Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee, Lazada, Sendo, Tiki?

(Dân trí) - Việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhưng bên cạnh đó là sự cạnh tranh khốc liệt, vậy các nhà bán hàng cần phải có những bí quyết và những kỹ năng, kiến thức gì để tồn tại?

Trong thời gian gần đây, việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử trở lên phổ biến, mô hình phát triển sản phẩm để ra được doanh số lớn không nhất thiết cứ phải tổ chức công ty lớn mà hiện giờ chỉ cần những cá nhân có đủ năng lực và kiến thức là có thể làm được. Tuy nhiên sự cạnh tranh ngày càng khốc nghiệt do vậy nhà bán hàng trên các sàn TMĐT cần phải có những bí quyết và kỹ năng nhất định.

Việc bán được hàng hay không bán được hàng trên các sàn TMĐT phụ thuộc vào vị trí “từ khóa” của sản phẩm. nghĩa là khi khách hàng tra cứu tìm mua sản phẩm trên các sàn TMĐT họ thường chỉ mua các sản phẩm trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, do vậy việc bạn cần làm là đẩy các sản phẩm lên TOP đầu của kết quả tìm kiếm. Như vậy công thức để đẩy sản phẩm lên TOP đầu của kết quả tìm kiếm là gì?

1. Shopee ưu tiên sản phẩm mới (các sản phẩm mới đăng hoặc được Up thì thường sẽ được ưu tiên hiển thị trong một đơn vị thời gian ngắn, để giúp các shop mới và sản phẩm mới có thêm cơ hội)

2. Ưu tiên sản phẩm đã bán được nhiều

3. Ưu tiên sản phẩm có nhiều lượt thích

4. Ưu tiên sản phẩm có điểm số tổng cao (Điểm số cao = điểm của chính sản phẩm + Điểm số của shop)

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee, Lazada, Sendo, Tiki? - 1

Điểm của shop = Lượng hàng có trong shop (số lượng hàng tồn + giá trị hàng tồn) + số đơn hàng bán ra của shop trong vòng 30 ngày qua + Thơi gian online của Shop (thường xuyên online hay không thường xuyên) + Số lượng đánh giá 5 Sao của Shop + Thời gian xử lý đơn hàng (nhanh hay chậm) + Thời gian phản hồi của Shop + Thời gian thành lập của Shop

Điểm của chính sản phẩm đó = Nội dung tiêu đề sản phẩm có liên quan từ khóa + Hình ảnh sản phẩm + lượng đánh giá 5 sao của chính sản phẩm đó + Lượt view + lượt thích của sản phẩm đó. (Trích giáo trình của Hocmarketing.vn)

Học bán hàng trên các sàn TMĐT ở đâu hiệu quả?

Một trong những phương thức tiết kiệm nhất là bạn có thể lựa chọn hình thức học 1 Thầy 1 Trò online trực tiếp tại Hocmarketing.vn, Bạn chỉ cần máy tính hoặc điện thoại; giảng viên sẽ kết nối với thiết bị của bạn từ xa qua mạng Internet và gọi điện qua Zalo call hoặc Facebook Call để giao tiếp hai chiều; chỉ tận tay trên máy tính cá nhân của bạn hoặc điện thoại.

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee, Lazada, Sendo, Tiki? - 2
Phòng Hỗ trợ và Tư vấn Khách hàng

Hocmarketing.vn có những khóa học như thế nào?

Khóa 1: Bí quyết bán hàng trên các sàn TMĐT tại việt nam: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki, Voso.

Khóa 2: Bí quyết bán hàng trên Facebook, Zalo, Google Ads

Khóa 3; Xây dựng và quảng cáo sản phẩm trên Tiktok, Instagram

Khóa 4: Bán hàng trên Amazon, Ebay, Alibaba, Aliexpress với hình thức Dropshoping, FBA

Khóa 5: Bí quyết mua hàng giá rẻ trên Taobao, 1688, Tmall

Ngoài ra Hocmarketing.vn còn có các gói Xây dựng gian hàng trên các Sàn TMĐT và dịch vụ Marketing Online theo yêu cầu của các đối tác trên toàn quốc.

Hocmarketing.vn là công ty giáo dục chuyên đào tạo về Marketing Online với nền tảng trực tuyến 1 thầy 1 trò dạy trực tiếp và chỉ tận tay cho học viên. Được đầu tư bởi Viking Software từ năm 2015. Hiện nay Hocmarketing.vn đã đào tạo hơn 15.000 Học viên trên toàn quốc và hiện đang mở rộng ra 20 nước bao gồm: Ấn độ, Thái lan, Philipin…

Mọi chi tiết xin liên hệ website: https://hocmarketing.vn/