Choáng với tàu chở hàng lớn nhất thế giới cao hơn tòa nhà 20 tầng

(Dân trí) - Không chỉ sở hữu chiều cao đáng kinh ngạc 73m, tương đương với tòa nhà hơn 20 tầng, tàu chở hàng lớn nhất thế giới còn “siêu khủng” ở khả năng chuyên chở lên tới 18.000 containers. Lượng thép được dùng để đóng được tàu này đủ để dựng 8 tháp Eiffel.

Được hãng đóng tàu Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering hạ thủy hồi tháng 2 và chính thức đặt tên hôm 14/6 trong một buổi lễ tại khu vực Okpo-dong, tỉnh Gyeongsang của Hàn Quốc, Mærsk Mc-Kinney Møller đến nay là con tàu lớn nhất từng được đóng trên thế giới.

Những thông số về kích thước con tàu này khiến bất kỳ ai cũng phải “choáng váng”: chiều dài 400m, tương đương 4 lần chiều dài sân bóng đá, rộng 59m và cao tới 73m. Để đóng được siêu tàu chở hàng này, các nhà sản xuất đã phải sử dụng lượng thép đủ để dựng 8 tháp Eiffel.

Sức chứa của Mærsk Mc-Kinney Møller lên tới 18.000 containers loại 20 feet. Để dễ hình dung hơn, nếu số container này được đặt tại quảng trường Thời Đại tại New York, chúng sẽ che khuất hầu như mọi bảng quảng cáo, đèn đường và một số tòa nhà.

Nếu đặt lên tàu hỏa, cũng phải cần tới 30 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu cần phải dài 1,6 km dù các container đã được xếp chồng lên nhau thành hai lớp. Bên trong những container này, người ta có thể xếp vào 36.000 chiếc ô tô. Tổng chi phí để đóng con tàu này là 190 triệu USD, tương đương khoảng 4000 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về Mærsk Mc-Kinney Møller

Các container của
Các container của

Các container của
Các container của
Các container của
Các container của Mærsk Mc-Kinney Møller nếu xếp lên
có thể choán cả một góc quảng trường Thời Đại

Thanh Tùng
Tổng hợp

Đang được quan tâm