Bỏ việc về quê khởi nghiệp, cựu nhân viên JPMorgan trở nên nổi tiếng

(Dân trí) - Andrea Tagliabue từng là nhân viên JPMorgan trước khi về quê khởi nghiệp làm mứt trái cây với thương hiệu Banker's Jam.

Sau 4 năm làm trader cho một số công ty có trụ sở tại London (Anh) bao gồm ngân hàng JPMorgan Chase & Co., Andrea Tagliabue quyết định dừng lại "cuộc chơi" cũ. Anh nghỉ việc và trở về quê hương Lombardy (Italia) khởi nghiệp, tạo ra cuộc sống mới. Và câu chuyện của anh đang truyền cảm hứng cho nhiều người Italia muốn nhảy việc.

Tagliabue tự học cách trồng dâu tây và sử dụng kỹ năng này vào lĩnh vực kinh doanh nước trái cây, mứt trái cây với thương hiệu Banker's Jam. Nhờ thế, anh được truyền thông Italia yêu thích, chú ý trong thời gian gần đây.

Tagliabue cho biết, anh thường nhận được rất nhiều câu hỏi giống nhau từ đồng nghiệp cũ trong ngành tài chính hay những người đang chán ngấy công việc ngồi bàn giấy rằng họ có nên nghỉ việc hay không.

Bỏ việc về quê khởi nghiệp, cựu nhân viên JPMorgan trở nên nổi tiếng - 1

Bỏ việc về quê khởi nghiệp, cựu nhân viên JPMorgan trở nên nổi tiếng (Ảnh: Chiara Ambrosoli).

Hiện tại, nhiều người Italia đang suy nghĩ lại về mục tiêu sự nghiệp và cuộc sống của họ. Tương tự, ở Mỹ, tỷ lệ người lao động bỏ việc ở quốc gia này là tương đối lớn. Theo một dữ liệu, số lượng người chủ động bỏ việc tăng 85% trong quý II tăng so với một năm trước đó. Thông tin từ lavoce.info - một trung tâm nghiên cứu, tỷ lệ người lao động chủ động bỏ việc trên tổng số nhân viên tăng lên 2,12%, cao nhất 5 năm qua.

Đáng chú ý, những người chủ động nghỉ việc ở Italia đang có xu hướng quay lại nền văn hóa dựa theo ẩm thực và nguồn gốc nông nghiệp của đất nước.

Nhóm vận động hành lang Coldiretti cho biết, số lượng doanh nghiệp nông trại cho những người dưới 35 tuổi điều hành đã tăng 14% vào năm ngoái. Nguyên nhân là bởi, nhiều doanh nhân từ các lĩnh vực khác lần đầu tham gia vào mảng nông nghiệp.

Tagliabue, người thành lập Banker's Jam vào năm 2018 chính là một trong số doanh nhân thuộc nhóm trên. "Tôi tự nhủ với bản thân, những giờ căng thẳng, làm việc điên cuồng đã quá đủ rồi. Bây giờ, tôi cần làm việc cho chính mình và muốn chứng kiến những thành quả mình tạo ra," nhân viên JPMorgan nói.

Câu chuyện thành công của Tagliabue có thể đang truyền cảm hứng cho nhiều người Italia theo đuổi ước mơ của họ. Tuy nhiên, một nguyên nhân khác khiến nhiều người bỏ việc là do các cuộc sa thải diễn ra khi dịch Covid-19 bùng phát.

Nhà nghiên cứu Francesco Armillei cho biết, một số người nghỉ việc gần đây là do họ bị buộc thôi việc sau khi lệnh cấm sa thải của chính phủ hết hiệu lực.

Tin liên quan
Đang được quan tâm