Đây cũng là đơn vị tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh ngân hàng Châu Á lần thứ 17 tại Hà Nội vào tháng 06/2016 vừa qua.

Tổ chức trao thưởng này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và áp dụng công nghệ thông tin tạo ra các giải pháp cho các tổ chức kinh doanh lĩnh vực công nghiệp dịch vụ tài chính. The Asian Banker có trụ sở chính ở Singapore và nhiều văn phòng ở Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Dubai, London, NewYork.....và đều có được sự tin cậy của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chức này chú trọng vào nghiên cứu thực trạng tại mỗi quốc gia, từ đó đưa ra các hoạt động tiêu chuẩn trong kinh doanh, giúp các ngân hàng hoạch địch, phát triển các giải pháp để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là đơn vị thường xuyên đánh giá, theo dõi và xếp hạng các ngân hàng tại mỗi quốc gia.

The Asian Banker cũng có rất nhiều hội nghị được tổ chức tại nhiều quốc gia đang phát triển ở châu Á
The Asian Banker cũng có rất nhiều hội nghị được tổ chức tại nhiều quốc gia đang phát triển ở châu Á

Khác với đơn vị khác khi theo dõi và nghiên cứu thường chỉ sử dụng số liệu có sẵn từ các ngân hàng, The Asian Banker thường xuyên có các hoạt động nghiên cứu thuộc địa tại mỗi vùng, miền trên quốc gia đó một cách độc lập, tự xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin để từ đó đánh giá một cách khách quan điểm mạnh cũng như điểm yếu của từng ngân hàng. Thông qua việc nắm được chính xác thực trạng của các ngân hàng The Asian Banker mới đề xuất các giải pháp khác nhau cho từng đối tượng dựa trên nền tảng việc áp dụng công nghệ thông tin để nâng cao tối đa hoạt động cung cấp dịch vụ.

Việt Nam có mặt trên “bản đồ giải thưởng” ngân hàng thế giới

Với sự uy tín và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của giải thưởng do The Asian Banker bình chọn, hàng năm đều có rất nhiều ngân hàng danh tiếng tham gia xét giải thưởng (Standard Chartered Bank, HSBC, OCBC, ANZ, DBS Bank,…) và thường tham gia xét giải thưởng trong nhiều kỳ xét giải với mong muốn giành được giải thưởng trong nhiều năm liên tiếp. Những “gương mặt” từng đoạt giải thưởng này là những ngân hàng có quý mô rất lớn (có trung tâm xử lý khu vực và có chi nhánh ở nhiều quốc gia) như Westpac Bank - Australia, HSBC, Standard Chartered Bank, DBS Bank....

Tại Việt Nam, năm nay, ngân hàng BIDV vinh dự được nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2016” (năm thứ 2 liên tiếp ngân hàng này đạt giải) và giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016” do The Asian Banker trao tặng. Theo tổ chức này, để nhận được các giải thưởng trên, ngân hàng BIDV đã rất nỗ lực trong việc giữ vững cam kết “đồng hành tin cậy” với khách hàng thông qua việc đẩy mạnh phát triển các cơ sở hạ tầng kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và chú trọng công tác chăm sóc khách hàng thông qua nhiều cải cách đổi mới như dịch vụ Internnet Banking, Mobile Banking, trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7…

Asian Banker Summit là hội nghị cấp cao được tổ chức hàng năm để tôn vinh những đơn vị đã hoạt động xuất sắc trên các tiêu chí khác nhau
Asian Banker Summit là hội nghị cấp cao được tổ chức hàng năm để tôn vinh những đơn vị đã hoạt động xuất sắc trên các tiêu chí khác nhau

BIDV chỉ là một trong nhiều ngân hàng được công nhận và vinh danh cho những nỗ lực lấy khách hàng làm trọng tâm của mình. Việc tham gia vào những giải thưởng, những chương trình đánh giá của các tổ chức uy tín sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các ngân hàng, từ đó có tác động tích cực tới các ngân hàng nói riêng và ngành tài chính ngân hàng Việt Nam nói chung.

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Quảng Nam cần có thêm những “quả đấm thép”
Thủ tướng: Quảng Nam cần có thêm những “quả đấm thép”

(Dân trí) - Cho rằng Quảng Nam cần có thêm những dự án đầu tư lớn - “những quả đấm thép” tạo đột phá cho sự phát triển, phấn đấu cùng với Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế của vùng Trung Trung Bộ, song Thủ tướng cũng lưu ý, tỉnh phải từ chối những dự án công nghiệp ảnh hưởng tới môi trường.

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:25

Hội viên Bông Sen Vàng được tận hưởng những lợi ích hàng không nào?
Hội viên Bông Sen Vàng được tận hưởng những lợi ích hàng không nào?

Hội viên Bông Sen Vàng (BSV) được tận hưởng các ưu đãi dịch vụ theo hạng thẻ và được tích lũy dặm khi thực hiện chuyến bay trên Vietnam Airlines hoặc trên hơn 20 hãng hàng không trong và ngoài liên minh SkyTeam. Để trở thành Hội viên BSV, chỉ cần đăng ký trên website hoặc ứng dụng di động của Vietnam Airlines.

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:18

Top 100 thương hiệu tiêu biểu Hội nhập châu Á – Thái Bình Dương
Top 100 thương hiệu tiêu biểu Hội nhập châu Á – Thái Bình Dương

Mạng Hội đồng Doanh nghiệp và các chuyên gia vừa trao giải bình chọn cho top 100 thương hiệu tiêu biểu Hội nhập Châu Á - Thái Bình Dương có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế, cũng như vị thế đơn vị trên thị trường trong nước và quốc tế...

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:05

Nông nghiệp và sữa Việt Nam học gì từ Ireland?
Nông nghiệp và sữa Việt Nam học gì từ Ireland?

Với 23 triệu người làm nông nghiệp nhưng chỉ đóng góp 20% vào tổng GDP, ngành nông nghiệp Việt Nam đang yếu thế ngay trên sân nhà do sản xuất manh mún, trình độ kỹ thuật lạc hậu, sử dụng nhiều đất đai, nhân lực nhưng năng suất lao động thấp. Ireland - đất nước được mệnh danh là “hòn đảo lục bảo” - đã vươn lên giàu có bằng nông nghiệp sẽ có nhiều bài học để chúng ta đáng học hỏi.

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:00

Doanh thu thu phí của Cienco 4 tăng "chóng mặt" nhờ BOT Bến Thủy
Doanh thu thu phí của Cienco 4 tăng "chóng mặt" nhờ BOT Bến Thủy

(Dân trí) - Hoạt động chính trong lĩnh vực xây lắp, song kể từ 2014, mảng thu phí ngày càng đóng góp lớn hơn vào cơ cấu doanh thu của Cienco 4. Công ty cho biết, doanh thu thu phí tăng mạnh là do từ ngày 8/6/2014, trạm thu phí BOT Nam Bến Thủy Hà Tĩnh tăng giá vé theo lộ trình tăng vé của Bộ Tài chính.

Thứ tư, 28/09/2016 - 02:18

Sản xuất phân bón như ... "múc đất" bán cho nông dân
Sản xuất phân bón như ... "múc đất" bán cho nông dân

(Dân trí) - "Sản xuất phân bón hiện nay không khác nào múc đất bán cho nông dân, nhiều vụ bắt giữ phân bón giả được chứa trong các bao bì nhãn mác của các doanh nghiệp có uy tín, nhưng nếu quy định hàm lượng dinh dưỡng trên giấy phép bao bì NPK là 53%, qua kiểm tra chỉ đạt gần 3%...".

Thứ tư, 28/09/2016 - 11:05

Giá vàng giảm sâu xuống đáy 1 tháng
Giá vàng giảm sâu xuống đáy 1 tháng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 28/9, giá vàng SJC đồng loạt giảm khoảng 100.000 đồng/lượng ở thị trường Hà Nội và TPHCM. Theo đó, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới nới rộng lên 400.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 28/09/2016 - 10:54

PVN "kêu" khó khăn do giá dầu giảm sâu
PVN "kêu" khó khăn do giá dầu giảm sâu

(Dân trí) - Tổng doanh thu toàn Tập đoàn PVN 9 tháng ước đạt 318 nghìn tỷ đồng, bằng 85% kế hoạch 9 tháng và 62% kế hoạch năm. Nộp ngân sách Nhà nước bằng 81% kế hoạch, trong khi giá dầu 9 tháng chỉ bằng 70% so với mức giá kế hoạch.

Thứ tư, 28/09/2016 - 10:05

Cơ hội cho gia đình trẻ mua căn hộ ở Nam Sài Gòn
Cơ hội cho gia đình trẻ mua căn hộ ở Nam Sài Gòn

Với giá bán từ 21 triệu đồng/m2 và chỉ phải thanh toán 20% tổng giá trị cho đến khi nhận nhà... một dự án ở khu Nam Sài Gòn đã "mở toang" cánh cửa về chốn an cư cho các gia đình trẻ.

Thứ tư, 28/09/2016 - 10:02

Tặng hàng ngàn phần mềm kế toán miễn phí tới cộng đồng khởi nghiệp
Tặng hàng ngàn phần mềm kế toán miễn phí tới cộng đồng khởi nghiệp

Doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2016 có cơ hội nhận phần mềm kế toán miễn phí với thủ tục đăng ký đơn giản. Chương trình này sẽ được bắt từ ngày 15/9 đến hết ngày 31/12.

Thứ tư, 28/09/2016 - 10:01

TGĐ Trần Túc Mã với triết lý “Thương hiệu & sắc đẹp phụ nữ”
TGĐ Trần Túc Mã với triết lý “Thương hiệu & sắc đẹp phụ nữ”

Thương hiệu giống như sắc đẹp của người phụ nữ, rất dễ “kiếm củi ba năm thiêu một giờ”. Chỉ một lần lười “che chắn” dưới ánh nắng mặt trời tháng sáu là nước da trắng hồng bỗng… đen nhẻm.

Thứ tư, 28/09/2016 - 10:00

Các "ông lớn" ngân hàng tiên phong, lãi suất có giảm sâu?
Các "ông lớn" ngân hàng tiên phong, lãi suất có giảm sâu?

(Dân trí) - 4 ngân hàng thương mại đã đi tiên phong trong việc giảm lãi suất huy động VND từ đầu tuần này, nhưng khảo sát mặt bằng chung trên thị trường, lãi suất vẫn gần như giữ nguyên. Theo đánh giá của giới chuyên gia, lãi suất có giảm hay không còn tùy thuộc vào cơ cấu nguồn vốn của từng ngân hàng.

Thứ tư, 28/09/2016 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Các vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng gần đây hoàn toàn là vấn đề lừa đảo
Các vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng gần đây hoàn toàn là vấn đề lừa đảo

(Dân trí) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank. Theo ông, các ngân hàng hiện nay đều đầu tư bảo mật để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất, tuy nhiên không thể an toàn tuyệt đối. Nếu khách hàng có nhận thức tốt về bảo mật sẽ hạn chế được rủi ro.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:45

Dân sành Hà thành: Vét bong bóng cá khắp chợ về nhậu
Dân sành Hà thành: Vét bong bóng cá khắp chợ về nhậu

Bong bóng cá xào dưa chua, xào ớt,... đang là những món ăn khoái khẩu của người dân Hà thành, nhất là dân nhậu. Để có được 1kg bong bóng cá, dân sành ăn phải bỏ ra gần nửa triệu đồng và phải đặt hàng trước, mua gom mua vét khắp chợ mới có đủ.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:06

Liên Bộ tính “nhầm” giá xăng: Ai thiệt ai lợi?
Liên Bộ tính “nhầm” giá xăng: Ai thiệt ai lợi?

(Dân trí) - Petrolimex cho biết, trong 3 kỳ điều hành trong tháng 7 và đầu tháng 8, do chưa cập nhật cách tính mới, Liên Bộ đã tính giá cơ sở xăng dầu “nhầm” gần 200 đồng/lít.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:00

Doanh nghiệp nhập ô tô lại chất vấn Bộ Công Thương về Thông tư 20
Doanh nghiệp nhập ô tô lại chất vấn Bộ Công Thương về Thông tư 20

(Dân trí) - Tại Hội nghị lấy ý kiến doanh nghiệp về quy định thủ tục hành chính ngành công thương, nhiều doanh nghiệp tiếp tục nêu ý kiến bất cập về điều kiện cấp phép đối với doanh nghiệp nhập khẩu ôtô tới lãnh đạo Bộ Công Thương.

Thứ tư, 28/09/2016 - 06:50

Vụ bắt giữ 2 vạn hộp thực phẩm chức năng: Bộ Y tế khẳng định "hàng giả"
Vụ bắt giữ 2 vạn hộp thực phẩm chức năng: Bộ Y tế khẳng định "hàng giả"

(Dân trí) - Nguồn tin chính thức từ Bộ Y tế, khẳng định: Qua các mẫu kiểm ngiệm 14/14 mẫu sản phẩm Thực phẩm chức năng (TPCN) mà các cơ quan chức năng bắt giữ tại Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam, đã có đủ bằng chứng xác định số hàng trên là "hàng giả".

Thứ tư, 28/09/2016 - 06:00

Bình Định: Không cho phép nhà đầu tư liên kết với đối tác nước ngoài
Bình Định: Không cho phép nhà đầu tư liên kết với đối tác nước ngoài

(Dân trí) - Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định đặt ra đối với Công ty CP Du lịch và Thương mại Hoàng Đạt - nhà đầu tư Dự án Khu du lịch Kỳ Co - Nhơn Lý (Khu kinh tế Nhơn Hội) trong quá trình triển khai thực hiện dự án này.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:00

Hàng giả len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp
Hàng giả len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp

(Dân trí) - Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc trên thị trường, từ các mặt hàng tạp hóa trên các chợ vùng sâu, vùng xa đến hè phố ở các đô thị. Thậm chí, hàng giả còn len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn, nhằm “thử thách” mức độ sành sỏi của khách hàng.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:00

Thứ trưởng bắt taxi đi làm, xe chức danh và tài xế sẽ về đâu?
Thứ trưởng bắt taxi đi làm, xe chức danh và tài xế sẽ về đâu?

(Dân trí) - Đây là vấn đề đang được quan tâm khi chỉ còn vài ngày nữa 6 vị Thứ trưởng Bộ Tài chính sẽ không còn được đưa đón từ nhà đến nơi làm việc. Việc giải quyết, xử lý xe và đội ngũ lái xe được cho biết cần có thời gian để điều chuyển, không thể lập tức “giải tán”, cho nghỉ việc, trong khi đó, nếu các Thứ trưởng phát sinh công tác, họp hành thì vẫn phải cần xe đưa đón.

Thứ ba, 27/09/2016 - 06:04

Tập đoàn Vingroup chuyển Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận
Tập đoàn Vingroup chuyển Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận

Tập đoàn Vingroup công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội.

Thứ ba, 27/09/2016 - 06:00

Doanh nghiệp bỏ trốn mang theo 247 hóa đơn thuế
Doanh nghiệp bỏ trốn mang theo 247 hóa đơn thuế

(Dân trí) - Ông Lê Văn Nâu, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) vừa ký công văn gửi các cơ quan chức năng, thông báo vụ việc Công ty TNHH sản xuất thương mại Lê Gia không còn tồn tại địa chỉ đăng ký với cơ quan thuế, mang theo 247 số hóa đơn chưa sử dụng, có dấu hiệu rủi ro cao về thuế.

Thứ ba, 27/09/2016 - 05:10

Làm gì khi cuộc sống còn quá nhiều mối bận tâm về chi tiêu?
Làm gì khi cuộc sống còn quá nhiều mối bận tâm về chi tiêu?

Tiết kiệm, lập bảng chi tiêu hàng tháng, “kiềm chế” trước những khoản chi không cần thiết, đầu tư thông minh… là cách để các “tay hòm chìa khóa” vượt qua những mối bận tâm về chi tiêu.

Thứ ba, 27/09/2016 - 05:00

Bất động sản nghỉ dưỡng: Cam kết lợi nhuận cao chưa chắc đã… tốt
Bất động sản nghỉ dưỡng: Cam kết lợi nhuận cao chưa chắc đã… tốt

Năm 2016 được giới đầu tư đánh giá là năm bùng nổ của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Số lượng các dự án cũng liên tục gia tăng với hàng loạt cam kết lợi nhuận “khủng”, thậm chí lên đến 14%/năm. Giữa mê hồn trận “phần trăm” hấp dẫn, làm sao “chọn được giá đúng” không hề đơn giản…

Thứ ba, 27/09/2016 - 03:50