Thứ Bảy 07/07/2018 - 11:15

Cháy két 50 tỷ đồng: Bể kèo World Cup, ô tô đã ra đi, đến cổ phiếu cũng cầm cố

Kết thúc vòng 2 World Cup, giới cầm đồ Hà Nội cho hay dân cá độ nhiều người đã lấy lại được vốn. Sau mấy kèo thắng, một số khách hàng đã có tiền chuộc ô tô, xe máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Có người phải cầm cố cả cổ phiếu với giá hời mong có tiền trả lãi.
>>Mê cá độ, sinh viên "cắm" thẻ vay 100 triệu đồng
>>BMW, Lexus đồng loạt ra tiệm cầm đồ: Dân cá độ khóc ròng bán rẻ ô tô
>>'Ma' cá độ gãy kèo: Đem bằng tiến sĩ của vợ cắm, chủ cầm đồ phát hoảng

Qua vòng loại, dân cá độ bắt đầu thu hồi vốn

Chủ cầm đồ ô tô trên đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, cho biết, một số khách đã có tiền, đến lấy lại xe sang cầm cố tuần trước. Trong số 7 chiếc BMW anh này cầm, nay đã có 4 người thanh toán hết tiền và nhận lại xe.

Tại một số tiệm cầm đồ ô tô, xe máy khác trên đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân) hay Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng), cũng thừa nhận, số khách hàng có tiền đến chuộc lại xe từ đầu tuần này tăng lên. Khoảng 30-40% số xe đã được khách đến chuộc lại, trong đó phần lớn là nhờ thắng độ mấy trận vòng 2 vừa qua.


Lời mời cầm đồ cho vay lên tới 50 tỷ đồng

Lời mời cầm đồ cho vay lên tới 50 tỷ đồng

Mấy trận cuối vòng 2 vừa qua nhiều người chơi rất lớn, theo một dân chuyên cá độ bóng đá. Thông thường những người thua nhiều, muốn gỡ gạc lại thì cần chơi những trận sau với số tiền lớn. Những trận như Brazil - Mexico, Thụy Điển - Thụy Sỹ, Croatia - Đan Mạch,... nhiều dân cá độ thắng lớn do dự đoán chính xác, cũng như không có bất ngờ lớn nào xảy ra.

Một “đại lý tiền mặt”, chuyên cho các cửa hàng cầm đồ vay nóng, tiết lộ, riêng mùa World Cup lần này họ đã chuẩn bị khoản tiền lên tới 50 tỷ đồng sẵn sàng tiếp ứng. Vậy mà đến cuối vòng 2, trong nhà chỉ còn 500 triệu đồng, trong khi nhiều cửa hàng cầm đồ vẫn cần số tiền lớn, không biết xoay đâu.

Một số cửa hàng cầm đồ đã phải dán thông báo tạm ngừng hoạt động, lý do không xoay đâu ra nguồn tiền mặt để cầm đồ nữa. “Chúng tôi đã gọi hỏi nhiều chỗ chỉ mong vay 100 triệu đồng, nhưng cũng khó. Hơn nữa, số lượng khách cầm đồ đang giảm, vì vậy chúng tôi tạm nghỉ vài ngày”, chủ một cửa hàng cầm đồ vừa tạm ngừng hoạt động tại Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), than thở.

Lãi suất cho vay qua cầm đồ cũng đang giảm dần. Nếu ở thời điểm cuối của vòng 1 World Cup lãi suất cho vay cầm đồ tăng đỉnh điểm, với ô tô từ 3.500 đồng/1 triệu/ngày - 7.000 đồng/1 triệu/ngày thì nay đã giảm xuống còn 2.000 đồng/1 triệu/ngày - 6.000 đồng/1 triệu/ngày.


Nhiều người qua vòng loại đã có tiền chuộc lại ô tô (ảnh minh họa)

Nhiều người qua vòng loại đã có tiền chuộc lại ô tô (ảnh minh họa)

“Đây là thời điểm thoái trào nên phải giảm lãi suất để có đồ mà cầm”, chủ một cửa hàng kinh doanh ô tô tại đường Phạm Hùng nói.

“Số lượng khách mang xe đến cầm từ đầu tuần này đã giảm. Nếu tuần trước, cửa hàng của tôi cầm tới hơn chục ô tô, thì sang tuần này chỉ cầm có 4 xe. Nhiều người đã hết tiền hoặc không chơi nữa. So với giai đoạn đầu, thị trường cầm đồ ô tô, xe máy đang giảm nhiệt”, chủ cửa hàng cầm đồ tại Minh Khai (Bắc Từ Liêm) nhận xét.

Một số cửa hàng cầm đồ ô tô tiếc ra mặt bởi dân cá độ thắng lớn mấy trận vừa qua, có tiền lấy lại ô tô, xe máy. Một số ô tô sang, khách đã cầm tới 80% giá trị xe, đinh ninh chẳng thể lấy lại.

“Vậy nhưng, sau vài trận thắng đã thay đổi, nhiều người có tiền đến chuộc xe về, chúng tôi chỉ được hưởng lãi suất. Nếu những chiếc xe đó đem bán, lãi hơn nhiều, bởi nó được định gía khá thấp so với giá thị trường” - chủ cửa hàng cầm đồ trên đường Phạm Hùng nói trong tiếc nuối.

Cầm cố cả cổ phiếu

Tuy nhiên, chỉ những người bạo chơi, trường vốn, đánh lớn mới có chiến thắng và thu hồi vốn. Còn lại những kẻ ít tiền, không đủ lực để chơi lớn mấy trận vừa qua thì vẫn chết, nếu tính bù trừ từ đầu giải.

Nhiều dân chơi - đến những trận cuối vòng 2 - đã hết vốn, không còn nhiều tiền để đặt cửa như vòng 1 vì thua quá nhiều. Mấy trận vừa rồi tuy có thắng nhưng không ăn thua bởi tiền ít và đang tỏ ra cay cú, vẫn muốn chơi tiếp.


Ô tô đã mang đi cầm rồi nếu vẫn thua thì cổ phiếu là thứ dân cá độ đang tính đến.

Ô tô đã mang đi cầm rồi nếu vẫn thua thì cổ phiếu là thứ dân cá độ đang tính đến.

Theo một tiệm cầm đồ ô tô trên phố Lê Thanh Nghị, với người nào cầm ô tô sang, vay số tiền lớn, họ mới giảm lãi suất; còn cầm xe mà vay ít thì lãi suất vẫn giữ ở mức 3.500 đồng/triệu/ngày.

Ngoài ô tô thì tài sản có giá trị lớn khác là cổ phiếu, cũng được nhiều dân cá độ chuyển thành tiền để đặt kèo trong thời gian qua. Nhân viên một ngân hàng TMCP tại Hà Nội cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc những ngày qua, ngoài nguyên nhân như lãi suất USD tăng, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung,... còn có nguyên nhân quan trọng khác là dân cá độ thua liểng xiểng, cần tiền nên bán cổ phiếu bằng mọi giá.

Một số mã chứng khoán ngân hàng trước đây có giá trên 40.000 đồng/cp, hiện có nhiều người đang ra bán ra với giá 25.000/cp.

“Tôi biết có dân cá độ bán những lô cổ phiếu giá trị hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, rẻ hơn giá thị trường từ 10-5% vì cần tiền gấp”, nhân viên này nói.

Ô tô đã mang đi cầm rồi nếu vẫn thua thì cổ phiếu là thứ dân cá độ tính đến. Cầm cố cổ phiếu khá phức tạp, nên rất ít các cửa hàng cầm đồ dám cầm, hoặc với giá rất “bèo”. Vì vậy, đặt lệnh bán là cách tốt nhất để có tiền nhanh. Muốn bán nhanh phải giảm giá, điều này góp phần làm giá cổ phiếu giảm, thị trường chứng khoán lao dốc.

Bán cổ phiếu là những dân chơi cá độ đến nay vẫn đang thua và cần tiền để đánh lớn những trận sắp tới. Vì vậy, nếu có tiền nên mua cổ phiếu lúc này, nhân viên ngân hàng lưu ý, vì giá đang giảm thấp.

Theo Trần Thủy
VietnamNet

Cháy két 50 tỷ đồng: Bể kèo World Cup, ô tô đã ra đi, đến cổ phiếu cũng cầm cố - 4
MỚI NHẤT
Mua vé số trên đường đi thăm gia đình, trúng ngay 23 tỷ đồng
Mua vé số trên đường đi thăm gia đình, trúng ngay 23 tỷ đồng

(Dân trí) - Trên đường đến thăm gia đình ở Bergen County, một người đàn ông sống tại quận Queens, New York đã mua một vé xổ số trị giá 1 triệu USD (tương đương gần 23 tỷ đồng) từ một cửa hàng 7-Eleven ở Bergenfield.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:10

Bi kịch dự án giao thông phá sản vì “cha chung không ai khóc”!
Bi kịch dự án giao thông phá sản vì “cha chung không ai khóc”!

(Dân trí) - Dự án BOT có nhiều ngân hàng tham gia tài trợ vốn tín dụng tưởng chừng là tốt nhưng thực tế đã có dự án phá sản vì rơi vào cảnh “cha chung không ai khóc”. Dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn và Trung Lương - Mỹ Thuận được coi là những điển hình.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:00

Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn
Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn

Không những có kích cỡ to hiếm thấy, độc đáo hơn là vật dụng mà con ốc mượn hồn mượn để "gửi mình" vừa được người dân đảo Lý Sơn vừa phát hiện là chiếc lọ gốm cổ to gần bằng nắm tay người lớn.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:00

Lật tẩy chiêu gắn “mác” Hàn Quốc tại nhiều cửa hàng mỹ phẩm
Lật tẩy chiêu gắn “mác” Hàn Quốc tại nhiều cửa hàng mỹ phẩm

(Dân trí) - Nhiều hệ thống siêu thị mini tại TPHCM đang có cách bán hàng theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Mặc dù là thương hiệu của Việt Nam, hàng sản xuất ở Trung Quốc nhưng cửa hàng lại “đậm chất” Hàn Quốc.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:59

Căng thẳng thương mại: Cẩn trọng hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất qua Mỹ
Căng thẳng thương mại: Cẩn trọng hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất qua Mỹ

Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, mặt hàng thép của Trung Quốc hiện đang bị Mỹ đánh thuế rất cao nên thay vì việc xuất khẩu sang Mỹ thì Trung Quốc đã xuất sang Việt Nam và từ Việt Nam đội lốt sang Mỹ. Mỹ đã tiến hành điều tra và áp thuế đối với một số trường hợp thuộc dạng này.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:30

Bạn đọc Dân trí nói gì về chiếc đồng hồ triệu USD của Trịnh Xuân Thanh
Bạn đọc Dân trí nói gì về chiếc đồng hồ triệu USD của Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Chiếc đồng hồ triệu USD đó giờ ở đâu?; Trịnh Xuân Thanh lấy đâu tiền mua chiếc đồng hồ hàng chục tỷ đồng đó?;...là những câu hỏi bạn đọc đặt ra khi đọc bài ‘Phó tổng một Tập đoàn "tỷ đô" choáng váng với chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh’ trên Dân trí hôm qua.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 03:55

Giá xăng được giữ nguyên, các loại dầu tăng giảm ngược chiều nhau
Giá xăng được giữ nguyên, các loại dầu tăng giảm ngược chiều nhau

(Dân trí) - Tại kỳ điều chỉnh chiều nay (7/7), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ ổn định giá các loại xăng, giảm nhẹ giá dầu diesel và tăng giá một số loại dầu khác.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 02:33

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng việc làm
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng việc làm

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ làm tất cả để tạo việc làm cho người dân, nhưng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hiện nay có thể làm ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng việc làm, các nhà kinh tế cho biết.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:30

Thị trường chao đảo, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm cổ phiếu "cố thủ chờ thời"
Thị trường chao đảo, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm cổ phiếu "cố thủ chờ thời"

(Dân trí) - Thị trường chứng khoán vừa trải qua cơn chao đảo khi chứng kiến các chỉ số lao mạnh, hàng trăm cổ phiếu bị bán tháo không kể tốt – xấu. Tại thời điểm đó, trong khi nhiều người chọn cách bán tháo thì không ít nhà đầu tư cách tiếp tục “ôm” cổ phiếu “cố thủ chờ thời”.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:00

Thanh kiểm tra hàng giả: "Áp lực" từ những cuộc điện thoại
Thanh kiểm tra hàng giả: "Áp lực" từ những cuộc điện thoại

(Dân trí) - Đi theo cùng tổ công tác 334 và chứng kiến tại chỗ mới thấy khó khăn của các đội Quản lý thị trường hiện nay. Họ là người trực tiếp thực thi công vụ nhưng còn cấp trên chỉ đạo nên không dám trái lệnh. Mà các cú điện thoại trong khi thực hiện nhiệm vụ thường là từ cấp trên chỉ đạo.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:00

Vì sao “đại gia” Lê Văn Vọng rút hết vốn khỏi Lã Vọng Group?
Vì sao “đại gia” Lê Văn Vọng rút hết vốn khỏi Lã Vọng Group?

(Dân trí) - Ông Lê Văn Vọng, cổ đông nắm giữ 60% cổ phần của Công ty CP Lã Vọng Group đã thực hiện thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này vì lý do cá nhân.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 12:44

Vàng tăng giá, chênh lệch 2 triệu đồng/lượng
Vàng tăng giá, chênh lệch 2 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng SJC điều chỉnh tăng nhẹ và nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên 2 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 11:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỹ - Trung “khai hoả" chiến tranh thương mại: Việt Nam chịu tác động từ cả 2 phía
Mỹ - Trung “khai hoả" chiến tranh thương mại: Việt Nam chịu tác động từ cả 2 phía

(Dân trí) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới. Sự tác động sẽ lớn dần vào các năm 2019, 2020 và đỉnh điểm là năm 2021-2023, trong đó Việt Nam có thể chịu tác động 2 chiều trước diễn biến này.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:16

Nguồn lợi bạc tỷ từ "thủ phủ" du lịch Nha Trang
Nguồn lợi bạc tỷ từ "thủ phủ" du lịch Nha Trang

(Dân trí) - Người ta vẫn thường hay nhắc đến Đà Nẵng với danh xưng thiên đường nghỉ dưỡng, nhưng kỳ thực Nha Trang mới là "thủ phủ" du lịch của cả nước với số lượng khách du lịch áp đảo đến đây mỗi năm, con số khiến giới đầu tư bất động sản du lịch phải ngả mũ.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:01

Mẹo chọn mua smartphone mà không lo ‘hớ’
Mẹo chọn mua smartphone mà không lo ‘hớ’

(Dân trí) - Người dùng sẽ tiết kiệm đáng kể túi tiền nếu chọn cấu hình smartphone phù hợp với nhu cầu, tránh mua thời điểm mới ra mắt, chọn nơi bán uy tín, săn thêm khuyến mại giá hời...

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:00

Nhà thầu dự án điện Long Phú I  bị cấm vận, PVN xin chuyển thanh toán từ USD sang tiền đồng Việt
Nhà thầu dự án điện Long Phú I bị cấm vận, PVN xin chuyển thanh toán từ USD sang tiền đồng Việt

(Dân trí) - Đề xuất này vừa được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa ra nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cho Nhiệt điện Long Phú I khi Mỹ tiếp tục áp dụng lệnh cấm vận đối với nhà thầu của dự án này.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 09:00

Ô tô SUV dồn dập ra hàng giảm giá, 500 triệu đồng chơi xe thể thao
Ô tô SUV dồn dập ra hàng giảm giá, 500 triệu đồng chơi xe thể thao

Những chiếc SUV đô thị có giá bán từ 500-800 triệu đồng dồn dập ra mắt vào quý 3/2018, làm nóng phân khúc này. Cuộc đua doanh số giữa các mẫu xe sẽ gay cấn, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mới.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:20

Quay xổ số để... khuyến khích người dân lấy hoá đơn
Quay xổ số để... khuyến khích người dân lấy hoá đơn

(Dân trí) - Để khuyến khích người dân lấy hóa đơn, Bộ Tài chính đề xuất xây dựng giải pháp quay xổ số nhằm khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia giám sát doanh thu kinh doanh của người nộp thuế, bao gồm cả doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:00

Những chiếc ô tô số tự động của Mỹ đang bán với giá 300 triệu đồng
Những chiếc ô tô số tự động của Mỹ đang bán với giá 300 triệu đồng

(Dân trí) - Nhiều ô tô cũ số tự động mang thương hiệu Mỹ như Ford hay Chevrolet đang được rao bán với giá khoảng 300 triệu đồng.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 06:30

Một công ty con Đất Xanh Miền Trung lãi 60 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
Một công ty con Đất Xanh Miền Trung lãi 60 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

(Dân trí) - Đến nay, Đất Xanh Đà Nẵng đã xếp thứ nhất về tốc độ tăng trưởng trong hệ thống công ty con của tổng công ty Đất Xanh Miền Trung, doanh thu tính đến quý II/2018 đạt hơn 90 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 60 tỷ vượt 140% so với kế hoạch.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 06:29

Doanh nghiệp sản xuất phân thuốc giả tung chiêu “vỏ ngoại, ruột nội”... hại nông dân
Doanh nghiệp sản xuất phân thuốc giả tung chiêu “vỏ ngoại, ruột nội”... hại nông dân

(Dân trí) - Việc sản xuất, kinh doanh các loại phân bón, thuốc thực vật hiện nay vô cùng phức tạp. Nông dân khó lòng phân biệt hàng thật vì các DN sản xuất phân, thuốc giả thường đóng gói bao bì có nguồn gốc nước ngoài, nhưng sản phẩm bên trong được sản xuất ở Hà Nội, TPHCM, Đồng Tháp…

Thứ bảy, 07/07/2018 - 04:00

Bắt xe ô tô vận chuyển 40 tấn than không rõ nguồn gốc
Bắt xe ô tô vận chuyển 40 tấn than không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Vào đêm mùng 5/7, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội tuần tra cảnh sát giao thông số 2 (phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lạng Sơn) đã tiến hành kiểm tra một xe ô tô loại đầu kéo đi qua địa bàn TP Lạng Sơn về Bắc Ninh, kết quả thu giữ được 40tấn than cám không rõ nguồn gốc.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 11:13

Hà Nội: Xử lý hơn 5.000 vụ, phạt hàng chục tỷ đồng, hàng giả vẫn ngập tràn
Hà Nội: Xử lý hơn 5.000 vụ, phạt hàng chục tỷ đồng, hàng giả vẫn ngập tràn

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra 5.653 vụ, xử lý 5.337 vụ (đạt 80,62% so với chỉ tiêu nghiệp vụ đầu năm 2018 và tăng 13,6% so với năm 2017). Tổng số tiền xử lý lên tới gần 100 tỷ đồng.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:18

Loạt nữ tướng “phục hận”, chứng khoán “đòi lại” hơn 57.000 tỷ đồng
Loạt nữ tướng “phục hận”, chứng khoán “đòi lại” hơn 57.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Một phiên giao dịch quá nhiều cảm xúc! Ngày 6/7 tưởng chừng sẽ tiếp tục chứng kiến một đợt giảm nữa của thị trường khi mà các chỉ số đã diễn biến quá tiêu cực trong suốt tuần qua.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:10