Cơ hội mua nhà trả góp của Việt kiều ở Mátxcơva

Trong số hàng chục nghìn bà con cộng đồng người Việt tại Nga, có hàng nghìn người mơ ước có được ngôi nhà để ở, nhưng việc phải bỏ ra hàng trăm nghìn USD để thực hiện ước mơ là không dễ dàng.

Khi nhu cầu mua nhà ngày càng tăng, việc Công ty Incentra - Chủ đầu tư công trình Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva đưa ra chương trình mua nhà trả góp sẽ mở ra cơ hội sở hữu nhà cho cộng đồng người Việt tại thành phố Mátxcơva.
 
Khu chung cư trả góp dành cho Việt kiều tại Mátxcơva đang gấp rút hoàn thiện
Khu chung cư trả góp dành cho Việt kiều tại Mátxcơva đang gấp rút hoàn thiện

Qua tìm hiểu được biết, ngày12/5/2013 tới, Công ty Incentra cùng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ tổ chức lễ công bố chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp hấp dẫn dành cho khách hàng của dự án với tổng giá trị 100 triệu USD.

Theo chương trình này, khách hàng chỉ cần đóng trước từ 20.000 USD để có cơ hội sở hữu gian hàng và từ 40.000 USD để có cơ hội sở hữu căn hộ tại dự án (tương đương 30% giá trị hợp đồng), 70% giá trị còn lại sẽ được trả góp hàng quý. Thời gian trả góp lên tới 15 năm, đến năm 2029 với lãi suất ưu đãi 7% và 2% phí quản lý khoản vay.

Chia sẻ về chương trình mua nhà trả góp, đại diện Công ty Incentra cho biết: “Điểm khác biệt của chương trình này là bà con không phải làm việc trực tiếp với ngân hàng mà chỉ cần làm việc với chúng tôi được để được tham gia. Trong vòng 6 tháng đầu tiên khách hàng không phải trả lãi, sau đó 6 tháng tiếp theo khoản lãi vay được nhập gốc. Khách hàng sẽ chỉ phải trả gốc và lãi theo quý sau 1 năm kể từ thời điểm ký hợp đồng, khi mà công việc kinh doanh tại Trung tâm của bà con đã ổn định.”.

Trò chuyện với nhiều bà con đến văn phòng Công ty Incentra để tìm hiểu về chương trình mua nhà trả góp, chúng tôi thấy được sự phấn chấn, vui mừng khi mà sau bao năm ước mơ có được một căn hộ ở Nga sắp thành hiện thực.

Anh Tuấn Dũng -một chủ hàng vải ở chợ Liublino tâm sự: “Tôi lập gia đình đã được 7 năm, có một cô con gái 5 tuổi. Sau thời gian đi thuê nhà để ở, chúng tôi vẫn mong muốn mua được căn hộ riêng vì hiện nay giá nhà thuê ở Mátxcơva khá cao, tới 1.500 USD mỗi tháng, tháng nào cũng phải nộp đều mà cuối cùng lại chẳng phải là nhà của mình.

Với chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp, chỉ cần đóng trước một khoản không nhiều, tôi đã có thể sở hữu căn hộ tại Trung tâm, rồi sau đó trả góp tương đương với tiền thuê nhà hàng tháng thôi. Với thời gian trả góp khá dài và trả theo từng quý, tôi nghĩ mình sẽ có đủ thời gian để thu xếp ổn thỏa nguồn tài chính. Sau khi kết thúc thời gian trả góp, căn hộ đã thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn của tôi rồi”.

Còn anh Nhật kinh doanh quần áo ở chợ Sadavod thì chia sẻ: "Hiện nay hàng tháng tôi vẫn phải thuê quầy bán hàng ngoài chợ với chi phí khá lớn, thế nhưng lại không ổn định.Vì vậy, ngay khi biết tin công ty Incentra sẽ tổ chức lễ công bố chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp, tôi đã đến đăng ký để mua một gian hàng tại đây. Chỉ với số tiền bằng khoản mà tôi phải nộp để vào phòng ở chợ là 20.000 USD, tôi có thể yên tâm kinh doanh, buôn bán lâu dài".

Khác với mối quan tâm của anh Nhật, anh Trọng Khang lại tìm đến đây để giải đáp mối băn khoăn của mình. Anh chia sẻ: “Tôi có đưa ra băn khoăn của mình về thời gian thuê đất của dự án là 50 năm liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi lâu dài của người mua hay không, thì được phía Công ty Incentra giải thích rất cặn kẽ, rõ ràng. Theo luật của Nga, đối với đất thuê 50, cứ hết thời gian này, khu đất sẽ được tự động gia hạn cho thuê hoặc chuyển sang sở hữu vĩnh viễn, vì vậy mà chúng tôi sẽ được cấp chứng nhận sở hữu căn hộ và gian hàng vĩnh viễn”.

Với bà con người Việt tại Nga, hơn 20 năm nay dù khó khăn vất vả, song rất nhiều người trong số 80 nghìn bà con nuôi ý định gắn bó với nước Nga và họ vẫn mong có được một ngôi nhà để ở, một ngôi nhà chính thức của mình. Giờ đây, với Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, ước mong đó của nhiều người đang trở thành hiện thực mà không nhất thiết phải có thật nhiều tiền. Hơn thế nữa, họ còn được sống và làm ăn, buôn bán cùng với bà con cộng đồng của mình, được sinh hoạt bằng tiếng mẹ đẻ, được sử dụng các dịch vụ phù hợp với tập quán của mình.

Công trình Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva sẽ chính thức khai trương vào tháng 9/2013, nhân dịp "Những ngày văn hóa Hà Nội tại Mátxcơva".

Vũ Văn Tiến

MỚI NHẤT
Trứng gà Trung Quốc siêu rẻ: Mối nguy lớn!
Trứng gà Trung Quốc siêu rẻ: Mối nguy lớn!

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là mối nguy lớn đối với sức khỏe của người dân bởi rất có thể số trứng này được nhập từ vùng đang bị dịch cúm A/H7N9 ở nước này.

Thứ bảy, 04/05/2013 - 07:42

Phá sản, giám đốc đi làm thuê, làm vườn
Phá sản, giám đốc đi làm thuê, làm vườn

Kinh tế khó khăn, nhiều công ty rơi vào cảnh phá sản. Giám đốc đi làm thuê, làm mướn, thậm chí có người về quê làm ruộng.

Thứ bảy, 04/05/2013 - 07:23

Chậm trả nợ, ngân hàng "rình" bắt xe ô tô
Chậm trả nợ, ngân hàng "rình" bắt xe ô tô

(Dân trí) - Về nhà không thấy xe ô tô của mình, tưởng bị mất cắp anh Thịnh vội đi báo công an thì mới biết xe ô tô đã bị ngân hàng siết nợ...

Thứ bảy, 04/05/2013 - 07:08

Chứng khoán Sacombank: Lỗ lũy kế gần 1.800 tỷ đồng!
Chứng khoán Sacombank: Lỗ lũy kế gần 1.800 tỷ đồng!

(Dân trí) - Trong khi vốn chủ sở hữu tiếp tục thất thoát, âm gần 270 tỷ đồng thì với mức lỗ 15 tỷ đồng trong quý I, lỗ lũy kế của SBS đã lên tới 1.783 tỷ. Chi phí nhân viên tăng mạnh trong khi số lượng nhân viên giảm gần một nửa.

Thứ bảy, 04/05/2013 - 05:26

Dân Trung Quốc ồ ạt đi mua vàng
Dân Trung Quốc ồ ạt đi mua vàng

(Dân trí) - Các nhà đầu tư Trung Quốc, chủ yếu là nhỏ lẻ, đã mua “hết bay” 300 tấn vàng trong vòng 10 ngày. Đây được xem là một trong những nguyên nhân đưa giá vàng thế giới tăng mạnh kể từ sau đợt lao dốc kỷ lục hồi tháng 4.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 05:01

"Bộ sậu" Navibank đồng loạt từ nhiệm
"Bộ sậu" Navibank đồng loạt từ nhiệm

(Dân trí) - 4 trong tổng số 6 thành viên đã rút khỏi HĐQT Navibank đều vì lý do cá nhân. Trong đó, riêng ông Đặng Thành Tâm, sau đợt thoái vốn dồn dập của vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thanh, cũng rời khỏi Nam Việt.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 04:40

Tế bào gốc: Tâng bốc để bán giá sốc
Tế bào gốc: Tâng bốc để bán giá sốc

Được quảng cáo như “chiếc đũa thần” có khả năng đảo ngược quy luật lão hóa, tăng cường sức khỏe và diện mạo của mỗi người, các sản phẩm dưới tên gọi “tế bào gốc” đang được quảng cáo rầm rộ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày cao, nhất là về thẩm mỹ.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 02:54

Choáng giá cổ phiếu không mua được… cọng hành
Choáng giá cổ phiếu không mua được… cọng hành

Nếu phải mất 1.000 đồng mới mua được hành thì với 1.000 đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu tới 2 cổ phiếu SD8.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 02:50

Hơn 14 tấn vàng đã được "bơm" ra thị trường
Hơn 14 tấn vàng đã được "bơm" ra thị trường

(Dân trí) - Sáng nay, 25.700 lượng vàng đã được khớp lệnh. Tính chung 13 phiên, Ngân hàng Nhà nước đã “bơm” ra thị trường hơn 14 tấn vàng SJC.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 01:41

Trên 200 mã không giao dịch, nhà đầu tư đang nghỉ chơi?
Trên 200 mã không giao dịch, nhà đầu tư đang nghỉ chơi?

(Dân trí) - Theo thống kê sơ bộ của Dân trí, trong phiên sáng nay, có ít nhất 200 mã cổ phiếu không xảy ra giao dịch, hàng trăm mã khác giao dịch nhỏ giọt. Tâm lý "bán vào tháng Năm và bỏ đi chơi" dường như đã áp dụng tại TTCK Việt Nam hiện tại.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 12:32

Giá USD "chợ đen" lao dốc, ngân hàng tăng
Giá USD "chợ đen" lao dốc, ngân hàng tăng

(Dân trí) - Sáng nay 3/5, giá USD trên thị trường tự do sụt giảm mạnh hơn 100 đồng so với hôm qua, xuống mức 21.270 đồng. Ngược lại, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại tăng nhẹ.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 11:42

Nhiều dự án tỷ USD sẽ “đổ bộ” vào Việt Nam
Nhiều dự án tỷ USD sẽ “đổ bộ” vào Việt Nam

Trước đây, các dự án tỷ USD hầu hết đều trong lĩnh vực bất động sản, du lịch thì nay chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 11:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Chứng khoán Chợ Lớn tuyên bố giải thể
Chứng khoán Chợ Lớn tuyên bố giải thể

(Dân trí) - Thành lập vào thời điểm hoàng kim của thị trường chứng khoán Việt Nam, sau 7 năm hoạt động, đến thời điểm giải thể, CLS chỉ có 6 lao động và 1,3 tỷ đồng tiền mặt. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến 31/3/2013 âm 48,8 tỷ đồng.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 10:59

“Bẫy” mỹ phẩm trên mạng
“Bẫy” mỹ phẩm trên mạng

Chỉ cần tạo 1 tài khoản Facebook, đưa hình các cô gái xinh đẹp lên là người bán vô tư quảng cáo rao bán kem trộn tẩy trắng toàn thân.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 10:49

Vàng tiếp tục tăng, chênh lệch vẫn ngất ngưởng
Vàng tiếp tục tăng, chênh lệch vẫn ngất ngưởng

(Dân trí) - Giá vàng thế giới hồi phục khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) công bố hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục 0,5% đã giúp giá trong nước tăng lên 42,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường vẫn ngất ngưởng ở mức 5,3 triệu đồng/lượng.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 09:19

Cá tầm Trung Quốc “bay” lậu?
Cá tầm Trung Quốc “bay” lậu?

Một doanh nghiệp buôn cá tầm Trung Quốc hé lộ, ít nhất khoảng 700 tấn cá tầm lậu/năm được chuyển từ Hà Nội vào TPHCM bằng đường hàng không. Thủ phủ nuôi cá tầm Việt Nam cũng bị cá lậu cạnh tranh. Người tiêu dùng bị lừa, doanh nghiệp nuôi cá chờ phá sản...

Thứ sáu, 03/05/2013 - 09:15

"Ế" vốn, ngân hàng đổ tiền vào trái phiếu chính phủ
"Ế" vốn, ngân hàng đổ tiền vào trái phiếu chính phủ

(Dân trí) - Theo đánh giá của Ủy ban GIám sát Tài chính Quốc gia, các yếu tố như lạm phát được kiểm soát ở mức thấp và mặt bằng lãi suất trong xu hướng giảm đang tạo cơ sở để lãi suất cho vay có thể giảm thêm 2 - 3 điểm % trong thời gian tới.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 08:59

Thịt bò bẩn Trung Quốc vào nhà hàng sang
Thịt bò bẩn Trung Quốc vào nhà hàng sang

Trong nhiều ngày liên tiếp, hàng loạt vụ vận chuyển thịt bò, ếch nhái Trung Quốc vào Việt Nam bị phát hiện.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 08:51

Hé lộ "chiêu" né thuế 9 tỷ USD của Apple
Hé lộ "chiêu" né thuế 9 tỷ USD của Apple

(Dân trí) - Apple vừa hoàn tất vụ phát hành trái phiếu kỷ lục, huy động 17 tỷ USD để trả cổ tức dù có “núi” tiền mặt 145 tỷ USD. Theo các chuyên gia đây là bước đi khôn ngoan bởi nó giúp Apple né được tới 9 tỷ USD tiền thuế.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:59

Điêu đứng vì giống bí “lạ” có nguồn gốc từ Trung Quốc
Điêu đứng vì giống bí “lạ” có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hàng trăm hộ nông dân ở Đắk Lắk đang rơi vào cảnh nợ nần vì trót trồng giống bí “lạ” có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:45

Đại gia nghĩ cách xoay tiền tránh bị thải loại
Đại gia nghĩ cách xoay tiền tránh bị thải loại

Hiện nay, trên sàn chứng khoán, số lượng các doanh nghiệp đang ngập ngụa trong nợ nần và đau đầu với chồng chất các dự án đang mắc kẹt rất nhiều.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:27

Châu Âu lưu hành đồng 5 Euro mới
Châu Âu lưu hành đồng 5 Euro mới

(Dân trí) - Khối sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đưa vào sử dụng một đồng 5 Euro mới từ ngày 2/5 với những đặc điểm an ninh được tăng cường. Đây là đồng bạc mới đầu tiên trong một loạt đồng tiền mới của Eurozone.

Thứ sáu, 03/05/2013 - 07:18

Doanh nghiệp xin làm nhà ở xã hội: Chưa mặn mà vẫn cấp tập đăng ký
Doanh nghiệp xin làm nhà ở xã hội: Chưa mặn mà vẫn cấp tập đăng ký

(Dân trí) - Mặc dù có tới 25 nghìn căn hộ xin chuyển đổi sang nhà xã hội nhưng theo đánh giá của Bộ Xây dựng, doanh nghiệp chưa mặn mà trong việc chuyển đổi do thủ tục còn rờm rà, chồng chéo…

Thứ năm, 02/05/2013 - 06:50

Công ty ông Đặng Thành Tâm tiếp tục "khất" đại hội cổ đông
Công ty ông Đặng Thành Tâm tiếp tục "khất" đại hội cổ đông

(Dân trí) - Sau Kinh Bắc, đến lượt SaiGon Tel do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch HĐQT lại tiếp tục "khất" lịch ĐHCĐ thường niên 2013 sang hạn cuối vào tháng 6. Giữa lúc đó, cổ phiếu cả 2 công ty này đều đang trong diện cảnh báo.

Thứ năm, 02/05/2013 - 05:35