Chủ tịch HĐQT TPBank trả lời Bloomberg: “Vốn hóa TPBank sẽ tăng lên ít nhất 1 tỷ USD sau niêm yết”

Hãng tin tài chính hàng đầu thế giới dẫn lời Chủ tịch HĐQT TPBank Đỗ Minh Phú nhận định, mức vốn hóa thị trường của TPBank sẽ tăng lên ít nhất 1 tỷ USD trong quý IV/2018, sau khi cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose.

Trả lời phỏng vấn hôm thứ Hai, Chủ tịch TPBank, ông Đỗ Minh Phú cho biết, TPBank dự kiến bán 15% cổ phần cho các nhà đầu tư thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ và chi trả cổ tức cùng cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 28% trong ba tháng cuối năm.


Chủ tịch HĐQT TPBank Đỗ Minh Phú nhận định, mức vốn hóa thị trường của TPBank sẽ tăng lên ít nhất 1 tỷ USD trong quý IV/2018, sau khi cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose.

Chủ tịch HĐQT TPBank Đỗ Minh Phú nhận định, mức vốn hóa thị trường của TPBank sẽ tăng lên ít nhất 1 tỷ USD trong quý IV/2018, sau khi cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose.

TPBank dự kiến tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỷ đồng (372 triệu USD), so với mức 5.840 tỷ đồng hiện tại, thông qua đợt phát hành cổ phiếu. Ngày 19/4, TPBank sẽ niêm yết 555 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE với giá khởi điểm là 32.000 đồng/cp, tương đương 781 triệu USD.

Chỉ số VN Index đã tăng 21% trong năm nay khiến Việt Nam trở thành một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất châu Á, đây là cơ hội tốt cho các công ty chào bán cổ phần ra công chúng.

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng”, ông Phú nói. Cổ phiếu ngân hàng của việt Nam đang có mức tăng trưởng tốt nhất, với mức tăng 37% tính từ đầu năm cho tới 30/3/2018, theo số liệu của Bloomberg.

Trả lời Bloomberg, ông Trần Hải Đăng - Trưởng phòng Nghiên cứu của Vietinbank Securities JSC (Công ty Chứng khoán Vietinbank) cũng cho biết: “Thị trường đang có nhiều thuận lợi, cổ phiếu ngân hàng đang tăng trưởng, đây là thời điểm rất tốt để niêm yết”.

Theo ông Phú, lợi nhuận trước thuế của TPBank năm 2018 dự kiến lên đạt 2.200 tỷ đồng - tăng gấp đôi so với năm 2017, tổng tài sản tăng 17% lên 140.000 tỷ đồng. Ngân hàng đặt mục tiêu nợ xấu dưới mức 1%.

Theo Bloomberg

Đang được quan tâm