Thứ sáu, 13/01/2012 - 20:09

Chuyện lạ sắm iPhone, iPad cho... Táo Công chầu trời

Dân trí Còn ít ngày nữa là đến Tết ông Công ông Táo nên không khí chuẩn bị cho của người dân Hà Nội đã rộn ràng, tấp nập. Trong dịp này trên thị trường xuất hiện chuyện khá “lạ đời” khi các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại như iPhone, iPad rất hút khách.

Phố Hàng Mã - nơi được coi là “kinh đô” mua sắm hàng âm phủ sôi động vào bậc nhất tại Hà Nội đã nhộn nhịp người bán kẻ mua đồ cúng bái tiễn ông Táo về chầu trời dịp Tết 23 tháng Chạp.
 
Mã truyền thống dịp Tết ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp

Tại đây, các mặt hàng mã rất đa dạng và phong phú nhưng giá cả tăng nhiều so với năm ngoái khoảng từ 20-30% so với năm ngoái (tùy từng loại). Trong đó, mặt hàng truyền thống như: quần áo, mũ, giày của ông Công ông Táo có giá 70.000 đồng/bộ nhỏ và 90.000 đồng/bộ lớn; vàng mã giá 10.000 đồng/đinh, trọn bộ mã đắt tiền là từ 200.000 - 250.00 đồng…

Không chỉ là các loại mã truyền thống đắt hàng mà theo ghi nhận của PV cho thấy trong dịp này năm nay có 1 điều khá “lạ đời” là nhiều người hỏi mua sắm iPhone, iPad cho ông Công ông Táo dễ bề soạn tấu khi về chầu trời bẩm báo.
 
Mã iPhone, iPad được làm giống y như thật với 2 màu sắc chủ đạo là đen và trắng. Mặt hàng này có giá bán dao động trong khoảng từ 100.000 - 150.000 đồng/chiếc.
 
 
Mã iPad giống y như thật...
 
... và nhiều tính năng hiện đại hiển thị trên màn hình

Theo chị Lan (chủ một của hàng bán mã) cho hay: “Tôi cũng khá bất ngờ khi nhiều khách hỏi mua mặt hàng này vào dịp Tết ông Công, ông Táo. Hiện giờ cửa hàng tôi không còn nhiều, muốn mua thì khách thường phải đặt trước nửa ngày”.

Với việc mua sắm khá lạ này thì chị Minh (ở quận Hoàn Kiếm - khách hàng mua iPad) lý giải dí dỏm: “Ông Táo về chầu trời sẽ phải viết sớ, viết bản tấu rất dài để báo cáo Ngọc Hoàng về mọi vấn đề của trần thế trong suốt 1 năm. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ thông tin khá phổ biến nên tôi nghĩ sắm cho ông Táo 1 cái iPad thì chuyện viết sớ, soạn tấu của ngài sẽ đơn giản hơn, khi bẩm báo với Ngọc Hoàng cần gì là tìm được ngay. Nói ra có vẻ hơi lạ nhưng tôi nghĩ mình chuẩn bị chu đáo thì các Táo sẽ ban phúc cho gia đình nhà mình nhiều”.
 
 
 
 
"Chiêm ngưỡng" bộ mã iPhone 4 độc đáo
 
Còn anh Hào (ở quận Ba Đình) quanh quẩn ở phố Hàng Mã hơn nửa tiếng đồng hồ để tìm mua iPhone cũng cho rằng: “Trần sao âm vậy, mã nào cũng là mã, ngoài sắm quần sắm áo thì sắm thêm những vật dụng cần thiết khác càng tốt. Hiện việc sử dụng iPhone và iPad đang là trào lưu, mình sắm cho các ngài cũng để các ngài có điều kiện sử dụng những thiết bị tốt của trần gian, không sắm biết đâu các ngài lại quở trách là thiếu quan tâm…”.
 
Ô tô các loại cũng được bày bán trong dịp này để thêm phương tiện cho
các Táo về chầu trời
 
Vàng miếng là lộ phí cho các Táo trên hành trình về trời
 
Ngoài các loại mã trên, mã máy bay, ô tô Mercedes, xe SH có giá bán từ 100.000 - 200.000 đồng/chiếc cũng là lựa chọn song song với cá chép, cá vàng giúp các Táo có phương tiện hiện đại để về chầu trời nhanh chóng. Tuy nhiên, do không phải dịp bán phổ biến các loại mã này nên khách hàng cũng phải đặt trước mới có hàng.

Quỳnh Anh