Chủ doanh nghiệp hỗ trợ bao cao su, thuốc tránh thai cho nhân viên…

(Dân trí) - Trước tình hình hoạt động sản xuất và kinh doanh cuối năm bán hàng chậm, một ông chủ đã hỗ trợ các nhân viên thiếu việc làm bằng thuốc tránh thái, bao cao su…

Ngày 18/11, Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi (Công ty Duy Lợi) đã phát hành một bản thông báo "khó tin" về việc hỗ trợ nhân viên thiếu việc.

Cụ thể, trong thông báo này, Công ty Duy Lợi cho biết, do cuối năm mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên. Chính vì vậy, công ty tự nguyện hỗ trợ công nhân viên làm tốt thiếu việc làm trong năm 2018 là 150.000 đồng/ngày.

Tuy nhiên, tính theo thời giá, Công ty Duy Lợi quyết định hỗ trợ nhân viên làm việc năm 2019 số tiền 200.000 đồng/ngày cho những nhu cầu thiết yếu. Trong thông báo cũng nêu ra số tiền cần phải chi tiêu một ngày của nhân viên gồm: Ăn sáng một ổ bánh mì thịt có giá 15.000 đồng; ăn trưa một phần cơm hộp 25.000 đồng; ăn chiều một phần cơm hộp 25.000; trà đá 6.000/3 ly. Tổng số tiền ăn uống trong một ngày khoảng 71.000 đồng.

Chủ doanh nghiệp hỗ trợ bao cao su, thuốc tránh thai cho nhân viên… - 1
Thông báo trên đang gây xôn xao cộng đồng mạng!

Đối với số tiền còn lại 129.000 đồng/người/ngày có thể đi nhà nghỉ. Nếu vô 1 giờ giá là 50.000 đồng/giờ thì hùn với đối tác mỗi người 25.000 đồng (Công ty chỉ hỗ trợ vô nhà nghỉ 1 giờ, nếu nhân viên có nhu cầu ở lâu hơn thì tự chi trả cho thời gian lâu hơn này).

“Nếu nhân viên có nhu cầu tránh thai hoặc phòng bệnh qua đường tình dục thì mua bao cao su hoặc mua thuốc tránh thai siêu cấp…”, Thông báo hướng dẫn cho nhân viên.

Sau khi trừ các chi phí nói trên, Công ty Duy Lợi cho biết nhân viên nam sẽ còn dư 77.000 đồng và nữ sẽ còn 92.000 đồng. Đối với số tiền này, các nhân viên có thể để dành nuôi vợ, chồng, con, bồ nhì…hoặc gửi tiết kiệm.

Đặc biệt hơn, trong thông báo của mình, Công ty Duy Lợi còn hỗ trợ cho nam nhân viên yếu sinh (nếu có xác nhận của bệnh viện Bình Dân) và nữ (có giấy xác nhận của bệnh viện Từ Dũ) thuốc chữa trị.

“Như vậy, trong những ngày thiếu việc làm công ty vẫn lo cho nhân viên đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, kể cả không thiết yếu lắm. Số tiền hỗ trợ thiếu việc làm năm 2019 sẽ được thực lãnh vào cuối năm 2020”, thông báo nêu rõ.

Thông báo trên đang gây xôn xao cộng đồng mạng!

Quế Sơn

Đang được quan tâm