Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen

(Dân trí) - Bếp từ công nghiệp ra đời như một cuộc cách mạng trong ngành thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn vì nó không chỉ khắc phục được những bất lợi về tốc độ nấu chậm của bếp điện hay bếp hồng ngoại cũng như độ an toàn, tiêu tốn nhiên liệu của bếp gas mà còn tạo ra nhiều tiện ích ưu việt hơn thế nữa.Năm tiện ích dễ dàng nhận thấy nhất của bếp từ.

Hiệu suất sử dụng nhiệt cao

Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen - 1

Các thiết bị bếp truyền thống tạo nhiệt bằng 1 bộ phận của bếp: họng đốt (với bếp gas) hoặc cuộn dây điện trở (với bếp điện và bếp hồng ngoại). Sau đó nhiệt lượng đốt nóng ra không khí xung quanh rồi mới truyền đến đáy nồi/chảo. Vì thế, nhiệt lượng thực tế được dùng để nấu thức ăn chỉ còn khoảng 40 – 50%.

Bếp từ sinh nhiệt dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện từ Fuco tác dụng vào đáy nồi và sinh nhiệt tại đáy nồi. Do đó nhiệt lượng sinh ra được sử dụng để nấu thức ăn, ít bị hao phí ,hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp từ lên đến hơn 93%.

Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen - 2

Thời gian nấu nhanh

Điểm vượt trội của bếp từ chính là tốc độ làm nóng siêu tốc. Theo công bố của Bộ năng lượng Mỹ, thử nghiệm đun sôi 2lít nước với 3 bếp điện, gas và điện từ có công suất tương đương thì thời gian đun sôi nước của bếp từ nhanh hơn 42% so với bếp gas và 51% so với bếp điện.

Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen - 3

An toàn, hạn chế các tai nạn do cháy nổ

Yếu tố an toàn dễ nhận thấy nhất đó là bếp từ sử dụng điện và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ do gas gây ra. Bên cạnh đó, bếp từ còn được thiết kế các tính năng thông minh giúp bảo vệ tối đa người sử dụng, khu bếp và các món ăn được nấu bởi chúng. Ví dụ như:

Bếp sử dụng dòng điện từ Fuco có cường độ rất thấp, chỉ tác dụng làm nóng đáy nồi; mặt bếp cách nhiệt, cách điện giúp hạn chế nguy cơ gây bỏng và giật điện.

Dòng điện Fuco chỉ tác dụng vào các đáy nồi có chứa sắt, do vậy dù bếp đang bật nhưng cũng sẽ không sinh nhiệt khi trên bếp không có nồi.

Mặt từ được gắn cảm biến nhiệt để kiểm soát và tự ngắt khi nhiệt độ bề mặt vượt quá 160 độ.

Tiết kiệm chi phí

Bếp từ giúp khu bếp của bạn tiết kiệm các chi phí vận hành dưới đây:

Tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Sau khi thực hiện những phép tính toán về công suất, đơn giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy, sử dụng bếp từ tiết kiệm được khoảng 34% chi phí nhiên liệu so với bếp gas.

Tiết kiệm chi phí làm mát khu bếp. Vì bếp từ rất ít truyền nhiệt ra không khí, nên nếu sử dụng bếp từ cho khu bếp của mình, bạn đã giảm được đáng kể chi phí đầu tư và điện để vận hành hệ thống làm mát khu bếp.

Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen - 4

Thân thiện với môi trường

Có thể bạn nghĩ rằng nó khá vĩ mô nhưng hãy tin rằng khi quyết định đầu tư một khu bếp sử dụng các thiết bị điện từ là bạn đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Tại sao? Bếp từ không tạo ra khí CO2 như bếp gas, không sinh nhiệt ra môi trường và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ gas.

Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen - 5

Hiện nay, Hà Yến là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp đầy đủ các thiết bị bếp từ công nghiệp cho các dự án nhà hàng, khách sạn,… với thương hiệu Masterinduc.

Các sản phẩm bếp từ Masterinduc được sản xuất bằng công nghệ IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp có kết cấu hoàn toàn từ Inox, sạch, đẹp, mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh. Các thiết bị vận hành êm, không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động, giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu cho khu bếp.

Tập đoàn Hà Yến là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp và giặt là công nghiệp tại Việt Nam. Thành lập từ năm 1993 - với 24 năm liên tục dẫn đầu trong lĩnh vực này, Hà Yến được các tập đoàn khách sạn và tư vấn xây dựng tín nhiệm, đặt trọn niềm tin. Đến nay, sản phẩm của Hà Yến đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam, từ các khách sạn lớn thuộc hệ thống Inter Continental, các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor, Vin Group, tập đoàn BIM, Sun Group, tập đoàn FLC.

Ngoài ra Hà Yến còn cung cấp thiết bị bếp, bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, các đồ dùng Inox, thi công hệ thống bếp của các nhà hàng ăn uống cao cấp cũng như các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học trên khắp cả nước. Sản phẩm inox của Hà Yến được xuất khẩu sang thị trường các nước: Nhật bản, Singapore, Australia, Hongkong, Ấn Độ... Hàng năm doanh thu từ xuất khẩu của Hà Yến đạt hàng triệu USD.

Website: http://hayen.com.vn

hotline : 096.465.2723