1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bầu Thụy muốn "cắt duyên" cổ đông với Chứng khoán Xuân Thành

(Dân trí) - Sở hữu trên 74% vốn điều lệ Chứng khoán Xuân Thành và đang là Chủ tịch HĐQT, nhưng bầu Thụy dường như không từ bỏ ý định rút toàn bộ vốn, cắt duyên cổ đông khỏi công ty này.

Ông Nguyễn Đức Thụy đang là Chủ tịch HĐQT và là cổ đông lớn nhất của Chứng khoán Xuân Thành.
Ông Nguyễn Đức Thụy đang là Chủ tịch HĐQT và là cổ đông lớn nhất của Chứng khoán Xuân Thành.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* Putin: Nga lập hệ thống thanh khoản riêng, không phụ thuộc vào Mỹ

* "Đại gia" ẩn danh rút lại 10,5 tỷ định chuộc nhà cho Chánh Tín

* "Gói 50.000 tỷ" cứu BĐS: Chuyện thật hay đùa?

* GDP quý I/2014 cao nhất 3 năm

Công ty cổ phần chứng khoán Xuân Thành (mã chứng khoán: VIX) vừa công bố thông tin giao dịch cổ đông nội bộ cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đăng ký chuyển nhượng toàn bộ 22,25 triệu cổ phiếu đang nắm giữ chiếm 74,17% vốn điều lệ của công ty nhằm giảm tỷ lệ nắm giữ.

Giao dịch dự kiến được bầu Thụy thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận từ 31/3 đến 30/4/2014. .

Nếu giao dịch này được thực hiện thành công, từ vị trí là đại cổ đông lớn nhất hiện nay của VIX, bầu Thụy sẽ không còn là cổ đông của công ty này. Trong khi đó, ông vẫn đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị VIX. 

Lần đăng ký thoái vốn này cho thấy quyết tâm của bầu Thụy nhằm rút vốn khỏi mảng chứng khoán. Trước đó, cách đây đúng 1 năm (tháng 3/2013), bầu Thụy cũng đã từng đăng ký bán toàn bộ 24,45 triệu cổ phiếu có trong tay lúc đó, tuy nhiên, kế hoạch này bị vỡ khi số lượng bán được thành công chỉ đạt 2,2 triệu cổ phiếu.

Còn nhớ, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của VIX tháng 4/2012, bầu Thụy từng tự nhận rằng, với chứng khoán, ông "khá có duyên" khi mua nhiều loạt mã cổ phiếu, trái phiếu và thu được lời tương đối trên thị trường này.

Thanh khoản VIX trên thị trường khá yếu. Hầu như không có phiên nào VIX được giao dịch đến 100 nghìn đơn vị. Thậm chí phiên 27/3, VIX chỉ được chuyển nhượng 1.200 cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch chỉ 11,59 tỷ đồng.

Nếu tính theo thị giá đóng của của VIX trên thị trường ngày 27/3, khối tài sản chứng khoán của bầu Thụy có giá trị khoảng 229,2 tỷ đồng. Cùng với sự chuyển biến tích cực của thị trường, thị giá VIX đã tăng 25% so với thời điểm đầu năm.

Mai Chi

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước