Thứ ba, 04/09/2018 - 16:00

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền "sang chảnh" nhất thế giới có giá 19.000 tỷ đồng

Dân trí

Công ty Carnival vừa ra mắt tàu du lịch lớn nhất từ trước đến nay với giá 630 triệu bảng Anh (gần 19 nghìn tỷ đồng). Tàu có sức chứa 6.600 hành khách với 17 nhà hàng, 23 quầy bar và thậm chí cả công viên nước trên đó.

Cận cảnh siêu du thuyền AIDAnova rời xưởng. (Nguồn: Daily Mail)

AIDA Cruises, thương hiệu du thuyền Đức của Tập đoàn Carnival, đã đặt tên siêu du thuyền này là AIDAnova trước 250.000 khán giả tại xưởng đóng tàu Meyer Werft ở Đức.

Theo tờ Daily Mail, đây là chiếc tàu khổng lồ lớn thứ 5 trên thế giới, dài hơn 337m và tự hào có 20 tầng, 17 nhà hàng, 23 quầy bar, sòng bạc, tường leo núi, công viên nước, sân golf mini, phòng tập gym và spa.

Đáng nói, chiếc siêu du thuyền này còn có căn hộ penthouse 2 tầng với vật liệu kính trong suốt từ trần đến sàn, một nhà hát cao 3 tầng và nhiều nhân viên robot.

Theo đó, hơn 6 quán bar trên siêu du thuyền này là một trong những nơi mà robot sẽ pha chế các loại cocktail cho hành khách.

Tàu AIDAnova dài hơn 337m với 20 tầng.
Tàu AIDAnova dài hơn 337m với 20 tầng.

Các điểm vui chơi khác bao gồm đường dây zip, sân trượt băng, phòng mô phỏng lướt sóng và sân bóng rổ cỡ lớn.

Dự án trị giá 630 triệu bảng Anh này đã khiến chiếc tàu 184.000 tấn trở nên thân thiện với môi trường hơn, với khí đốt tự nhiên hóa lỏng thay vì dầu diesel. Đây cũng là tàu du lịch đầu tiên trên thế giới có thể dùng khí tự nhiên hóa lỏng ở cả biển và cảng.

Con tàu có công viên nước lớn và nhiều khu vực bể bơi với chủ đề nhiệt đới khiến mọi người luôn có tinh thần như đang trong kỳ nghỉ lễ.
Con tàu có công viên nước lớn và nhiều khu vực bể bơi với chủ đề nhiệt đới khiến mọi người luôn có tinh thần như đang trong kỳ nghỉ lễ.

Một điểm đặc biệt của chiếc siêu du thuyền là một khuôn mặt tươi cười tô điểm cho thân tàu.

Theo một số nguồn tin, bức tranh bên ngoài thân tàu được vẽ cho tất cả các tàu của hãng AIDA, dựa trên ý tưởng từ nghệ sĩ người Đức, Feliks Büttner. Và phải mất 50 lít sơn màu đen, cam và đỏ để hoàn thành biểu tượng thương hiệu này.

Nhà hát 3 tầng trên chiếc siêu du thuyền sang chảnh.
Nhà hát 3 tầng trên chiếc siêu du thuyền sang chảnh.

Vào cuối tháng 9, AIDAnova sẽ tham gia chuyến đi ngắn đầu tiên. Từ tháng 12, tàu sẽ bắt đầu mùa du lịch đầu tiên trên biển của nó quanh quần đảo Canary.

Hồng Vân

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền "sang chảnh" nhất thế giới có giá 19.000 tỷ đồng - 4