ĐBSCL:

Bưởi da xanh giá cao, đối tác Trung Quốc vẫn "ăn hàng" mạnh

(Dân trí) - Ngày 28/3, ông Đàm Văn Hưng, Chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây (chuyên thu mua, xuất khẩu bưởi da xanh ở huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) cho biết, hiện nay giá bưởi da xanh khá cao và được các đối tác phía Trung Quốc “ăn hàng” rất mạnh.

Theo ông Hưng, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bưởi da xanh luôn đứng ở mức cao. Hiện tại, bưởi da xanh loại 1 có giá khoảng 55.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 50.000 đồng/kg.

Giá bưởi tăng cao nhưng cả thị trường trong nước và xuất khẩu đều tăng mạnh. Hiện tại, mỗi ngày doanh nghiệp này xuất từ 20 đến 40 tấn với giá khá cao. Từ đầu nay 2017 đến nay, doanh nghiệp đã xuất hơn 1.000 tấn sang thị trường Trung Quốc.

Bưởi da xanh đang hút hàng, xuất mạnh sang Trung Quốc
Bưởi da xanh đang hút hàng, xuất mạnh sang Trung Quốc

Hơn chục năm nay, cây bưởi da xanh được nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chọn trồng vì thu nhập khá cao. Trung bình 1 ha bưởi da xanh cho thu nhập khoảng 200 đến 300 triệu đồng/năm, cá biệt có vườn thu nhập gần 1 tỷ đồng/ha.

Hiện tại, toàn vùng có hơn 15.000 ha bưởi da xanh tập trung ở các tỉnh như: Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng… Trong đó nhiều nhất là ở Bến Tre với diện tích: 6.000 ha, Tiền Giang khoảng 5.000 ha.

Minh Giang

Tin liên quan