Bức ảnh hiếm của Marilyn Monroe được bán với giá hơn 60.000 USD

(Dân trí) - Bộ sưu tập các bức ảnh hiếm về Marilyn Monroe vừa được bán với giá hơn 60.000 USD tại một buổi đấu giá.

Bức ảnh hiếm của Marilyn Monroe được bán với giá hơn 60.000 USD - 1
Bộ sưu tập có một số bức ảnh màu khi Monroe khoảng 20 tuổi.

Những hình ảnh của nữ diễn viên 20 tuổi khi ấy được chụp vào năm 1952, khi cô đang quay bộ phim Niagara, một bộ phim kinh dị khiến cô trở thành một ngôi sao lớn.

Nhiếp ảnh gia người Canada Jock Carroll đã chụp gần 200 bức ảnh của Monroe khi cô đóng phim Niagara, được đạo diễn bởi Henry Hathaway.

Trong số đó, 19 bức ảnh đã xuất hiện trong một cuốn sách vào năm 1996, nhưng hầu hết các bức ảnh còn lại đều không được công bố.

Phần lớn các bức ảnh chụp khi Monroe nói chuyện điện thoại, ngồi trong phòng khách sạn, làm tóc, trang điểm và làm việc trên phim trường đều có màu đen trắng, tuy nhiên, còn có hơn một tá các bức ảnh màu của Monroe.

Bức ảnh hiếm của Marilyn Monroe được bán với giá hơn 60.000 USD - 2
Bộ sưu tập này được bán với giá 61.866,25 USD cho một nhà thầu ẩn danh.

Bộ sưu tập này đã được bán vào đầu tháng 3 trong một cuộc đấu giá trực tuyến do RR Auctions tại Boston tổ chức. Các bức ảnh dự kiến ​​sẽ thu về khoảng 50.000 USD, nhưng cuối cùng chúng đã được bán với giá 61.866,25 USD cho một nhà thầu ẩn danh.

Người chiến thắng không chỉ nhận được bộ sưu tập âm bản mà còn có bản quyền, có nghĩa là họ có thể in các bản sao của tất cả số ảnh này và bán chúng. Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnh thương mại sẽ cần có sự cho phép của di sản Monroe.

Bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu một phần nhỏ của di sản Monroe, nhưng bạn vẫn có thể xem bộ phim mà cô ấy đóng khi các bức ảnh này được chụp.

Niagara là một bộ phim màu hiếm có với sự tham gia của Monroe, Joseph Cotten, Jean Peters và Max Showalter. Bộ phim được quay gần Thác Niagara.

Hồng Vân

Theo CheatSheet

Đang được quan tâm