Bị bán mạnh phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng "rớt" giá mạnh

(Dân trí) - Trong phiên giao dịch ngày 24/2, hàng loạt cổ phiếu bị chốt lời và quay đầu giảm giá, gây áp lực lên chỉ số chung khiến VN - Index đánh mất 2,4 điểm. Riêng STB của Sacombank giảm kịch sàn sau diễn biến tăng giá khá ấn tượng trong suốt 3 tháng vừa qua.


Bị bán mạnh phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu rớt giá mạnh (ảnh minh họa).

Bị bán mạnh phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu "rớt" giá mạnh (ảnh minh họa).

Sau hai phiên tăng giá, hôm nay (24/2), cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bất ngờ giảm giá mạnh, đặc biệt là trong phiên chiều, STB "lao dốc" ghi nhận giảm sàn cuối phiên, thị giá còn 10.300 đồng/cổ phiếu.

Cuối phiên, STB trắng bên mua nhưng lại có dư bán sàn hơn 60 nghìn đơn vị. Tổng khớp lệnh đạt trên 1 triệu cổ phiếu,

Nhìn chung, với thị giá hiện tại, STB đã tăng đáng kể tới 24,6% so với 3 tháng trước đó, dù vậy, so với thời điểm 1 năm trước, giá cổ phiếu này lại "bay mất" hơn 8%.

Theo báo cáo tài chính của Sacombank, kết thúc quý IV/2016, ngân hàng này báo lỗ trước thuế 18,5 tỷ đồng. Dù vậy, con số này cũng đã cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2015 khi Sacombank bị lỗ tới hơn 670 tỷ đồng. Lũy kế cả năm, Sacombank đạt 531 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm gần 64% so với năm 2015. Sau thuế, ngân hàng lãi ròng 372 tỷ đồng.

Phiên chiều nay, cổ phiếu ngành ngân hàng diễn biến không mấy thuận lợi. Cụ thể, cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu cũng quay đầu về sát mức tham chiếu từ mức tăng 500 đồng trước đó. EIB của Eximbank giảm 0,9%, VCB của Vietcombank giảm 0,4%, SHB giảm 2%, BID của BIDV đứng giá...

Trong khi đó, sau chuỗi bứt tốc tăng giá trong suốt 1 tháng qua, cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ quay đầu giảm sàn, lùi về mức giá 7.580 đồng/cổ phiếu. Tương tự, HNG của HAGL Agrico giảm mạnh 6% còn 8.600 đồng/cổ phiếu. Mặc dù vậy, thanh khoản tại HAG vẫn rất tốt, đạt trên 1,4 triệu đơn vị.

HVN của Vietnam Airlines tiếp tục điều chỉnh mạnh, giảm còn 33.000 đồng/cổ phiếu, song khớp lệnh vẫn đạt 6,5 triệu đơn vị. Một loạt cổ phiếu đầu cơ khác vốn tăng mạnh trong thời gian qua như CII, DRC, HAX, KDC, C32 cũng bị chốt lời mạnh mẽ và giảm giá trong phiên hôm nay.

Dòng tiền, ngược lại, lại đổ vào những cổ phiếu bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng giá (ngoại trừ CII) như ROS, FLC, HBC, VNE, SJS, DXG....

Với áp lực chốt lời tại phần lớn cổ phiếu, kết thúc phiên giao dịch 24/2, sàn TPHCM (HoSE) có 152 mã giảm giá so với chỉ 104 mã tăng. Theo đó, VN-Index mất 2,4 điểm tương ứng 0,33%, còn 714,5 điểm. HNX-Index "xanh vỏ đỏ lòng", tăng nhẹ 0,06% đạt 86,32 điểm dù có đến 122 mã giảm so với 90 mã tăng giá.

Bích Diệp

Bài liên quan
Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Cho rằng mặt bằng giá cổ phiếu Việt Nam không còn rẻ nhưng cũng chưa phải là đắt, Công ty Chứng khoán Bảo Việt cho biết, diễn biến tăng điểm mạnh mẽ trên khiến P/E của chỉ số VN-Index tăng từ mức 8,7 lần giai đoạn đầu năm 2012 lên mức 15,9 lần cuối năm 2016, song so với các thị trường như Thái Lan, Indonesia, Philippines thì P/E của VN-Index vẫn thấp hơn tương đối.
Đang được quan tâm