Nha Trang:
Bị phạt vì bán tôm hùm 1,2 triệu đồng/kg với giá 3,5 triệu đồng dịp nghỉ lễ
(Dân trí) - Khách chọn ăn tôm hùm giá 1,2 triệu đồng/kg nhưng ăn xong bị nhà hàng tính giá 3,5 triệu đồng/kg. Sau đó, nhà hàng bị xử phạt.
Đoàn liên ngành TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa kiểm tra, xử phạt nhà hàng Hải sản Làng Chài - Bến Cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 bị du khách tố "chặt chém" trong dịp lễ.
Cụ thể, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ, chủ cơ sở kinh doanh Hải sản Làng Chài - Bến Cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang).
Ông Vũ bị phạt 4 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống, rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn và bị phạt 750.000 đồng vì hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền phạt là 4,75 triệu đồng.
Trước đó, ngày 1/5, một nữ du khách nước ngoài cùng nhóm bạn đi taxi đến nhà hàng Hải sản Làng Chài - Bến Cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 đường Tô Hiệu, TP Nha Trang để ăn hải sản.
Khi vào nhà hàng, nhóm khách chọn ăn loại tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg. Thế nhưng, sau khi nhóm du khách ăn xong 1,9 kg tôm và thanh toán tiền thì bị nhà hàng tính tiền tôm hùm lên tới 3,5 triệu đồng/kg.
Bức xúc vì bị tính tiền cao hơn so với loại tôm hùm đã gọi từ trước nên nhóm du khách phản ứng. Do hoảng sợ trước thái độ của nhân viên nhà hàng, nhóm khách buộc phải thanh toán.
Sự việc sau đó được nhóm du khách báo cho cơ quan chức năng TP Nha Trang và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa.
Ngày 27/4, UBND TP Nha Trang cũng xử phạt hành chính nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) 13,25 triệu đồng sau vụ việc bị du khách tố "chặt chém", bán ốc hương giá 1,8 triệu đồng/kg.
Nhà hàng này bị kiểm tra và xử phạt về 2 hành vi: Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng) và hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng (750.000 đồng).