Con trai ông Nguyễn Đức Hưởng mua thêm hơn 1,6 triệu cổ phiếu LPB

(Dân trí) - Con trai ông Nguyễn Đức Hưởng là Nguyễn Hoàng Duy vừa mua thêm thành công 1.638.958 cổ phiếu LienVietPostBank, nâng số cổ phần mà ông đang nắm giữ lên 3.970.958 cổ phiếu, tương đương với 0,61% số cổ phiếu LPB đang lưu hành.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa cập nhật thông tin về kết quả giao dịch cổ phiếu của người có liên quan của người nội bộ. Trong đó, con trai ông Nguyễn Đức Hưởng là Nguyễn Hoàng Duy vừa mua thêm thành công 1.638.958 cổ phiếu LienVietPostBank, nâng số cổ phần mà ông đang nắm giữ lên 3.970.958 cổ phiếu, tương đương với 0,61% số cổ phiếu LPB đang lưu hành.

Phương thức giao dịch là thỏa thuận, thực hiện vào hôm 26/3. Ước tính theo giá thị trường hôm giao dịch, giá trị số cổ phiếu này của ông Duy vào khoảng 25 tỷ đồng.

Tại LienVietPostBank, mặc dù đã rút khỏi HĐQT nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng cùng người thân đang nắm số cổ phần lớn tại ngân hàng.


Hiện có khoảng hơn 2,2 triệu cổ phiếu LPB được người nội bộ LienVietPostBank mua vào, bán ra trong một tháng trở lại đây (ảnh minh họa).

Hiện có khoảng hơn 2,2 triệu cổ phiếu LPB được người nội bộ LienVietPostBank mua vào, bán ra trong một tháng trở lại đây (ảnh minh họa).

Thời gian qua, khi ông Hưởng đi chữa bệnh, trên thị trường xuất hiện tin đồn ông rời bỏ ngân hàng và bán sạch cổ phiếu, nhưng ông Hưởng khẳng định: "Tôi không bao giờ rời bỏ ngân hàng". Ông cho biết, nếu giá LPB xuống ông sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu và cho rằng ngân hàng này vẫn đang tiềm năng. "Nhiều cổ đông ngoại muốn mua LPB với giá 3 chấm", ông Hưởng nói trước đại hội.

Hiện ông Hưởng nắm hơn 32 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng với 4,95% số cổ phiếu đang lưu hành. Vợ ông Hưởng là bà Hoàng Phương Thảo cũng nắm gần 2 triệu cổ phiếu LPB. Tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Hưởng tại LienVietPostBank hiện chiếm hơn 5,8% vốn cổ phần ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, trong 1 tuần trở lại đây, kể từ khi kết thúc đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 (ngày 28/3), giá cổ phiếu LPB liên tục tăng (khoảng 13%) từ vùng 15.000 đồng lên 17.000 đồng. Chốt phiên 6/4, giá cổ phiếu LPB đạt 17.400 đồng/cp, cao nhất từ khi lên sàn, thanh khoản bình quân của LPB đạt gần 2,8 triệu đơn vị/phiên.

Hiện có khoảng hơn 2,2 triệu cổ phiếu LPB được người nội bộ LienVietPostBank mua vào, bán ra trong một tháng trở lại đây. Trong đó, chủ yếu là các giao dịch với khối lượng từ vài nghìn đến vài trăm nghìn cổ phiếu.

An Hạ

Con trai ông Nguyễn Đức Hưởng mua thêm hơn 1,6 triệu cổ phiếu LPB - 2

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM