Cá chép cúng ông Công ông Táo được giá, người buôn lãi đậm

Dân trí Nhập buôn với giá 140.000 – 150.000 đồng/kg cá chép đỏ và bán với giá 230.000 – 250.000 đồng/kg, thương lái chuyên buôn cá chép ông Công ông Táo tại chợ cá Yên Sở năm nay lãi đậm 200 – 300 triệu đồng chỉ trong một buổi sáng.
>>Cá chép đỏ rực chợ đầu mối Hà Nội trước ngày ông Táo chầu trời

Chợ cá Yên Sở tấp nập mỗi dịp cận Tết ông Công ông Táo. (Video: Hồng Vân)

Như thường lệ, mỗi dịp cận Tết ông Công ông Táo, chợ cá đầu mối Yên Sở lại nhộn nhịp với hàng trăm chuyến xe chở cá ra vào bất kể ngày đêm. Riêng trong chợ lúc nào cũng có 30 – 40 chiếc xe tải chở hàng tấn cá chép các loại để phục vụ nhu cầu thị trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, các hộ nuôi cá ở các tỉnh Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Hà Tây, Bắc Giang,... bắt đầu bán buôn cá chép ông Công ông Táo từ hôm 5/2 (tức 20 tháng Chạp) và đến hôm qua (6/2), các thương lái mới mua buôn rồi tập trung về chợ Yên Sở bán.

Cá chép đỏ luôn là loại được ưa chuộng nhất. (Ảnh: Hồng Vân)
Cá chép đỏ luôn là loại được ưa chuộng nhất. (Ảnh: Hồng Vân)

Chị Nga, một mối buôn cá chép ông Công ông Táo tại chợ đầu mối Yên Sở cho biết: “Năm nay tôi nhập về 2 tấn cá chép để bán lẻ, gồm 4 loại là Tam Dương, chép vàng, chép đỏ và chép Nhật”.

Về giá cả, chị Nga cho biết các loại cá chép chị bán dao động từ 140.000 – 200.000 đồng/kg.

Đặc biệt, một số tiểu thương tại chợ đầu mối này cho biết, cá chép đỏ là loại được ưa chuộng nhất. Vào buổi sáng sớm, loại này được bán với giá 230.000 – 250.000 đồng/kg, đến tầm trưa chiều, hết hàng đẹp thì mới giảm xuống giá 180.000 đồng/kg.

Các tiểu thương mua lẻ khoảng 20 - 30 kg cá về bán lẻ tại các chợ nhỏ, chợ cóc. (Ảnh: Hồng Vân)
Các tiểu thương mua lẻ khoảng 20 - 30 kg cá về bán lẻ tại các chợ nhỏ, chợ cóc. (Ảnh: Hồng Vân)

Đáng nói, anh Dương, tiểu thương buôn cá chép đỏ tại chợ Yên Sở cho biết: “Năm nay tôi nhập 4 tấn cá chép đỏ từ Nam Định lên từ đêm qua và chỉ bán buôn số lượng lớn, đến sáng nay tính lãi cũng được 200 – 300 triệu đồng”.

Tuy nhiên, theo anh Nam, chủ một cơ sở bán buôn cá chép tại đây, giá buôn vào cá chép đỏ, chép Tam Dương năm nay đắt hơn năm ngoái.

“Năm ngoái tôi nhập cá chép đỏ chỉ từ 115.000 – 120.000 đồng/kg thôi nhưng năm nay lên đến 140.000 – 150.000 đồng/kg. Cho nên dù giá cá chép năm nay tương đương so với năm ngoái nhưng nếu tính lãi thì năm ngoái lãi hơn”, anh Nam nói.

Cụ thể, nhiều tiểu thương trong chợ giải thích, năm trước, cá chép ông Công ông Táo được mua buôn giá thấp nhưng số lượng không nhiều nên vẫn bán được giá cao. Tuy nhiên sang năm nay thì giá nhập cao mà cá cũng nhiều nên lãi không bằng năm ngoái.

Thương lái đang cân cá chép đỏ để bán cho khách mua lẻ. (Ảnh: Hồng Vân)
Thương lái đang cân cá chép đỏ để bán cho khách mua lẻ. (Ảnh: Hồng Vân)

Chị Ngọc, một mối buôn nhập 3 tấn cá chép ông Công ông Táo về bán lẻ tại chợ Yên Sở cho biết, ngày ông Công ông Táo năm nay rơi vào ngày thường chứ không phải ngày cuối tuần như năm trước nên lượng khách mua cũng ít hơn.

Bên cạnh đó, khách mua lẻ thường chọn mua cá chép đỏ, mỗi người mua 5 – 7 kg hoặc có người 20 – 30 kg để về các chợ con, chợ cóc khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận bán.

Cụ thể, nhiều tiểu thương nhập cá ông Công ông Táo ở chợ Yên Sở về những chợ cóc ở tỉnh Hưng Yên cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng lên chợ đầu mối nhập khoảng 18 – 20 kg cá chép đỏ về bán. Năm nay tôi mua số lượng nhiều hơn năm trước nhưng cũng không dám mua quá nhiều vì chỉ bán ở thôn quê nên nhu cầu không được như ở Hà Nội”.

Ngoài ra, nhiều người bán buôn cá chép tại chợ Yên Sở cho rằng, thời tiết năm nay không ảnh hưởng nhiều đến việc nuôi cá, nếu thời tiết rét quá cá mới chậm lớn hoặc khó nuôi nhưng như năm nay là thời tiết đẹp.

Đà Nẵng: Đồ cúng ông Táo về trời "hút khách"

Tại các chợ lớn nhỏ khắp thành phố Đà Nẵng, các mặt hàng đồ cúng phục vụ ngày đưa ông Táo về trời đang được bày bán khá nhiều và vô cùng nhộn nhịp.

Khảo sát tại các chợ trên địa bàn thành phố sáng ngày 22 tháng Chạp, các mặt hàng đồ cúng ông Công, ông Táo được bày bán rộng rãi như: cá chép vàng, vàng mã, xôi chè, cau trầu, hoa tươi, trái cây,... rất nhộn nhịp và thu hút nhiều người mua.

Tùy thuộc vào chợ lớn hay, nhỏ, xa hay gần trung tâm thành phố mà giá cả các mặt hàng cũng có phần chênh lệch, nhưng không đáng kể.


Hàng mã phục vụ ông Công, ông Táo thu hút người mua

Hàng mã phục vụ ông Công, ông Táo thu hút người mua

Tại chợ Cồn, chợ Hàn, nằm ngay trung tâm thành phố, mức giá một bộ đồ ông Công, ông Táo chỉ dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/ bộ đồ loại nhỏ và từ 45.000 - 50.000 đồng/bộ đồ vừa. Bộ đồ lớn có giá trên dưới 100.000 đồng/bộ.

Còn tại các chợ xa trung tâm như chợ Hòa Khánh đa số các chủ cửa hàng chỉ nhập về bộ đồ ông Công, ông Táo loại nhỏ, giá chỉ 30.000 đồng/bộ.


Cá chép vàng phóng sinh rất được nhiều người lựa chọn

Cá chép vàng phóng sinh rất được nhiều người lựa chọn

Theo các chủ cửa tiệm tại đây cho biết: Đồ cúng ông Táo nhiều năm nay chỉ nhập loại nhỏ, hoặc vừa chứ không nhập loại lớn. Đa số người dân chỉ làm mâm cỗ tiễn ông Táo về trời đơn giản nên họ thường chọn đồ nhỏ, nhập bộ đồ nhỏ về bán chạy hơn rất nhiều so với đồ vừa và lớn.

Một mặt hàng khác cũng được nhiều người mua lựa chọn, đó là cá chép vàng phóng sinh, con vật theo quan niệm dân gian của cha ông chính là phương tiện giúp ông Táo lên chầu trời. Tùy vào cá lớn hay nhỏ, có giá từ 25.000 – 35.000 đồng/con.


Hoa tươi, trái cây, tấp nập người mua tại các chợ

Hoa tươi, trái cây, tấp nập người mua tại các chợ

Cô Bốn - bán cá chép vàng tại chợ Hòa Khánh cho biết: “ Năm nay cá chép vàng được cô nhập về nhiều hơn năm ngoái, từ sáng sớm đến giữa trưa nay cũng đã có khá nhiều người đến lựa chọn dù mới chỉ là sáng 22, cô chắc chắn đến hết ngày mai cá sẽ được mua sạch, nếu người mua tiếp tục tăng lên”.


Xôi chè, bắp, đậu đông người mua không kém

Xôi chè, bắp, đậu đông người mua không kém

Hoa Cúc vàng, xôi, chè, tượng gỗ ông Công, ông Táo được bày bán khắp các gian hàng tại các chợ. Hoa cúc có giá từ 7.000 đến 12.000 một cành từ 3 – 5 bông, chè xôi mỗi chén mỗi đĩa 5000 – 7000 đồng, cau trầu 3 miếng 1 lá 5.000 đồng. Tại chợ Cồn, giá một bộ lễ vật gồm xôi, chè, đường, tượng gỗ Táo quân, bánh tráng, giấy cúng là 60.000 đồng – 70.000 đồng.

Không khí tại các chợ khác trên địa bàn thành phố cũng vô cùng nhộn nhịp và thu hút người mua, người xem không kém trước ngày cúng ông Công, ông Táo.

Hồng Vân - Chí Lê

Cá chép cúng ông Công ông Táo được giá, người buôn lãi đậm - 8

MỚI NHẤT
Huấn luyện viên Park Hang Seo chính thức nhận ô tô Kia Optima
Huấn luyện viên Park Hang Seo chính thức nhận ô tô Kia Optima

Sáng nay 8/2 tại Hà Nội, Tập đoàn ô tô Trường Hải - Thaco đã trao tặng ông Park Hang Seo chiếc xe Optima đúng như tuyên bố của lãnh đạo tập đoàn này khi đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng kịch tích trước U23 Qatar và lọt vào trận chung kết U23 châu Á.

Thứ năm, 08/02/2018 - 09:35

Sáng sớm hàng đã hết veo, mặc giá cả tăng ngày ông Công ông Táo về trời
Sáng sớm hàng đã hết veo, mặc giá cả tăng ngày ông Công ông Táo về trời

(Dân trí) - Càng đến những ngày cuối năm, giá cả càng các mặt hàng tiêu dùng càng có sự biến động. Giá tăng cũng không hẳn do người bán cố tình đẩy giá, mà chủ yếu do nhu cầu đột nhiên tăng mạnh khiến cho lượng hàng hoá không đủ phục vụ thị trường.

Thứ năm, 08/02/2018 - 09:00

Đất Xanh miền Trung chúc Tết cư dân tại dự án Shophouse thông minh - năng lượng sạch
Đất Xanh miền Trung chúc Tết cư dân tại dự án Shophouse thông minh - năng lượng sạch

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, đại diện Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung đã đến thăm và chúc Tết các cư dân tại hệ thống nhà phố Marina Complex.

Thứ năm, 08/02/2018 - 08:20

"Siêu Uỷ ban" hoạt động tạm thời tại Văn phòng Chính phủ
"Siêu Uỷ ban" hoạt động tạm thời tại Văn phòng Chính phủ

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về thành lập Ủy ban vừa có ý kiến chỉ đạo về hoàn thiện chức năng hoạt động của Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (DN) và yêu cầu cấp nơi làm việc, đề xuất kinh phí hoạt động của Uỷ ban.

Thứ năm, 08/02/2018 - 08:00

Lợi nhuận cao nhất hệ thống, Vietcombank thưởng Tết mấy tháng lương?
Lợi nhuận cao nhất hệ thống, Vietcombank thưởng Tết mấy tháng lương?

(Dân trí) - Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã có những chia sẻ về tiền lương, thưởng Tết cho nhân viên ngân hàng trong bối cảnh lợi nhuận đạt mức cao nhất hệ thống.

Thứ năm, 08/02/2018 - 07:35

Ngán gà luộc chấm muối: Đổi món cánh ngỗng Nga, đùi gà Hàn Quốc
Ngán gà luộc chấm muối: Đổi món cánh ngỗng Nga, đùi gà Hàn Quốc

Lườn ngỗng Nga xông khói giá chỉ 135.000-175.000 đồng/kg, đùi gà tây xông gói Hàn Quốc 200.000-240.000 đồng/đùi (khoảng gần 1kg) đang gây sốt thị trường, được dân Hà thành đua nhau đặt mua về ăn Tết thay cho các loại gà đặc sản.

Thứ năm, 08/02/2018 - 07:00

Thanh toán "sang chảnh" bằng mã QR
Thanh toán "sang chảnh" bằng mã QR

Ở bất cứ địa điểm nào, dù không mang ví, tiền mặt hay thẻ ngân hàng thì vẫn có thể tự tin thanh toán hóa đơn chỉ trong tích tắc với QR code (thanh toán bằng mã QR) qua ngân hàng di động. Xu hướng này đã trở thành trào lưu thanh toán “sang chảnh”, hiện đại của không ít người trẻ hiện nay.

Thứ năm, 08/02/2018 - 06:48

Nhà giàu Venezuela phải lê la đi ăn xin ở nước khác
Nhà giàu Venezuela phải lê la đi ăn xin ở nước khác

(Dân trí) - Những người đã từng rất giàu có ở Venezuela đã phải bỏ việc, bỏ nhà và tất cả tài sản để đi ăn xin trên đường phố cả ngày ở nước khác. Tuy nhiên, nhiều người Venezuela nhập cư vào Colombia vẫn nói rằng họ đang có cuộc sống tốt hơn trước rất nhiều.

Thứ năm, 08/02/2018 - 06:20

Trạm xăng “kiểu Nhật” cũng chậm bán xăng E5
Trạm xăng “kiểu Nhật” cũng chậm bán xăng E5

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng khai tử xăng khoáng RON 92 và thay thế bằng xăng sinh học E5, Trạm xăng Idemitsu Q8 trong khu công nghiệp Thăng Long cũng bán chậm loại xăng mới này.

Thứ năm, 08/02/2018 - 06:17

Công ty bầu Đức đứng trước nguy cơ bị "knock out" khỏi sàn chứng khoán
Công ty bầu Đức đứng trước nguy cơ bị "knock out" khỏi sàn chứng khoán

(Dân trí) - Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa lưu ý với Hoàng Anh Gia Lai và HAGL Agrico cần đảm bảo công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 để tránh khả năng bị huỷ niêm yết bắt buộc do vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp.

Thứ năm, 08/02/2018 - 06:00

Kịp ngăn 3,8 tấn lạc giống “lậu” chuẩn bị được tung ra thị trường
Kịp ngăn 3,8 tấn lạc giống “lậu” chuẩn bị được tung ra thị trường

(Dân trí) - Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm - thủy sản Hà Tĩnh vừa kịp ngăn chặn một chủ hộ tuồn 3,8 tấn lạc giống không có bộ hợp quy chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ ra thị trường.

Thứ tư, 07/02/2018 - 09:00

"Vàng đỏ" 500 triệu đồng tẩm hạt dẻ cười: Bà chị mua luôn 3 cân ăn Tết
"Vàng đỏ" 500 triệu đồng tẩm hạt dẻ cười: Bà chị mua luôn 3 cân ăn Tết

Nhụy hoa nghệ tây , hay còn gọi là “vàng đỏ” vốn nổi tiếng đắt đỏ với giá lên tới 500 triệu đồng/kg, thuộc loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Thế nhưng, dịp Tết Nguyên đán này, dân Hà thành sẵn sàng chi tiền triệu mua loại hạt dẻ cười rang cùng vàng đỏ về đãi khách.

Thứ tư, 07/02/2018 - 08:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Chợ cá chép nhộn nhịp lúc nửa đêm ở Sài Gòn
Chợ cá chép nhộn nhịp lúc nửa đêm ở Sài Gòn

(Dân trí) - Từ nửa đêm, các tiểu thương tấp nập mua bán cá chép ở chợ đầu mối Bình Điền, TPHCM để chuẩn bị cho ngày cúng Táo quân.

Thứ tư, 07/02/2018 - 05:56

Làm cho Nhật, kỹ sư Singappore nhận lương cao gấp 6 lần người Việt
Làm cho Nhật, kỹ sư Singappore nhận lương cao gấp 6 lần người Việt

(Dân trí) - Báo cáo vừa công bố của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) cho biết tổng số tiền doanh nghiệp Nhật chi cho một kỹ sư khối chế tạo người Singapore là 46.373 USD, trong khi đó người Việt là 7.315 USD.

Thứ tư, 07/02/2018 - 03:00

Địa lan Trung Quốc giá rẻ tràn ngập các chợ hoa Hà Nội
Địa lan Trung Quốc giá rẻ tràn ngập các chợ hoa Hà Nội

(Dân trí) - Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, năm nay các chợ hoa tết, khu trưng bày cây kiểng tết Hà Nội rất đông cửa hàng địa lan xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan. Do đó, giá địa lan Trung Quốc khá rẻ.

Thứ tư, 07/02/2018 - 03:00

Giá vàng đột ngột giảm mạnh
Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 7/2, giá vàng SJC đột ngột giảm mạnh dù giá vàng giao ngay tại châu Á hiện có biên độ tăng gần 7 USD, giao dịch ở mức 1.330,6 USD/ounce.

Thứ tư, 07/02/2018 - 02:34

Doanh nhân Việt Nam nào được BBC gọi là ‘thú vị, nhiều sắc thái’?
Doanh nhân Việt Nam nào được BBC gọi là ‘thú vị, nhiều sắc thái’?

“Công bằng mà nói ông là một nhân vật thú vị, nhiều sắc thái. Là một trong những doanh nghiệp thành công nhất ở Việt Nam, mỗi năm tập đoàn do ông sở hữu đều tổ chức một buổi gala trên truyền hình. Trong chương trình được phát sóng khắp đất nước đó, vị doanh nhân 64 tuổi này hát trên sân khấu cùng các ngôi sao nhạc pop, các ban nhạc rock và nhiều ngôi sao giải trí khác".

Thứ tư, 07/02/2018 - 02:29

Tưng bừng ăn mừng,  Chateau Dalat Sparkling Wine - “Champagne" của người Việt
Tưng bừng ăn mừng, Chateau Dalat Sparkling Wine - “Champagne" của người Việt

Với hương vị đặc trưng, dễ uống, cùng bao bì sang trọng, Chateau Dalat Sparkling Wine đang là dòng vang sủi được ưa chuộng nhất tại thị trường vang Việt hiện nay; và còn được người tiêu dùng ưu ái gọi là “Champagne” của người Việt.

Thứ tư, 07/02/2018 - 02:20

Việt Nam - điểm đến tiềm năng của công nghệ blockchain toàn cầu
Việt Nam - điểm đến tiềm năng của công nghệ blockchain toàn cầu

Năm 2017 là một năm ghi dấu ấn mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ blockchain và tiền mã hóa. Nổi tiếng trong số đó là sự tăng giá chóng mặt của đồng Bitcoin. Giá đồng Bitcoin đã tăng hơn 2.000% trong năm qua tại một số sàn giao dịch và chạm ngưỡng kỷ lục quanh mức 20.000 USD.

Thứ tư, 07/02/2018 - 02:00

Con đường giàu “bất thình lình” của những tỷ phú Vietlott
Con đường giàu “bất thình lình” của những tỷ phú Vietlott

(Dân trí) - Đứng trú mưa rồi tiện thể vào mua vé số cũng trúng cả trăm tỷ đồng hay cầm bút “chọn đại” mấy con số cũng bất ngờ trúng 75 tỷ đồng. Đây là những tình huống giàu bất thình lình “khó đỡ” của các tỷ phú Vietlott.

Thứ tư, 07/02/2018 - 02:00

Cá chép đỏ rực chợ đầu mối Hà Nội trước ngày ông Táo chầu trời
Cá chép đỏ rực chợ đầu mối Hà Nội trước ngày ông Táo chầu trời

(Dân trí) - Sát ngày ông Táo chầu trời (23 tháng Chạp - 8/2 Dương lịch), chợ cá Yên Sở (Hà Nội) rực rỡ màu vàng đỏ của cá chép. Hoạt động mua bán diễn ra nhộn nhịp để từ đây, cá theo chân các tiểu thương đổ về khắp các ngõ ngách nội thành phục vụ người dân cúng lễ.

Thứ tư, 07/02/2018 - 01:45

Cận Tết, mai trắng tiền triệu đổ bộ phố phường Hà Nội
Cận Tết, mai trắng tiền triệu đổ bộ phố phường Hà Nội

(Dân trí) - Mai trắng hay còn gọi là mai bắc, là một trong bốn tứ quý năm nay đã trở thành món độc đáo năm nay. Với mức giá khoảng 1 đến 2 triệu đồng/ cây mai không tạo thế, giá mai trắng năm nay được xem là xu hướng chơi kiểng mới của người dân Hà thành.

Thứ tư, 07/02/2018 - 01:30

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá 5,6 tỷ đồng đại gia vừa bỏ tiền ra mua "độc" cỡ nào?
Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá 5,6 tỷ đồng đại gia vừa bỏ tiền ra mua "độc" cỡ nào?

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá 5,6 tỷ đồng vừa được hãng sản xuất xác nhận là đã bán cho một khách hàng giấu tên.

Thứ tư, 07/02/2018 - 01:00

Thủ tướng: Bỏ ngay tư duy nhiệm kỳ, đừng ngồi chờ doanh nghiệp đến “nhờ” mới làm
Thủ tướng: Bỏ ngay tư duy nhiệm kỳ, đừng ngồi chờ doanh nghiệp đến “nhờ” mới làm

(Dân trí) - Đó là những lưu ý được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi phát biểu tại Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018 do Bộ Công Thương tổ chức sáng nay (7/2).

Thứ tư, 07/02/2018 - 11:06